Hệ thống lọc hồ cá koi trong thi công tiểu cảnh sân vườn

Cá koi là một loài cá chép của Nhật bản với màu sắc sặc sỡ; dễ nuôi; dễ chăm sóc nhưng lại khá nhạy cảm với sự biến đổi của môi trường sống. Chính vì thế mà để chúng luôn khỏe mạnh thì chúng ta cần phải xây dựng một hồ nuôi cùng hệ thống thiết bị lọc đạt tiêu chuẩn. Để đảm bảo môi trường sống nhân tạo gần giống với môi trường tự nhiên nhất, giúp cá koi phát triển khỏe mạnh.

Những nguyên lí xây dựng Hệ thống lọc hồ cá koi trong thi công tiểu cảnh sân vườn

Bất kì một hoạt động nào đi nữa cũng đều có một nguyên lí hoạt động của riêng nó; và hồ cá koi cũng vậy. Nó có các nguyên tắc; nguyên lí riêng trong xây dựng và vận hành. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nguyên lí hoạt động của hệ thống lọc hồ cá koi trong thi công sân vườn cảnh quan.

Hệ thống lọc hồ cá koi trong thi công tiểu cảnh sân vườn 1
Hệ thống lọc hồ cá koi trong thi công tiểu cảnh sân vườn 1

Một hồ cá koi đạt tiêu chuẩn phải có đủ 5 tiêu chuẩn HÚT – LỌC – ĐẨY – XẢ – TRÀN theo một sơ đồ được định sẵn. Bộ phận hút sẽ hút nước bề mặt và cặn bã dưới đáy hồ vào bể lọc thôi; nước từ bể lọc thô chuyển qua bể lọc tinh. Khi nước đạt yêu cầu được đưa sang bể chứa và sử dụng máy bơm để cấp nước vào hồ.

Trong thi công tiểu cảnh sân vườn nói chung; thiết kế hồ cá koi nói riêng bộ phận lọc nước được coi là quan trọng nhất. Đặc biệt là đối với những bể cá koi ngoài trời. Nó đóng vai trò trong việc cải tạo và vệ sinh nguồn nước cho toàn bộ hệ sinh thái thủy sinh trong hồ. Đảm bảo cho  nước trong hồ luôn sạch và bề mặt thông thoáng.

Hệ thống lọc hồ cá koi trong thi công tiểu cảnh sân vườn 2
Hệ thống lọc hồ cá koi trong thi công tiểu cảnh sân vườn 2

Để có thể thành công trong việc thiết kế thi công hệ thống lọc cho hồ cá koi; ngoài việc lắp đặt hệ thống lọc; xây dựng hồ theo tiêu chuẩn thì bạn cũng cần có những kiến thức nhất định về: lượng nước cần đạt trong hồ; độ sâu của hồ; chất lượng nước trong hồ. Trong đó chất lượng nước trong hồ phụ thuộc vào các yếu tố như nơi đặt hồ cá koi; diện tích số lượng cá koi có trong hồ; hệ thống lọc cũng như bể xử lí nước sau khi lọc. Các yếu tố luôn phải đảm bảo đúng yêu cầu kĩ thuật và được kiểm tra thường xuyên trong quá trình vận hành.

Hệ thống lọc hồ cá koi trong thi công tiểu cảnh sân vườn 3
Hệ thống lọc hồ cá koi trong thi công tiểu cảnh sân vườn 3

Thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn là một công việc vô cùng phức tạp; đặc biệt đối với những người muốn sở hữu cho mình một hồ cá koi; đối với những người đã và đang chuẩn bị thi công tiểu cảnh hồ cá koi trong sân vườn nhà mình thì cần đặc biệt chú ý đến khâu lọc nước; bởi đây chính là điều cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng hồ cá koi cũng như để cho cá luôn khỏe mạnh và phát triển tốt.

Hệ thống lọc hồ cá koi trong thi công tiểu cảnh sân vườn 4
Hệ thống lọc hồ cá koi trong thi công tiểu cảnh sân vườn 4

Rất nhiều người do muốn tiết kiệm chi phí thiết kế mà thường tự mình thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi trong tiểu cảnh sân vườn nhà mình. Tuy nhiên đối với những hệ thống lọc tự thiết kế thường không đồng bộ; không đáp ứng được các tiêu chuẩn kĩ thuật của một hệ thống lọc. Dẫn đến những sự cố đáng tiếc không mong muốn. Chẳng hạn như hồ nước bị nhiễm nguồn bệnh; cá chết; nước có mùi hôi tanh. Chính vì thếmà bạn cần những đơn vị thiết kế thi công hồ cá koi chuyên nghiệp tư vấn để có được một tiểu cảnh hồ cá koi như ý; chuẩn kĩ thuật và hợp phong thủy với không gian sân vườn nhà bạn.

Đặng Toản

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự 2 tầng khối hộp