Những lưu ý khi lắp điều hòa cho nhà ống

Những lưu ý khi lắp điều hòa cho nhà ống : Vào những ngày hè oi ả thì các thiết bị làm mát như máy điều hoà, quạt phun sương…..đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Các căn phòng mang tính giải trí, phòng khách hay phòng nghỉ ngơi sẽ thường là nơi các gia chủ ưu tiên chăm chút. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc những lưu ý khi lắp đặt điều hoà cho nhà ống nhỏ trong căn phòng khách mời các bạn đọc cùng tham khảo qua một số gợi ý của chúng tôi sau đây.

Những lưu ý khi lắp điều hòa cho nhà ống có phòng khách nhỏ

Công việc đầu tiên phải kể đến là việc lựa chọn máy điều hoà nào sao cho phù hợp theo đặc thù căn phòng khách. Thông thường trên thị trường có rất nhiều điều hoà có công suất và mẫu mã đa dạng khác nhau cùng với đó là ở những mẫu thiết kế nhà ống đẹp thường diện tích khá khiêm tốn nên việc lựa chọn loại máy nào là mối quan tâm hàng đầu. Bạn phải biết được diện tích phòng để chọn được công suất như thế nào cho phù hợp. Chẳng hạn với những kiến trúc nhà ống diện tích nhỏ căn phòng khách chừng 9-15m2 sẽ cần 1 máy có công suất 1 HP, phòng 15-20m2 cần 1.5 HP và phòng 20-30m2 cần 2HP.

Những lưu ý khi lắp điều hòa cho nhà ống nhỏ. 01
Những lưu ý khi lắp điều hòa cho nhà ống nhỏ- Ảnh 01

Thêm nữa là việc đặt vị trí ở đâu và như thế nào cho hợp lý cũng là một điều quan trọng. Khi bố trí và lắp đặt dàn lạnh trong phòng các bạn nên đặt ở vị trí đảm bảo thẩm mỹ nội thất không bị cản để có thể thối khí đều khắp phòng không nên đặt quá xa, quá cao hoặc quá thấp đồng thời để dễ bảo trì sửa chữa, dễ dàng lắp đặt ga, dây điện, ống thoát nước…

Bên cạnh đó là dàn nóng thì nên được đặt trong logia, bên ngoài ngôi nhà như ban công…..Tuy nhiên việc đặt dàn nóng phải là nơi và hướng thông thoáng và nếu đặt ở ngoài trời cần được che chắn sẽ tăng tuổi thọ cho thiết bị. Song song với đó là yếu tố thẩm mỹ cho công trình để không làm ảnh hưởng không đẹp đến mặt tiền do đó nếu đặt ở logia, ban công thì các bạn có thể thiết kế hệ thống che và thoáng như lam, tường hoa thông thoáng hay có thể thiết kế giếng trời kỹ thuật, khe thoáng để đặt dàn nóng điều hoà. Dẫu vậy, dù đặt dàn nóng hay dàn lạnh ở đâu thì cũng phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cụ thể như với các máy có công suất 9000BTU-12000BTU thì ống đồng, bảo ôn không dài quá 15m, dàn nóng không cao hơn dàn lạnh 7m, với các máy từ 18000BTU-24000BTU thì ống đống bảo ôn không dài quá 20m và dàn nóng không cao hơn dàn lạnh quá 15m.

Những lưu ý khi lắp điều hòa cho nhà ống nhỏ. 02
Những lưu ý khi lắp điều hòa cho nhà ống nhỏ- Ảnh 02

Điểm nữa các bạn cũng nên lưu ý là lưu ý đến các thiết bị điện tử. Thông thường máy điều hoà không khí làm lạnh cũng làm khô không khí nên rất tốt cho các thiết bị điện tử và bạn chỉ cần lưu ý không để các thiết bị điển tư ngay dưới dàn lạnh để tránh trường hợp khi máy lạnh bị sự cố hư hỏng gây văng nước hay nhiễu nước vào thiết bị. Cuối cùng điều nhỏ nữa là các bạn không nên mở cửa thường xuyên và nếu mở thì phải làm mát nhanh để tiếp khách như thế cũng là một cách bảo quản thiết bị sử dụng được lâu dài hơn.

Những lưu ý khi lắp điều hòa cho nhà ống nhỏ. 03
Những lưu ý khi lắp điều hòa cho nhà ống nhỏ- Ảnh 03

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc lắp đặt máy điều hoà cục bộ cho mẫu nhà phố, nhà ống nhỏ chắc chắn rằng các bạn đã có được những thông tin hữu ích. Để tham khảo thêm các nội dung bài viết khác liên qua chúng tôi mời các bạn đọc tham khảo thêm tại website uy tín của chúng tôi ở mục tư vấn xây dựng (https://nhadepktv.vn/tu-van-xay-dung), đồng thời liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Biệt thự song lập, ghép khối
Biệt thự tại Hải Dương
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự 2 mái lệch
thiết kế lâu đài
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà