Tư vấn Quy trình  thiết kế điện nước hoàn thiện nhà

Thiết kế biệt thự nói riêng và thiết kế nhà nói chung không chỉ yêu cầu vẻ đẹp thẩm mỹ mà cần hơn nữa là sự thuận tiện trong sinh hoạt, vẻ đẹp nội thất của ngôi nhà, nơi mà chính bản thân chủ gia đình và người thân yêu thưởng thức sự hoàn hảo của ngôi nhà. Thiết kế điện nước là khâu quan trọng để tạo nên sự thuận tiện sinh hoạt đó. Để đảm bảo những thiết kế không bị lỗi hoặc bất tiện trong sinh hoạt bạn.

Trong thực tế những đội  thợ phụ trách gói thầu về mảng điện nước của công trình thi công đều theo kinh nghiệm, họ thường ít làm theo bản vẽ thiết kế đã có sẵn. Vì vậy cần phải đảm bảo rằng những đội thợ thi công điện nước cho công trình xây dựng nhà mình cần làm đúng theo bản vẽ thiết kế đã được duyệt. Ngoài việc trên, muốn có một ngôi nhà ưng ý, thuận tiện, tiện nghi trong sinh hoạt hằng ngày của gia đình, nên lưu ý một trong những kiến thức cơ bản sau để mang lại sự khoa học trong thiết kế

Thường thì công điện nước sẽ được tiến hành sau khi công trình đã thi công xong phần thô và trước giai đoạn hoàn thiện. Cách thi công như vậy sẽ làm giảm thời gian thi công công trình, tránh được những hiện tượng chồng chéo các đầu công việc. Để hoàn thiện một ngôi nhà đã xây xong phần thô chưa có hệ thống thoát nước, điện, cầu thang, bếp, tường thô… Vậy nếu muốn bắt tay vào thực hiện và lập kế hoạch thực hiện thì bạn nên làm thế nào?

Công đoạn nào sẽ phải làm trước, công đoạn nào làm sau để tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như tăng tính thẩm mỹ vì không phải làm đi làm lại?

thiet ke biet thu, thiet ke nha ong, biet thu, nha ong
Hình ảnh kien truc biet thu minh họa sưu tầm

Bạn nên thực hiện theo quy trình thiết kế điện nước sau:

1. Quan sát, đo đạc (đo kích thước tổng thể) hiện trạng để có thể nắm được kích thước và hình dáng cơ bản của căn nhà bạn vừa mua

2. Liệt kê nhu cầu sử dụng của căn nhà. Nhà có bao nhiêu người ở hiện tại và tương lai, ghi rõ độ tuổi, giới tính của từng thành viên trong gia đình. Dựa vào hiện trạng nhà và số người trong gia đình để ước tính số phòng cần sử dụng, ví  như phòng khách, phòng bếp, bao nhiêu phòng ngủ và phòng vệ sinh, cần phòng chức năng nào khác nữa không? Dự kiến mức độ hoàn thiện của căn nhà và số tiền định chi ra cho việc xây nhà (nếu bạn không biết cần bao nhiêu kinh phí cho việc này thì có thể nhờ tư vấn của KTS thiết kế).

3. Liên hệ với các công ty thiết kế nhà đẹp, kiến trúc và nội thất  (nhờ người quen giới thiệu hoặc tìm kiếm thông tin trên Internet…) để có được sự tư vấn hợp lý, cũng như tiết kiệm thời gian nhất. Khi trao đổi trực tiếp với KTS thiết kế, bạn càng cung cấp nhiều thông tin (về gia đình, cách sinh hoạt, nhu cầu sử dụng cụ thể, phong cách ưa thích, thông tin về quy hoạch chung của khu vực… ) cho KTS càng tốt.

4. Sau khi có hồ sơ thiết kế, cần tìm hiểu và lựa chọn nhà thầu xây dựng (có thể nhờ ngay chính các công ty thiết kế giới thiệu). Căn cứ vào hồ sơ thiết kế, đơn vị thi công sẽ báo giá (lập dự toán) chi tiết các hạng mục xây dựng và thời gian, tiến độ thi công. Đây là giai đoạn cần trao đổi rất kỹ lưỡng giữa chủ nhà và đơn vị thi công nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ đúng như thỏa thuận giữa hai bên.

5. Trong quá trình thi công, nếu cẩn thận hơn, bạn có thể thuê một đơn vị hay cá nhân có chuyên môn xây dựng với tư cách trung lập để thay mặt gia đình bạn thường xuyên giám sát việc thi công.

Hy vọng với 5 bước cơ bản trên sẽ là định hướng tốt nhất cho bạn để có thể sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo nhất cho gia đình mình.

thiet ke noi that, thiet ke biet thu, thiet ke nha ong, nha ong
Thiết kế nội thất phòng ăn tuyệt đẹp

Kiến Tạo Việt với đội ngũ kiến trúc sư chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi tự hào là người bạn tin tưởng của quý khách hàng nhiều năm qua. Luôn đưa ra những phương án thiết kế hợp lý nhất, khoa học nhất theo đúng nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Để mang đến một không gian hoàn thiện nhất đến với gia đình bạn, tiết kiệm thời gia, kinh phí nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sư tư vấn tốt nhất cho gia đình bạn.

Công ty thiết kế kiến trúc Kiến Tạo Việt 

Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự tại Thanh Hóa
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự