4 Cách chống nóng trần nhà đơn giản hiệu quả

Với khí hậu của Việt Nam chúng ta, khi về mùa hè thì tất cả các vùng miền đều nằm trong tình trạng nóng nắng khó chịu –  Cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết nóng nắng của Việt Nam, thì với những công trình của người dân và những công trình lớn, rất cả phần trần nhà thường phải chịu hấp thụ nhiệt nhiều nhất. Có những vùng miền, khi nắng nóng thì trần bê tông của nhà có khi nhiệt độ lên tới  70-80 độ C – Gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân, giảm sức khỏe và năng xuất lao động cũng như hoạt động thường ngày…

Giải pháp vườn rau xanh trên sân thượng cũng là một ý tưởng độc đáo.

Đã có rất nhiều giải pháp chống nóng được người dân sử dụng, áp dụng cho ngôi nhà đẹp của mình như : lắp thêm các thiết bị điều hòa, quạt hơi nước, hệ thống phun sương, làm sàn gỗ, trồng cây xanh… Tuy nhiên, để có thể đảm bảo chống nóng lâu dài cho ngôi nhà đẹp của bạn – Kiến Tạo Việt xin được giới thiệu tới các bạn “4 cách chống nóng trần nhà đẹp” rất hữu dụng, dành cho ngôi đẹp của các bạn.

Giới thiệu 4 cách chống nóng trần nhà đơn giản

Xây hồ nước trên trần nhà :

Với 1 trần nhà, sân thượng hoặc mái nhà là tầng cao nhất của công trình thì việc phải chịu nhiều bức xạ, nhiệt độ nóng từ môi trường – là điều khiến cho ngôi nhà đẹp gây ảnh hưởng chất lượng sống của con người rất nhiều. Phương án bố trí thiết kế tiểu cảnh, hồ nước để giảm nhiệt do mặt trời là 1 phương án rất hữu hiệu và còn mang đến tính thẩm mĩ cho ngôi nhà đẹp của bạn.

Tư vấn thiết kế 4 cách chống nóng trần nhà đẹp 01, nhà đẹp
Ảnh sưu tập : Tư vấn xây dựng – 4 Cách chống nóng trần nhà đẹp 01 – Thiết kế nhà đẹp

Và để chống thấm cho thiết kế tiểu cảnh, hồ trên trần nhà đẹp của bạn thì có thể áp dụng một trong những biện pháp như sử dụng : Hóa chất chống thấm và Màng chống thấm – đây là 2 cách rất hiệu quả để ngăn nước thấm qua trần, gây nguy hại tới chất lượng ngôi nhà.

Xem thêm >>>Chống thấm cho vườn sân thượng 

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý là sau một thời gian sử dụng nếu hồ nước sẽ có rong rêu thì đó là điều hoàn toàn bình thường. Và để đảm bảo hồ luôn sạch sẽ thì thỉnh thoảng bạn nên vớt tảo, lá khô hoặc rác rơi vào. Bên cạnh đó nên thiết kế máng hoặc ống thoát nước cho hồ để phòng khi trời mưa, nước có thể tự tháo ra.

Trồng giàn cây leo trần nhà : 

Đối với nhà phố hiện nay, khoảng không trên tầng mái gần như chưa được sử dụng tối đa. Do đó gia chủ có thể tận dụng khu vực này làm giàn cho những loại dây leo, để vừa chống nóng, vừa gần gũi thiên nhiên và đẹp mắt cho ngôi nhà đẹp của mình. Bạn có thể chọn các loại cây leo ra quả như dây bầu, dây bí..v.v.. Hay có thể cho dây hoa thiên lý, hoa giấy đều rất phù hợp cho giàn cây leo trên trần nhà đẹp của mình.

Tư vấn thiết kế 4 cách chống nóng trần nhà đẹp 02, nhà đẹp
Ảnh sưu tập : Tư vấn xây dựng – 4 Cách chống nóng trần nhà đẹp 02 – Thiết kế nhà đẹp

Với  kiểu giàn cây leo này – bạn vừa có thể chống nắng, vừa tạo thành 1 phần mái che dùng để bày bàn ghế bên dưới để nghỉ ngơi, uống nước, ngắm cảnh. Cách làm này vừa đẹp mắt, vừa hữu dụng cho việc chống nóng và lấy chỗ nghỉ ngơi. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết lợp xanh mái nhà đẹp để có được giải pháp chống nóng phù hợp với ngôi nhà của chính mình

Hệ thống phun sương :

Đây là phương án được dựa vào nguyên lý bay hơi nước để làm mát trực tiếp không khí xung quanh khu vực trần của ngôi nhà đẹp của bạn. Đây là phương án rất tiện lợi và mang tới hiệu quả chống nóng ngay tức thời, rất được nhiều hộ gia đình ưa thích lựa chọn.

Tư vấn thiết kế 4 cách chống nóng trần nhà đẹp 03, nhà đẹp
Ảnh sưu tập : Tư vấn xây dựng – 4 Cách chống nóng trần nhà đẹp 03 – Thiết kế nhà đẹp

Đây là phương án khoa học rất hiện đại – được ưa thích vì sự tiện dụng, không mất nhiều thời gian thi công và chăm sóc bảo dưỡng lâu dài.

Trồng rau sạch trên trần nhà : 

Đối với hầu hết những mẫu nhà ống, nhà lô phố thường gặp, thì đặc điểm chung là chỉ có một mặt tiền và thường bị bít cả 3 mặt giáp hàng xóm – Cho nên, vấn đề hơi nóng của nắng tràn vào nhà chủ yếu là từ phần mái.

Tư vấn thiết kế 4 cách chống nóng trần nhà đẹp 04, nhà đẹp
Ảnh sưu tập : Tư vấn xây dựng – 4 Cách chống nóng trần nhà đẹp 04 – Thiết kế nhà đẹp

Do đó, nhà mái bằng đổ bê tông có thể trồng cây xanh, trồng rau sạch nhằm chống nắng cho phòng áp mái, vừa có rau sạch cho gia đình sử dụng hàng ngày. Với phương án này, bạn sẽ có được 1 môi trường sống rất tốt cho sức khỏe và giúp ích rất nhiều cho sự thư giãn tâm lý, nghỉ ngơi.

Các giải pháp khác :

Ngoài 4 cách chống nóng cho trần nhà đẹp được đưa ra ở trên, thì chúng tôi còn muốn gửi tới các bạn 1 số cách chống nắng khác nữa cho trần nhà như : Dùng các loại vật liệu chống nóng như kính chống nóng, nhựa chống nóng… cho những khu vực có cửa sổ lớn hoặc giếng trời. Tạo một mảng tường nước chảy róc rách, cây xanh, lọ hoa, chậu kiểng để trong nhà vừa để tránh nóng lại giúp không gian trở nên sinh động hơn. Dùng sơn chống nóng chuyên dụng cho bề mặt công trình. Cần lưu ý lựa chọn sơn tông màu nhẹ, mát như trắng, xanh nước biển, xanh dương, xanh lá cây để tạo cảm giác dịu, mát mẻ khi bước vào nhà.

Chúc các bạn sẽ thành công trong việc chống nóng cho trần nhà đẹp của gia đình mình với những phương án chống nóng mà chúng tôi đã đưa ra ở trên.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Mẫu nhà vườn đẹp 1 đến 2 tầng 16
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp | KTV
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Xay dung nha biet thu tron goi