Tư vấn cách nâng thêm tầng khi cải tạo nhà cũ

Việc cải tạo để nâng thêm tầng nhà vẫn là công việc thường thấy trong các công trình dân dụng. Có rất nhiều nguyên nhân, thông thường là do nhu cầu sử dụng ngày một nhiều lên, diện tích sử dụng chật hẹp không còn đảm bảo được không gian sống. Việc những cặp vợ chồng trẻ, nhu cầu sử dụng chưa nhiều hơn nữa do kinh tế còn hạn hẹp do đó việc xây tạm nhà 1 tầng để giải quyết nhu cầu trước mắt là điều thường thấy. Khi kinh tế đã vững, nhu cầu sử dụng đã nhiều. Thì việc cải tạo để xây thêm tầng thành ngôi nhà đẹp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng là điều dễ hiểu.

nhà lô phố kết hợp kinh doanh tại số 37 Tây Sơn
Phối cảnh nhà lô phố kết hợp kinh doanh

Đối với những ngôi nhà đã có thiết kế kiến trúc từ trước hoặc đã có những dự trù cho việc xây thêm tầng ngay từ ban đầu thì việc cải tạo để nâng thêm tầng không có gì phức tạp bởi móng nhà đã được tính toán đủ để chịu tải trọng cho cả phần xây thêm, ngoài ra đã có các đầu thép chờ cột để thuận tiện cho việc cải tạo. Công việc chính để cải tạo nhà loại này chỉ là phá bỏ phần mái bên trên (nếu có), dọn dẹp và tiến hành đổ cột xây tường cho tầng bên trên. Cũng chính vì thế mà chúng ta cũng không mấy băn khoăn khi tiến hành cải tạo cho ngôi nhà, có chăng chỉ là vấn đề về kinh tế mà thôi.

Với những ngôi nhà không được tính toán từ trước cho việc xây thêm tầng nhưng vì một lý do nào đó mà bắt buộc phải cải tạo xây thêm tầng phía trên, điều này thường gây ra nhiều khó khăn và là nỗi lo lớn khi tiến hành cải tạo. Vì vậy điều cần thiết là phải tìm đến những đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, để có được những giải pháp cải tạo tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Việc làm đầu tiên trước khi tiến hành cải tạo loại nhà này là khảo sát để xác định được mức độ chịu tải của tường và móng để có các phương án cải tạo nâng tầng một cách hợp lý và đảm bảo an toàn. Với những ngôi nhà móng gạch và tường chịu lực, tùy thuộc vào mức độ ổn định của nền móng mà vẫn có thể xây thêm tầng mà không cần phải xử lý phức tạp. Đối với những công trình có kết cấu móng kém không thể chồng thêm tầng được thì bắt buộc phải cấy thêm cột xung quanh tạo hệ khung chịu lực đỡ cho phần tầng nhà phía trên. Các cột phải được đào sâu xuống nền đất tốt sau đó làm móng đơn và xây cột lên. Việc làm móng cho phần kết cấu bên trên phải được tính toán và có biên pháp thi công hợp lý để không làm ảnh hưởng tới phần công trình phía dưới gây lún, nứt.

 công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP • KIẾN TẠO VIỆT ☎ 0903221369

Nhà đẹp biệt thự 2 tầng 120m2
nhà vườn đơn giản mà đẹp
Biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền đẹp - Phối cảnh 1
Thiết kế biệt thự tại Ba Vì kiểu Pháp - Phối cảnh góc 2
Phối cảnh nhà 2 tầng chữ L
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Mẫu nhà đẹp 1 tầng
Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng 80m2
Biệt thự 2 tầng kiểu Pháp - Ảnh 1
Thiet ke biet thu Pháp ở Hà Nội 1
Mặt tiền nhà cấp 4 mái tôn 2 phòng ngủ
biet thu kieu phap
Sân vườn biệt thự tạo nét đẹp hiện đại cho kiến trúc cổ
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà