Cập nhật lần cuối vào 04/10/2022 bởi nhadepktv.vn

Phong thủy ngoại cảnh tác động đến việc xây nhà

Phong thủy ngoại cảnh cho nhà là môi trường xung quanh tác động vào công trình về mặt phong thủy. Các yếu tố này có ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế kiến trúc nhà đẹp, sắp xếp công năng và kê đồ nội thất trong nhà. Để tìm hiểu sâu hơn, Kiến Tạo Việt xin đi vào các vấn đề chi tiết như sau:

Phong thủy ngoại cảnh cho nhà có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy?
Phong thủy ngoại cảnh cho nhà có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy?

Việc tìm được một ngôi nhà có phong thủy ngoại cảnh tốt thì đối với những người có cơ duyên hoặc là những người có phúc phận từ trươc thì việc này quả là rất dễ dàng. Thế nhưng đó lại là cả một vấn đề với những người có phúc phận ở tầm trung. Những người có phúc phận ở tầm trung thì cần phải hết sức quan tâm đến phong thủy của ngôi nhà. Bởi ngôi nhà có phong thủy xấu sẽ gây ra năng lượng tiêu cực và gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của chủ ngôi nhà, nếu như ngôi nhà mà có phong thủy không tốt cộng với phúc phận của chủ không đủ để chống trả lại năng lượng tiêu cực mà ngôi nhà mang lại sẽ gây ra hậu quả là là đình không được hòa thuận hoặc có ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng phong thủy ngoại cảnh

1. Thế đất : Đất có vị trí tốt là đất nằm tại nơi mưa thuận gió hòa, gần sông suối, biển hồ nhưng không bị đe dọa bởi lũ lụt, xạt nở đất, không bị khí quẩn, khí độc tích tụ. Ở vùng đồi núi thì chọn vị trí đất bằng phẳng, không hang động, khe nứt để đặt nhà. Ở khu vực đồng bằng thì tránh làm nhà mép ao hồ, nơi trũng thấp, đọng nước. Ngôi nhà phải tựa vào ( quay lưng về ) nơi vững chắc như đồi núi, công trình kiến cố và mặt hướng ra thủy ( sông suối, hồ nước, khoản thoáng rộng … ) nhằm tạo tâm lý vững vàng cho gia chủ và giữ được vượng khí trong nhà vì từ xa sưa các cụ đã quan niệm nước là dòng chảy, quấn đi tài lộc, phúc đức của ngôi nhà.

2. Tác động xung quanh : Ngày nay các vấn đề về thế đất gần như người dân không phải bạn tâm vì đa phần ở trong các khu đô thị, khu dân cư được hình thành từ nâu đời do đó khi mua đất xây nhà bạn lên chú ý đến các yếu tố xung quanh như con đường trước mặt, cây cối, đình chùa, công trình công cộng… Các bạn tham khảo các vấn đề sau:

