Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 3x10m

– Câu hỏi tư vấn : Tôi có 1 mảnh đất 1 mặt tiền có diện tích 30m2 tại Hà Nội, có số đo kích thước là 3x10m – Hiện tại gia đình tôi cũng khá đông người với 3 thế hệ là : 2 vợ chồng tôi, 2 ông bà và 2 con gái nhỏ.

Với diện tích không phải là rộng như vậy, tôi rất băn khoăn chưa biết nên xây dựng như thế nào để phù hợp với gia đình. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn giúp đỡ của các KTS – nhờ các bạn tư vấn cho tôi để có được 1 ngôi nhà đẹp ưng ý mà vẫn đảm bảo đầy đủ các không gian sử dụng cơ bản của 1 hộ gia đình đông người như nhà tôi. Mong sớm nhận được hồi âm của công ty, xin cám ơn !

– Phương án tư vấn : Trước tiên chúng tôi xin gửi lời chào cũng như lời chúc sức khỏe đến gia đình bạn. Chúng tôi rất vui khi nhận được lời yêu cầu giúp đỡ tư vấn của bạn trong công việc xây dựng nhà. Sau đây là phương án tư vấn kiến trúc nhà đẹp hợp lý nhất với phong cách nhà ống 4 tầng + 1 tầng lửng dành cho đất diện tích nhỏ 30m2 như nhà bạn :

Mặt bằng kỹ thuật – Mẫu nhà ống 4 tầng 3x10m hiện đại

– Trong 1 công trình thiết kế kiến trúc trong xã hội hiện đại ngày nay thì phải cần có các không gian cơ bản phục vụ cho đời sống gia đình như sau : 1 phòng khách, 1 phòng bếp+ăn, các phòng vệ sinh, 1 phòng thờ, phòng giặt đồ+sân phơi.

Và với 1 hộ gia đình 3 thế hệ = 6 người như gia đình bạn , cho nên cần số lượng phòng ngủ cụ thể là 4 phòng được chia ra như sau : 1 phòng dành cho 2 vợ chồng bạn, 1 phòng dành 2 ông bà và 2 phòng dành cho 2 con nhỏ của bạn. Và sau khi tính toán cụ về diện tích mảnh đất, nhu cầu không gian cơ bản cần dùng và số lượng thành viên trong gia đình, cho nên chúng tôi đưa ra giải pháp thiết kế kiến trúc với 1 công trình nhà ống 4 tầng + 1 lửng với đầy đủ các không gian đáp ứng với mong muốn cho gia đình bạn.

– Chúng tôi tin rằng đây sẽ là 1 phương án, mà bạn tin tưởng để sử dụng cho công trình kiến trúc nhà đẹp hiện đại trên mảnh đất của bạn.

– Tầng 1 : Được sử dụng với các không gian đã phân chia theo vị trí giao thông trong nhà như sau : khu vực để xe, cầu thang, phòng bếp+ăn, 1 phòng vệ sinh chung.

+ Với phương án giao thông đi lại trong nhà như ở trên, thì cầu thang được thiết kế theo dạng cầu thang chữ U được bố trí nằm giữa nhà, qua đó trở thành 1 không gian đệm giúp phân chia các không gian sử dụng với nhau tại các tầng của công trình nhà đẹp này.

+ Không gian để xe có cốt sàn thấp hơn không gian phía trong là 10cm, sẽ tạo ra sự khác biệt về không gian sử dụng – giúp người dùng có cảm giác dễ chịu hơn khi bước vào 1 phòng ăn sạch sẽ, ấm cúng của gia đình mình. Và còn có 1 phòng vệ sinh chung nằm cuối nhà dùng chung cho tầng 1 và tầng lửng phía trên.

– Tầng lửng : Là công gian cơi nới được tính toán phù hợp với những công trình có diện tích đất nhỏ, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và còn tạo ra 1 không gian thông thoáng dễ chịu – Toàn bộ tầng lửng này được sử dụng làm phòng khách cho gia đình, có thêm 1 ô cửa sổ phía cuối nhà nếu như phía sau nhà bạn không bị cản bởi công trình nhà hàng xóm, thì ô cửa sổ đó sẽ giúp thông khí cho toàn bộ tầng 1 + tầng lửng nhà bạn. Với kiểu thiết kế kiến trúc như này sẽ giúp cho công trình nhà đẹp của bạn đc thay đổi không gian sống, tránh được sự nhàm chán trong lối kiến trúc nhà ống thông thường.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 3x10m. Cách bố trí công năng nhà ống 4 tầng 3x10m
Thiết kế kiến trúc mặt bằng nhà ống 4 tầng 3x10m – Mẫu kiến trúc nhà đẹp

– Tầng 2+3 : Là 2 tầng được sử dụng phục vụ làm các phòng ngủ dành cho các thành viên trong gia đình bạn. Với mỗi tầng có 2 phòng, nhờ hệ thống cầu thang chữ U nằm tại giữa nhà đã giúp phân chia không gian sử dụng 1 cách hợp lý cho hộ gia đình 3 thế hệ , sinh sống trên mảnh đất nhỏ 30m2 như nhà bạn. Qua đó giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, không phải xây thành nhiều tầng mà vẫn đáp ứng đủ số lượng phòng ngủ dành cho các thành viên trong gia đình.

+ Trước tiên, từ tầng 2 trở lên đến tầng 4 hầu hết sàn của các tầng được cơi nới mở rộng thêm sàn đua ra phía trước nhà là 1,2m – giúp cho không gian sử dụng được mở rộng hơn và có thêm ban công nhỏ nằm phía trước nhà , tạo điều kiện sinh hoạt tốt hơn cho người dùng.

+ Với mỗi tầng, sẽ có 1 phòng ngủ lớn có thêm ban công dành cho 2 người như : ông bà và vợ chồng bạn ( nằm phía trước nhà) và 1 phòng ngủ nhỏ dành cho 1 con, có ô cửa sổ thông khí cho phòng (phía sau nhà). Diện tích cụ thể như sau : Phòng lớn=15m2+ban công, phòng nhỏ=9m2, và 1 phòng vệ sinh chung dành cho 2 phòng của mỗi tầng.

– Tầng 4 : Gồm các không gian sử dụng là : Phòng thờ hướng về phía trước (phục vụ nhu cầu văn hóa tâm linh, tưởng nhớ về cuội nguồn của người Việt) + 1 ban công nhỏ, phòng giặt đồ + sân phơi nằm phía cuối nhà.

Phối cảnh mặt tiền tham khảo – Mẫu nhà ống 4 tầng 3x10m hiện đại

– Dưới đây là 1 số mẫu phối cảnh mặt tiền dành cho công trình thiết kế kiến trúc có mặt tiền nhỏ từ 3-4m, giúp bạn có thể tham khảo thêm cho công trình nhà ống 4 tầng của gia đình mình.

Nhà ống 4 tầng 3x10m, Mẫu mặt đứng cho nhà ống 4 tầng với mặt tiền từ 3-4m, Mẫu kiến trúc nhà đẹp
Mẫu mặt đứng cho nhà ống 4 tầng với mặt tiền từ 3-4m – Mẫu kiến trúc nhà đẹp

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự 2 mái lệch
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Biệt thự tại Thanh Hóa