Cập nhật lần cuối vào 16/10/2023 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

THI CÔNG HÒN NON BỘ CHO NHÀ ĐẸP

Thú chơi thi công hòn non bộ cho nhà đẹp là một thú chơi vô cùng tao nhã đồi với tất cả những ai có tâm hồn phóng khoáng, biết yêu thiên nhiên, biết hòa mình vào sự sống của tạo vật, biết thưởng thức cái đẹp thuần khiết của cảnh vật xung quanh. Những hòn đá nhỏ dựng lên, điểm xuyến những cây cổ thụ nhỏ xinh xắn, soi mình bên hồ nước nhỏ của không gian thiết kế tiểu cảnh của nhà đẹp.

Thi công hòn non bộ cho nhà đẹp
Thi công hòn non bộ cho nhà đẹp 01

Để tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ cho nhà đẹp, bước đầu tiên trong số những chỉ dẫn quan trọng để dựng hòn non bộ là phải trải nó ra, việc này ít nhất cũng giúp ta nhìn được tổng quan và hướng xây dựng v.v… Những điểm này tốt nhất là phải được đánh dấu trên nền đất bằng những cột mốc chắc chắn, nếu không thì nó rất dễ bị xóa mất dấu. Ở những nơi không có sẵn những phiến đá hay tảng đá để làm thì chúng ta cần phải đào. Đây không chỉ là để thoát nước. Nếu như ta thi công hòn non bộ cho nhà đẹp, chỉ bằng cách đơn thuần là đặt chúng lên nền đất thì chúng sẽ chặn đứng nguồn cung cấp độ ẩm ngay tại điểm đó.

TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HÒN NON BỘ CHO NHÀ ĐẸP 2018

Cái nền của cấu trúc thi công hòn non bộ cho nhà đẹp phải được chôn trong nền đất. Nền phải bao gồm nhiều loại đá, và cả những bức tượng để chưng sau này. Đá nhỏ, đá mảnh, đá mỏng, đá phiến sét, những loại đá vụn không hợp để chưng bên trên có thể được sử dụng để rải trên bề mặt. Gạch cũ hoặc những thứ dư thừa trong xây dựng, than xỉ (không phải loại tro mềm) có thể sẽ vô cùng hữu ích. Những tảng đá nền lớn trội lên trên nền đất nên được làm chìm xuống khéo léo so với mặt đất.

Thi công hòn non bộ cho nhà đẹp - 02
Thi công hòn non bộ cho nhà đẹp 02

Ở điều kiện thường, khoảng 12 hay 15 inch(1 inch=2,5cm) độ sâu của những hố đào ban đầu là có thể giúp tầng đất cái thoát nước tốt, thường thì nông hơn ở những chỗ sườn dốc hoặc bờ. Nếu như tầng đất cái cứng thì ta nên cuốc đất để giúp thoát nước. Khi việc đào đã hoàn tất thì cấu trúc nền của non bộ sẽ dần trải ra – những phiến đá lớn được đặt vào vị trí, và những thứ khác đã được đặt đủ vào những vị trí quan trọng theo như thiết kế. Đồng thời với các bước thực hiện, nếu có phát kiến gì thì sẽ được thêm vào.

Thi công hòn non bộ cho nhà đẹp – Nét đẹp cho không gian sống

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh và thi công hòn non bộ cho nhà đẹp có thể được tiến hành theo nhiều cách tuỳ theo kiểu xây dựng và những điều kiện địa phương. Chúng có thể được phân loại như sau:

 Kiểu non bộ đắp lên như núi: Ở kiểu này người ta dựng một cách chân phương và không có một tảng đá nào là tự nhiên cả, thiết kế đơn giản nhất là theo kiểu những ngọn núi hoặc chóp núi liên tiếp nhau. Chúng có thể nhìn được từ mọi hướng hoặc chỉ một hướng.
Đầu tiên những tảng đá lớn sẽ được đặt ở mép hoặc dọc theo mép. Tất nhiên là chúng không nên được xếp thẳng hàng, hay là chạm vào nhau, và khoảng cách giữa chúng cũng phải không đều nhau. Sau đó thêm vào một lớp đất đá ở phía sau lưng chúng và bắt đầu tiến hành xây dựng.
Thi công hòn non bộ cho nhà đẹp - 03
Thi công hòn non bộ cho nhà đẹp 03
Bề mặt đá phải được đặt phẳng và hướng xuống để cho cân bằng giữa việc đón và thoát nước mưa vào đất càng nhiều càng tốt và để ngưng hơi ẩm vào những cái mép đã được định sẵn. Việc theo dõi chăm sóc thường xuyên là rất cần thiết để những phiến đá có được vẻ ngoài bắt mắt nhất.
Hầu như lúc nào cũng vậy, mỗi tảng đá nên được đặt theo đúng dáng tự nhiên của chúng, đất sử dụng nên được chuẩn bị trước. Nơi trồng cây trong hốc đá hay trong những khe đá thì đất nên được để càng tơi càng tốt. Tuy nhiên mỗi tảng đá phải được đặt chắc chắn tại vị trí của chúng. Điều này để giúp dựng những thác nước, một phần hợp thành nên hòn non bộ.
Thi công hòn non bộ cho nhà đẹp - 04
Thi công hòn non bộ cho nhà đẹp 04
Thông thường thì không phải khu vườn nào cũng được xây nhô lên mặt đất, mà người ta còn xây theo kiểu đào một phần đáng kể khu vườn, bỏ hết đất đi dời những cái mép đi, hoặc chất một phía cho cao lên. Cách này thì tốn nhiều công sức hơn nhưng nó cũng có những thuận lợi. Đầu tiên nó tạo nên nhiều điều kiện hơn cho cây trồng có thể sinh trưởng. Điều này rất quan trọng đối với những người muốn có càng nhiều sự lựa chọn những loại thực vật mọc trên đá và vách núi càng tốt.  Nhưng hố đào không nên đơn thuần chỉ là hố đào vì như thế sẽ làm nước đọng lại. Nó có thể được đặt thấp hơn nền đất hai đến ba bước, và từ từ trở nên sâu hơn trong quá trình nước chảy. Nếu đặt trên bề mặt đất thì đường dẫn phải được làm nghiêng xuống, nếu đặt chúng trên những nền đất nhô cao, thì đường dẫn phải được đặt gần trên bề mặt, kiểu này rất lý tưởng để đặt những bức tượng trong vườn hoặc những đài phun nước ngoài trời.
Một phần lớn đất phải đào lên để tạo nên một phần nhô lên cao và sẽ làm gia tăng thêm độ dốc của chỗ trồng cây. Độ sâu 4 đến 5 feet của phần đất tự nhiên này có thể trồng những thực vật cao từ 6 đến 8 feet. Đôi khi có những cái hố cũ, một chỗ lõm tự nhiên, hoặc bất kỳ những chỗ đất lõm khác cũng có thể sử dụng theo cách đó. Thậm chí là một cái hố đào nhỏ, không sâu hơn 2 đến 3 feet, được đào lên từ một phía trên bề mặt của những hòn non bộ được xây thông thường, sẽ cung cấp không chỉ là sự đa dạng đáng kể trong thiết kế tổng quan mà còn tạo những điều kiện tốt về bóng mát và sự che chở cho rất nhiều loài thực vật.
Công ty Kiến Tạo Việt chuyên thiết kế và thi công hòn non bộ, tiểu cảnh sân vườn, tranh đá , đảo đá cho các công trình nhà đẹp dân dụng. Chi tiết xin được liên hệ số điện thoại 0903221369 để được tư vấn và đặt hàng thiết kế nhà đẹp.

Thi công hòn non bộ cho nhà đẹp – Kiến Tạo Việt

Hotline: 093.86.96.561 – Mr Chung – Phụ trách tư vấn thiết kế & thi công sân vườn tiểu cảnh & tranh đá

Rate this post

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự song lập, ghép khối
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự 2 mái lệch
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự