Nhà đẹp với bê tông gáo dừa

Tư vấn xây dựng – Nhà đẹp với bê tông gáo dừa – Vật liệu sáng tạo

Trong thời gian vừa qua – Ngành xây dựng của Việt Nam chúng ta đã có nhiều bước tiến lớn với sự đang dạng về các kiểu nguyên vật liệu được nhập từ nước ngoài. Tuy nhiên, không chỉ dừng ở tại việc đi nhập khẩu, tìm kiếm từ bên ngoài – Người Việt đã dần trở nên năng động hơn đúng theo tinh thần ham học hỏi và đào sâu nghiên cứu của mình để có thể tự sản xuất, tự phát triển và sáng tạo ra những loại vật liệu thông minh hữu ích phục vụ cho ngành xây dựng nhà đẹp của Việt Nam.

Và cũng theo tinh thần sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu – dám nghĩ, dám làm của các thế hệ đi trước trong ngành xây dựng. Anh Nguyễn Tấn Khoa ở xã Tân Thành Bình-Mỏ Cày Bắc-Bến Tre và TS Lê Anh Tuấn, hiện là giảng viên Trường Đại học Bách khoa Tp.HCM – cả 2 đã cùng nhau thực hiện thành công nghiên cứu và phát triển giải pháp sử dụng một loại vật liệu tưởng chừng vô dụng bỏ đi chỉ làm chất đốt như  gáo dừa để làm nguyên liệu đúc bê tông phục vụ cho các công trình xây dựng nhà đẹp dân sinh ở tại khu vực nông thôn.

Tư vấn xây dựng, Nhà đẹp với bê tông gáo dừa, nhà đẹp, nha dep
Tư vấn xây dựng – Nhà đẹp với bê tông gáo dừa – Kiến Tạo Việt

Có thể nói rằng – đây là 1 dự án phát triển vật liệu xây dựng mới có tính hữu dụng rất cao khi tạo ra 1 quy trình khép kín tận dụng được toàn bộ các phần của trái dừa tại nơi xứ dừa Bến Tre này. Chỉ cần những chiếc gáo dừa qua nhiều công đoạn sơ chế đơn giản và được xay nhỏ thành những hạt nguyên liệu có kích thước tương đương với loại đá xanh sử dụng trong bê tông xây dựng là 1x2cm. Rồi tiếp sau đó dùng dung dịch hóa học chất sút để giúp tách các thành phần có hại trên hạt gáo dừa và tiếp tục được nhào trộn với xi măng, cát, nước theo một tỷ lệ thích hợp để tạo thành hỗn hợp bê tông. Và chỉ sau 1 thời gian đợi bê tông khô – thì đã cho ra đời những tấm bê tông được ra đời có chất lượng bền chắc không kém gì bê tông trộn đá xanh. Ngoài ra, những tấm bê tông gáo dừa này còn có ưu điểm hơn những loại bê tông thông thường đó chính là ở phần trọng lượng nhẹ hơn – sẽ giúp giảm sức nặng cho sàn nhà và tiết kiệm chi phí hơn bê tông cốt thép khoảng từ 20-30%, rất thích hợp với việc xây dựng cho những căn nhà đẹp cấp 4 hoặc những công trình thấp tầng tại khu vực vùng sông nước như tỉnh Bến Tre này.

Với sản phẩm vật liệu xây dựng dành cho nhà đẹp với bê tông gáo dừa mới này – sẽ giúp cho ngành xây dựng của Việt Nam trở nên linh hoạt, năng động hơn trong việc ứng dụng chọn lựa các sản phẩm vật liệu có nhiều ưu điểm như : trọng lượng nhẹ, giá thành thấp, đồ bền ổn định vững chắc… Mang tới cho người dân những ngôi nhà đẹp, bền chắc và tiết kiệm được chi phí – giải quyết được vấn đề kinh tế khó khăn trong thời kì có nhiều bất ổn về kinh tế xã hội hiện nay.

KTS – Nguyễn Văn Tú
Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Biệt thự 3 tầng phong cách
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai