Cập nhật lần cuối vào 04/10/2022 bởi nhadepktv.vn

Cách chống thấm cho tường nhà, tường mới xây, tường đã cũ

Anh Khương là chủ nhân của một ngôi biệt thự 2 tầng mới do Kiến Tạo Việt đảm nhận phần thiết kế kiến trúc. Anh rất vui vẻ và cảm thấy mãn nguyện khi chuyển về sống tại đây. Tuy nhiên chưa được một năm phía dưới phòng khách đã xuất hiện những vết loang và ngả màu trên tường, tuy không nhiều nhưng cũng khiến anh thấy khó chịu và điện lại cho chúng tôi để xin tư vấn. Đây là một trong số rất nhiều các trường hợp tường bị thấm do xẩy ra những lỗi nhỏ trong quá trình thi công. Cũng xuất phát từ vấn đề này mà chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm và giải pháp chống thấm cho tường để các bạn tham khảo như sau:

Nội thất căn hộ bắc âu 8

Chống thấm ngay từ khi xây dựng.

Để xây nhà, thường dùng vữa xây bằng vôi, cát, xi măng. Vôi có tác dụng kết dính làm cho vữa được nhuyễn, dẻo, dễ xây. Tuy nhiên, nếu dùng nhiều vôi sẽ làm mạch tường lâu khô, ẩm. Khi gặp mưa nước sẽ ngấm vào tường làm cho lớp sơn phía trong bị loang mốc. Cách chống thấm tốt nhất là dùng vữa xây bằng cát vàng trộn với xi măng và nước vôi (chú ý không dùng vôi đặc). Hoặc có thể chỉ dùng cát vàng trộn xi măng cũng được. Tỷ lệ tốt nhất là 3 phần cát 1 phần xi măng, hoặc 4 phần cát 1 phần xi măng.

Khi xây phải dùng bay miết mạnh để không còn khe hở. Vữa xi măng cát rất chóng khô và rắn chắc đảm đảm chống nước thấm từ bên ngoài vào trong. Khi trát tường cũng chỉ nên dùng loại vữa xi măng cát trộn nước vôi chứ không trộn vôi đặc. Sau khi trát tường được 20 ngày, có thể thực hiện bả matít hoặc sơn lót. Bả matít xong phải lau ướt hoặc làm sạch bụi bẩn rồi mới lăn sơn nước. Làm như vậy sơn sẽ bám chắc và có độ bền lâu.

Chống thấm cho tường cũ

Muốn sơn lại tường cũ thì phải làm sạch bề mặt tường, cạo lớp vôi cũ và rửa sạch, nếu tường bị thấm thì phải xử lý chống thấm rồi mới bả matít và lăn sơn. Nếu không làm sạch tường cũ thì lớp sơn rất dễ bị bong rộp, không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên nhân sau:

– Nếu bức tường của nhà bạn bị ẩm, mốc áp sát tường nhà bên cạnh nhưng ngôi nhà đó chỉ mới xây tường thô nhưng chưa trát vữa thì cũng có thể nước sẽ ngấm từ vị trí này tới tường nhà của bạn và gây ẩm, mốc. Trong trường hợp này cách giải quyết triệt để nhất đó là xử lý cả mặt tiếp giáp của tường và mặt trong của tường nhà bạn nơi xảy ra ẩm mốc.

– Nếu tường nhà bạn xảy ra ẩm mốc tại vị trí khu vệ sinh hoặc có hộp kỹ thuật, nên sử dụng chất phụ gia chống thấm dạng dung dịch và màng chống thấm phủ lên bề mặt phía trong và phía ngoài tại vị trí của mảng tường bị ẩm mốc và sẽ tiến hành xử lý bề mặt của mảng tường này.

– Nếu mảng tường bị ẩm mốc ở vị trí cần trang trí, bạn có thể dùng các vật liệu vừa có tính năng trang trí vừa dùng để che phủ tạo mỹ quan cho mảng tường đã xử lý chống thấm. Bạn cũng có thể dùng gạch inax để ốp lên bề mặt tường, hoặc dùng gỗ để ốp lên bề mặt tường vừa đẹp lại vừa tránh được ẩm mốc. Trên đây chỉ là 1 số thông tin cơ bản liên quan đến việc chống thấm cho ngôi nhà của bạn, để xử lý chống thấm tránh cho bức tường bị loang đen, nấm mốc và chống thấm cho các khu vực ẩm ướt của ngôi nhà, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi, để có được một căn nhà đẹp.

Nội thất căn hộ bắc âu

Các công trình được xây dựng ẩu, không đảm bảo chất lượng, công trình cũ . . . thường xuất hiện tình trạng thấm nước, thấm qua tường, thấm qua mái, trần nhà gây nhiều bất tiện cho gia chủ nhất là về mùa mưa.

– Chống thấm toàn bộ bề mặt: chống thấm trần, sênô, mái chéo, chống thấm sân thượng , mái bê tông

– Chống thấm các công trình ngầm, tầng hầm

– Chống thấm bể ngầm, bể bơi … tại các công trình đã qua sử dụng.

– Chống thấm theo vết nứt trên trần bêtông, mái chéo, sênô, sân thượng

– Đại lý cung cấp các loại vật liệu chống thấm, sơn chống thấm.

– Tư vấn, cung cấp giải pháp chống thấm công trình dân dụng và công nghiệp.

– Cho thuê nhân lực, nhân công, kỹ sư, chuyên gia trong lĩnh vực chống thấm cho các đơn vị xây dựng, cá nhân có nhu cầu.

Với một quy trình làm việc hiệu qủa, Kiến Tạo Việt xin giúp quý khách nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề trên công trình xây dựng của mình.

Sau đây là các bước làm việc cơ bản:

B1: Quý khách gọi điện chúng tôi tiếp nhận yêu cầu.

B2: Chúng tôi tư vấn trực tiếp hoặc đến tân công trình của quý khách để khảo sát.

B3: Báo giá, thống nhất, chúng tôi tiến hành triển khai công việc.

B4: Quý khách nghiệm thu công trình sau khi hoàn thành và thanh toán.

B5: Chúng tôi thực hiện công tác bảo hành theo cam kết. Vật liệu chống thấm trên thị trường hiện nay rất phong phú đa dạng. Để xử lý chống thấm hiệu quả ta phải tìm hiểu nguyên nhân từ đó lựa chọn giải pháp phù hợp. Tùy theo nguyên nhân thấm mà quyết định giải pháp xử lý và chọn nguyên liệu chống thấm phù hợp. Khi đã chọn được vật liệu thì cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Chất chống thấm vô cơ

Viện Vật Liệu Xây Dựng với sản phẩm SACA là xi măng đặc biệt cho chế tạo vữa không co ngót, chống thấm, chống nứt cho kết cấu bê tông. Sản phầm vữa Ximăng Latex với tính năng kết nối và chống thấm tuyệt hảo đã được sử dụng thành công trong chống thấm ngầm. Viện Khoa Học và Công nghệ Việt Nam tại TP.HCM có chất chống thấm dạng dung dịch silicat phun thẳng vào bêtông hình thành một lớp bề mặt chống thấm ngay trong mao mạch rỗng. Chất chống thấm Intoc-05 và 05S là loại chống thấm tinh thể lỏng men sinh hóa có tác dụng thẩm thấu, ăn sâu vào bêtông trám bít các mao mạch để kháng nước. Phụ gia giãn nở chống thấm Hysuca do GS-TS Võ Đình Lương nghiên cứu dung pha vào vữa xi măng, bê tông sẽ tạo thành hợp chất giãn nở kết tinh, nhờ đó tăng khả năng chống thấm. Chống thấm ngược bằng Penetron để tạo mạng tinh thể bổ sung trong bê tông. Penetron phát triển sâu và hàn gắn bít kín các mao dẫn, các đường nứt giãn nở trong kết cấu bê tông. Sơn bảo vệ ngoài trời có Si-Rex03 công nghệ của Đức, sản xuất tại úc. Sản phẩm bảo vệ bề mặt công trình không chỉ kháng nước cao– tự rửa sạch mà còn kháng nấm mốc, bền màu. Vật liệu Voltex của Hoa Kỳ dùng cơ chế tạo màng tự động của khoáng Sodium bentonite để chống thấm “thuận”.

Chất chống thấm hữu cơ

Chất chống thấm chất liệu hữu cơ nhãn hiệu như Kova, Sika, Index, Shell-Flintkote, Sankote, Wapro, Shellkote, Rainkote, Weatherkote, Radcon … là dung dịch dạng lỏng hay bột hòa tan trong nước. Nguồn gốc là bitum và polyme nên dung dịch khi khô tạo thành màng phủ trên bề mặt tường, bêtông chống tác dụng xâm thực của nước.

Sơn chống thấm

Sơn chống thấm Polyme – Victalastic của Viện Khoa học Công nghệ xây dựng mới có trên thị trường. Sơn gồm hai thành phần: chất lỏng polymer và chất bột trộn sẵn. Sau khi khô, sơn tạo thành màng kín có tính dẻo nên chống thấm các vết nứt rộng đến 0,2 mm. Sơn Nippon Hitex có tính năng nổi trội tác dụng chống hiện tượng nứt chân chim. Muốn chống thấm tốt cần làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất: 1 – 2 lớp bột trét, 1 lớp sơn lót, 2 lớp màu. Sơn chống thấm ngoài trời có CT-04T của Công ty Kova hay các nhà sản xuất sơn khác như ICI, Mykolor, Tison, Jotun, Spec, Expo… với nhiều sản phẩm có tính năng mới, phù hợp cho lựa chọn sử dụng và tiện lợi.

Băng keo chống thấm

Công ty Sika với sản phẩm băng keo chống thấm Sika Multiseal. Đây là loại keo dán tự dính sử dụng ngay có tác dụng chống thấm với khả năng chống xé rách. Sika Multiseal dễ dàng dán chồng lên lớp cũ trám bít các khe hở xung quanh những miếng đinh, giữa các vách tường, mái nhà và có thể sơn màu lên. Tấm trải chống thấm Astropol Antiroot dùng cho chống thấm mái, nền nhà tắm, đường hầm hay các hầm ngầm. Giấy dầu hiện nay vẫn còn được chọn để chống thấm trong mùa mưa, chủ yếu sản phẩm này tiêu thụ ở các tỉnh

công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Kiến trúc Kiến Tạo Việt

Rate this post

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

thiết kế biệt thự 2 tầng
Biệt thự tại Hải Dương
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Biệt thự 2 mái lệch
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế nhà vườn đẹp
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai