Nhà đẹp dưới 100tr cho vùng lũ

Khu vực vùng lũ của miền Trung nước ta hàng năm thường phải gánh chịu những hậu quả nặng nề vì lũ lụt cuốn trôi nhà cửa của bà con nơi đây. Rất nhiều giải pháp đã được đưa ra từ những KTS giàu kinh nghiệm của Việt Nam và trong thời gian qua nhóm KTS Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto, Kosuke Nishijima đã thiết kế một mau nha dep đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt cơ bản với độ bền vững cao, dễ dàng lắp dựng cho bà con vùng sâu xa, vùng lũ. Với dự án Nhà đẹp dưới 100tr cho vùng lũ của nhóm KTS giàu kinh nghiệm thì bà con vùng lũ thực sự có thể an tâm khi đã có thêm phương án xây dựng nhà với giá thành thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng sống cho cả gia đình.

Tư vấn xây dựng – Nhà đẹp dưới 100tr cho vùng lũ

Mẫu nhà S-House 3 của dự án Nhà đẹp dưới 100tr cho vùng lũ lần này được thiết kế rút kinh nghiệm từ hai mẫu nhà đã làm trước đó, bổ sung thêm ưu điểm về trọng lượng nhẹ nhà hơn để dễ dàng vận chuyển. Tham khảo các bước chuẩn bị khi xây nhà

Mặt bằng và phối cảnh kiến trúc – Nhà đẹp dưới 100tr cho vùng lũ

Từ mặt bằng kỹ thuật dưới đây, bạn có thể thấy được mẫu nhà đẹp này có khoảng không gian sinh hoạt như sau : 2 giường ngủ, 1 bàn tiếp khách (dùng chung ăn uống), 1 khu bếp nấu, 1 phòng tắm+vệ sinh chung.

Còn về mặt thông thủy, với 1 cửa chính rộng rãi và 3 cửa sổ từ mặt trước cùng với 4 cửa sổ sau nhà đã tạo ra sự thông thoáng, giúp không khí lưu thông ổn định mát mẻ hơn tại nơi miền Trung nóng bức.

Tư vấn xây dựng, Nhà đẹp dưới 100tr cho vùng lũ 01, Thiết kế nhà đẹp
Ảnh sưu tập : Tư vấn xây dựng – Nhà đẹp dưới 100tr cho vùng lũ 01

Để thiết kế được hoàn hảo và có tính bền vững hơn, nhóm KTS này đã kết hợp thêm với KTS So Adachi để giúp cho công trình nhà S-House 3 của dự án Nhà đẹp dưới 100tr cho vùng lũ này có khả năng chịu đựng sức tàn phá của bão lũ.

Với việc các cấu kiện nhẹ, toàn bộ kết cấu khung của căn nhà chỉ nặng 1.200 kg với mỗi module tạo thành khung nặng 60 kg, có thể dễ dàng vận chuyển bằng ghe thuyền – Giúp cho việc giữ gìn bảo vệ di chuyển nhà để tránh lũ của bà con trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, giảm bớt việc phải xây dựng lại nhà như trước kia.

Về mặt hình thức thì kiến trúc nhà đẹp này có mẫu mã đơn giản, vuông vắn và thoáng với nhiều cửa sổ và có lớp mái rộng – tường nhà được làm bằng tấm xi măng cemboard nên rất mát, tránh nhiệt.

Không gian sống – Nhà đẹp dưới 100tr cho vùng lũ

Với sự linh hoạt trong lắp ráp thì chỉ cần khoảng 3 tiếng là người dân có thể tham gia lắp ráp toàn bộ khung nhà. Căn nhà có hệ thống thông khí, chiếu sáng tự nhiên phù hợp với thời tiết nắng nóng, độ ẩm cao của miền nhiệt đới miền Trung nước ta.

Và để khắc phục điểm yếu nền đất yếu tại các khu vực sông nước, vùng lũ, khiến nhà bị nứt tường dễ sập đổ gây nguy hiểm cho người sử dụng – Các KTS của dự án Nhà đẹp dưới 100tr cho vùng lũ đã tính toán để khắc phục hoàn toàn nhược điểm này, giúp bạn có thể tôn cao hay hạ thấp nền dễ dàng mà không lo sụt lún, ảnh hưởng đến công trình nhà.

Tư vấn xây dựng, Nhà đẹp dưới 100tr cho vùng lũ 02, Thiết kế nhà đẹp
Ảnh sưu tập : Tư vấn xây dựng – Nhà đẹp dưới 100tr cho vùng lũ 02

Công trình nhà đẹp này có giá thành có thể giao động từ 50-80 triệu đồng tùy theo diện tích và vật liệu có sẵn trong vùng để bạn mua thêm. các bạn cũng có thể tham khảo bài viết nhà đẹp với vật liệu mộc mạc để có thể sở hữu một căn nhà mơ ước cho mình nhé.

Với dự án Nhà đẹp dưới 100tr cho vùng lũ này thì cuộc sống của người dân sẽ được nâng cao lên rất nhiều. Giảm thiểu thiệt hại mỗi khi mùa lũ đến nhờ yếu tố có thể tháo lắp được của công trình nhà đẹp này – Mang đến sự an tâm cho bà con vùng lũ miền Trung còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống !

(Theo Vnexpress)

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86