Những cách bảo vệ sàn gỗ nhà đẹp

Sàn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên cũng đều là giải pháp được mọi người lựa chọn nhiều cho ngôi nhà đẹp.Với sàn gỗ trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp – có rất nhiều hộ gia đình bị rơi vào trạng thái tâm lý lo lắng sàn gỗ trong nhà sẽ bị hỏng vì sợ bị thấm nước hay do độ ẩm cao trong không khí giống như điều kiện khí hậu như tại nước ta.

Tư vấn xây dựng – Cách bảo vệ sàn gỗ nhà đẹp

Mặc dù bản thân phần thiết kế của sàn gỗ cũng đã bao gồm một lớp đệm lót sàn, được tráng nilon để chống ẩm rải ngay trên sàn – nhưng nếu trong trường hợp bị thấm ngược từ dưới lên thì khả năng chống thấm của lớp nilon chống thấm này sẽ là không đủ. Vì vậy, chúng tôi xin gửi tới các bạn những thông tin bổ ích về sàn gỗ và cách bảo vệ hiệu quả để các bạn cùng tham khảo thêm.

Cấu tạo và cách bảo vệ sàn gỗ nhà đẹp hiệu quả

Để hiểu và có cách bảo vệ chăm sóc sàn gỗ hiệu quả để mang lại sự an tâm về độ bền của sàn gỗ thì trước tiên, chúng ta phải hiểu về cấu tạo của sàn gỗ mà mình sử dụng như thế nào – Và dưới đây, là những thông tin về cấu tạo của sàn gỗ gồm có 4 lớp như sau :

1 – Backing layer (Lớp dưới cùng của sàn gỗ) : Đây chính là 1 lớp phim tạo sự cân bằng, chống thấm nước, chống mối mọt, giúp cho sàn gỗ không bị cong vênh trong môi trường có độ ẩm cao như ở Việt Nam chúng ta.

2 – Substrate layer (Lớp lõi gỗ HDF) : Lớp này được làm từ bột gỗ tự nhiên và các chất phụ gia tăng cường độ cứng cho sàn, có trọng lượng riêng lớn hơn 900g/m3, tạo ra lớp đỡ sàn ổn định, chắc chắn.

3 – Pattern layer (Lớp vân sàn gỗ) : Là lớp phim tạo màu và kiểu vân gỗ tự nhiên, lớp này rất đa dạng về màu sắc và chủng loại để phục vụ sở thích của khách hàng.

4 – Wear layer (Lớp mặt chống thấm) : Đây là lớp nilon nằm ở trên cùng của sàn gỗ, được phủ lớp vật liệu trong suốt có độ cứng cao, để có thể tạo ra lớp phủ bề mặt bền vững với mục đích để : chống trầy xước, chống bạc màu, chống thấm nước và chống trơn trượt cho mặt sàn.

Với cấu tạo 4 lớp và được sự bảo vệ của các lớp nilon, lớp phim, lớp gỗ và chất phụ gia tăng cường tạo độ cứng cho sàn – Những thông tin về cấu tạo sàn gỗ sẽ giúp cho bạn có thể hiểu ngay bản thân sàn gỗ cũng đã có độ chống thấm để bảo vệ nhất định cho sàn tránh khỏi sự phá hoại của độ ẩm và nước. Còn trong trường hợp sàn gỗ nhà bạn xảy ra sự cố bị thấm nước gây hại cho sàn, thì sau đây là cách bảo vệ sàn gỗ nhà đẹp hiệu quả nhất.

Tư vấn xây dựng, Cách bảo vệ sàn gỗ nhà đẹp, thiết kế nhà đẹp, nhà đẹp, nha dep
Ảnh minh họa : Tư vấn xây dựng – Cách bảo vệ sàn gỗ nhà đẹp trong thiết kế nội thất

Những cách bảo vệ sàn gỗ nhà đẹp hiệu quả

– Trước tiên, bạn cần phải kiểm tra xem phần sàn gỗ, chân tường hay có thể là nhà vệ sinh bị rò rỉ, thấm ngược nước vào nhà. Trong trường hợp nếu xảy ra sự cố đó thì cần phải giải quyết ngay bằng cách gia cố và chống thấm bằng cách thêm những chất phụ gia chống thấm trước khi bạn thi công lắp sàn gỗ. Bản thân phần sàn gỗ cũng đã bao gồm một lớp đệm lót sàn tráng nilon để chống ẩm rải ngay trên sàn, nhưng nếu bị thấm ngược thì khả năng chống thấm của lớp này sẽ không đủ bảo đảm – vì vậy việc bổ sung phụ gia chống thấm bên dưới sàn là biện pháp an toàn cho căn nhà đẹp của bạn.

– Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm chăm sóc sàn gỗ thường xuyên bằng những biện pháp hỗ trợ thêm như : Lau chùi sàn gỗ thường xuyên bằng các loại nước lau rửa chuyên dụng, tránh để nước tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn, trong trường hợp bị dây nước ra nhà thì cần phải lau khô ngay. Và trong trường hợp gia đình dịch chuyển đồ đạc nặng thì cần phải chú ý cẩn thận, tránh để bị rơi, vấp sẽ gây cho lớp bảo vệ trên cùng của sàn gỗ bị bong tróc gây mất an toàn và thẩm mĩ. Để đảm bảo an toàn trong trường hợp đó, bạn nên sử dụng lót chân nỉ hay thảm ở dưới chân của tủ, kệ, bàn, ghế..v..v… Ngoài ra cũng nên đặt thảm chân trước cửa vệ sinh hay cửa ra vào để tránh việc nước giây ra sàn. Và việc chú ý tránh phơi sàn gỗ dưới nhiệt độ quá cao, lạnh hay ẩm ướt, bạn nên lắp đặt điều hòa trong phòng để giúp hỗ trợ cân bằng độ ẩm trong nhà, tránh việc gỗ có thể bị cong vênh hay co ngót khi có sự thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm.

Chỉ cần bạn chú ý và làm theo những cách bảo vệ sàn gỗ nhà đẹp mà chúng tôi gửi tới các bạn ở trên – thì chúng tôi tin rằng sàn gỗ của nhà bạn sẽ luôn được an toàn và vững chắc, không lo bị hư hại do bị ẩm hay nước… Chúc các bạn thành công !

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

 

Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự 2 mái lệch
Cải tạo biệt thự Nghệ An
thiết kế biệt thự 2 tầng
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Biệt thự 3 tầng phong cách
Biệt thự tại Thanh Hóa
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86