Công ty thiết kế nhà đẹp
Phong thuy ngoai canh cho ngoi nha dep
 • Trước nhà mà có con đường vòng cung ngược thì chủ nhà ở vào đất có hình dáng trên, sẽ dần dần trở nên người bất hiểu, bất nghĩa hoặc thần kinh không ổn định và thoát tài. Vòng cung ngược càng cong càng gặp lắm điều hung.
 • Ở giữa có con đường hẻm, hai bên hẻm là hai nhà lầu cao, nếu mặt nhà làm đối diện với đường hẻm đó thì chẳng khác nào bị lưỡi dao sắc từ trên trời chem xuống, gọi là “thiên trảm sát” thì chủ nhà sẽ thoát tài, người ở nhà này khó bình yên.
 • Nhà không được làm trên nền giếng cũ, không được làm ở ngã ba đường mà có một đường đâm thẳng vào nhà, không được làm ở ngõ cụt hoặc bên cạnh đền miếu, hoặc trước cửa có núi che khuất tầm nhìn.
 • Phía sau của nhà để lại một khoảng đất trống cũng là đại cát. Móng nhà có hình tam giác, chủ nhà sẽ gặp hỏa tai hoặc giải quyết các công việc đến không dứt điểm.
 • Trước nhà không nên có cầu bắc qua chắn cửa, không nên trồng cây dâu, cây dương, không nên trồng một cây độc thụ. Trước cửa nhà không được trồng hai cây song đôi. Trong sân không được có cây to…
 • Nhà ở xây dựng ở chân núi hoặc cửa thung lũng thì chủ nhà chịu vô phúc và bệnh tật. Nhà ở ngay vào con đường cụt thì chủ gặp đại hung.
 • Ðất đầm ao trũng, cần phải tôn cao lên 3 thước rồi xây dựng, mới gọi là đại cát.
 • Dẫn nước sông, nước suối chảy qua nhà là đại hung. Nhà ở vào nơi đất cao sừng sững mà đứng tách riêng là không tốt, làm ăn không thịnh vượng. không có tài lộc.
 • Nhà năm sát vào đường giao thong trọng yếu mà có đường hướng thẳng vào cửa nhà, gọi là “lộ xung” còn có tên gọi là “tiện sát” nghĩa là mũi tên giết người Ai ở vào chỗ lộ xung đó thường bị tai nạn xe cộ, bị thương hoặc bị bệnh phải mổ xẻ…
 • Nhà ở mà có đường cầu treo bắc ngang qua gọi là “thiên kiều” thì chủ nhà hay bị phá sản, và người trong nhà bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Nhà ở ngã tư đường mà kẹt vào lưỡi kéo (Nghĩa là trước nhà có 2 đường giao nhau, hay hai nhánh sông giao nhau) thì chủ nhà và người trong nhà dễ chết hoặc hao tốn tiền của.
 • Nhà ở khắp bốn bề trồng cây cổ thụ gây nên thiếu ánh sáng mặt trời thì âm khí trở nên nặng nề gọi là nhà “âm khi sát”,  người ở nhà này khó được hình yên, tai họa bệnh tật đến luôn.
 • Ngay chính mặt trước của nhà có lâu đài mà chiều cao vượt xa so với chiều cao của nhà mình đồng thời lại rất sát nhà của mình thì chủ nhà sinh ra cảm giác bị áp bức, hình thái này gây ách tắc sinh khí trong nhà, ai ở trong nhà này thì sự nghiệp khó thành công, cư trú khó hình yên.
 • Nhà ở, mà hưởng tây có đường lớn là đại cát. Ngay trước của nhà có cây lớn là đem tai họa đến. Miếng đất làm nhà ở mà phía sau cao, phía trước thấp gọi là đất tiến thì chủ sẽ đại cát.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng phong thủy ngoại cảnh nhà ở khác

Ngôi nhà trái ngắn phải dài

Những ngôi nhà có kiểu thiết kế “Trái ngắn phải dài” thì thường gia chủ sẽ làm ăn rất phát đạt. Tuy nhiên; kiểu nhà này gây ra hiện tượng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nên cách tốt nhất là tránh kiểu nhà này.

Nhà trái ngắn phải dài
Nhà trái ngắn phải dài

Trong phong thủy cần tránh xây dựng ngôi nhà phía sau cao, hai bên thấp

Kiểu nhà sau cao nhưng hai bên lại thấp khi xét về khía cạnh khoa học thì kiểu nhà này khi mưa gió thì rất dễ bị gió tấn công và không tốt cho thông gió.

Còn khi xét về phong thủy; thì gia chủ sẽ bị giảm vận may. Nếu có đôi vợ chồng sống trong kiểu nhà này thì hôn nhân sẽ không hạnh phúc; dễ sảy ra cãi vã.

Trong phong thủy cần tránh xây dựng ngôi nhà phía sau cao, hai bên thấp
Trong phong thủy cần tránh xây dựng ngôi nhà phía sau cao, hai bên thấp

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở nên tránh những ngôi nhà có hình tam giác

Hình tam giác là được cho là loại hình có sát khí rất nặng; trong phong thủy thì hình tam giác còn tượng trưng cho lửa. Những người có mặt hình tam giác rất nóng tính; bốc đồng.

Những ngôi nhà có hình tam giác thì gia chủ làm ăn thua lỗ; thất thoát tiền tài; gia đình dễ sảy ra cãi vã. Nếu không thể tránh được kiểu thiết kế cho ngôi nhà hình tam giác thì nên chọn góc nhọn nhất làm nơi chứa đồ.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở nên tránh những ngôi nhà có hình tam giác
Phong thủy ngoại cảnh nhà ở nên tránh những ngôi nhà có hình tam giác

Tránh những ngôi nhà có núi hỗn loạn phía đông

Phía đông của ngôi nhà mà có núi cao trót vót sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ ngôi nhà; điều xấu hơn nữa là ngôi nhà sẽ phải chịu áp lực do ngọn núi gây ra. Ảnh hưởng xấu đến cả về sức khỏe và đời sống vợ chồng; hôn nhân.

Khi gặp một trong những vấn đề được nêu ở trên các bạn hay liên hệ với Kiến Tạo Việt theo số máy: 0903221369 để được tư vấn cách thiết kế kiến trúc nhà sao cho có thể hóa giải được họa hại cho ngôi nhà của bạn.

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp chuyên nghiệp

Rate this post

Tác giả

 • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

  KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Biệt thự song lập, ghép khối
Biệt thự tại Hải Dương
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế nhà vườn đẹp
Biệt thự 3 tầng mái dốc
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai