Cứ mỗi mùa hè đến là nhiều gia đình lại đối mặt với cái nóng khủng khiếp, vậy làm thế nào để chống nóng cho nhà đã xây . Và với những gia đình chưa áp dụng giải pháp chống nắng ngay từ lúc mới xây nhà thì phải làm sao. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra những cách thức giúp cho ngôi nhà bạn trở nên mát mẻ dễ chịu hơn chỉ với một ít chi phí và công sức.

Tư vấn  cách làm thế nào để chống nóng cho nhà đã xây

Trồng dây leo bám xung quanh nhà

Nhà diện tích nhỏ có thể trồng dây leo xanh bám sát, hay gần tường, hoặc treo các chậu hoa để giảm nóng. Nếu trước hay sau nhà có bất cứ khoảng trống nào thì thay vì đổ bê tông nên trồng cây hoặc để cỏ mọc sẽ giảm tích lũy nóng và độ nóng hắt vào nhà.

Với nhà ống có thể dùng lưới thép gắn chặt cây vào tường. Ngoài ra có thể trồng cây xanh loại ưa sáng, chịu nóng tốt trên sân thượng.

xem thêm: giàn cây leo phủ xanh nhà đẹp

Làm thế nào để chống nóng cho nhà đã xây-1
Làm thế nào để chống nóng cho nhà đã xây-1

Treo vải nhúng nước, mành trước cửa

Bí kíp giảm nóng , bức xạ tốt nhất, đơn giản, hiệu quả nhưng ít người biết đến là treo ở cửa ra vào, cửa sổ những tấm vải to nhúng nước để ngăn hơi nóng từ ngoài vào nhà.

Ngoài ra,  khi nhiệt độ còn thấp nên để không khí mát vào nhà nhiều bẳng cách mở cửa sổ. Khi nắng lên thì kéo rèm cửa phòng giữ độ mát lâu hơn. Hạn chế nhiệt lượng tỏa ra từ các thiết bị tạo nhiệt trong nhà (như đèn, lò nướng, máy tính…). Dùng đèn compact để giảm điện năng và nhiệt độ tỏa ra nhà.

Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư các thiết bị cách nhiệt tại vùng đón nhiều ánh nắng bằng gạch, xốp, film cách nhiệt, sơn trắng để giảm độ hấp thụ nhiệt.

Làm thế nào để chống nóng cho nhà đã xây-2
Làm thế nào để chống nóng cho nhà đã xây-2

Làm trần thạch cao chống nóng

Hiện nay có rất nhiều nhà lựa chọn trần thạch cao bởi nhiều tính năng ưu việt của nó . Không chỉ là cách nhiệt , cách âm mà quan trọng nó còn mang đến tính thẩm mĩ cao cho công trình.

Làm thế nào để chống nóng cho nhà đã xây-3
Làm thế nào để chống nóng cho nhà đã xây-3

Sử dụng hệ thống lam chắn nắng

Đối với những ngôi nhà mà có các không gian sử dụng nhiều như phòng khách, phòng ngủ,..nằm ở vị trí chịu nhiều ảnh hưởng của nắng , đặc biệt là nắng hướng Tây thì giải pháp lựa chọn lam chắn nắng rất hiệu quả. Việc sử dụng lam chắn nắng không chỉ giúp công trình có được vẻ đẹp hiện đại, độc đáo mà còn phát huy những giá trị đích thực của nó  trong việc chắn nắng, cản khói bụi để bảo vệ sức khỏe con người.

Tác dụng của lam chắn nắng:

–  Lam chắn nắng hay thanh chắn nắng có tác dụng che chắn giảm thiểu quá nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào công trình xây dựng, ngăn cản khói bụi, giảm tiếng ồn hiệu quả.

– Lam chắn nắng còn giúp điều hòa không khí, giúp không khí luôn thoáng mát về mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

– Lam chắn nắng giúp công trình của bạn trông hiện đại, độc đáo mà không kém phần sang trọng.

 

Làm thế nào để chống nóng cho nhà đã xây-4
Làm thế nào để chống nóng cho nhà đã xây-4

Có khá nhiều các cách chống nóng khác nhau, tuy nhiên trên đây là một vài giải pháp chống nóng cho công trình mà chúng tôi đưa ra . Nó không chỉ mang tính bền vững và hiệu quả cao mà còn đem lại tính thẩm mĩ , độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn muốn thiết kế nhà đẹp theo phong cách riêng của mình để mang đến vẻ đẹp hoàn hảo thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế. Thân ái.

Văn Quân

Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Biệt thự 2 mái lệch
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp | KTV
Thiết kế biệt thự Vân Đình