Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh đẹp nguy nga

Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh được ví như một tòa lâu đài xa hoa và lộng lẫy mang đậm đẳng cấp quý tộc. Tọa lạc tại quận 7 với diện tích trên 300m2, mẫu biệt thự đẹp trở nên nguy nga, nổi bật khắp cả khu đô thị. Bên cạnh lỗi kiến trúc có một không hai thì việc phân bố công năng cũng được KTS vô cùng chú trọng. Hướng tới một không gian sống đẹp thời thượng, xứng tầm với vị thế của gia chủ.

Phối cảnh thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh

Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh - PC1
Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh – PC1

Mẫu biệt thự được thiết kế vô cùng cân đối và có sự liên kết giữa cảnh quan bên ngoài và công năng bên trong ngôi nhà. Mang tới một không gian sống hoàn hảo, xa hoa và lộng lẫy cho các thành viên trong thiết kế nhà đẹp tại hồ chí minh.

Đặc trưng của phong cách cổ điển là những hoa văn được chạm khắc kỳ công, tỉ mỉ. Cùng những đường nét uốn lượn mềm mại theo một bố cục chặt chẽ. Để lên được một phối cảnh kiến trúc như vậy, đòi hỏi người thiết kế phải có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm.

Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh - PC2
Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh – PC2

Tầng 1 và tầng lửng được thiết kế lùi vào trong để tạo không gian mở. Các trụ cột vuông ở phần tiền sảnh kéo dài tới tầng 2. Được tạo hình đẹp mắt với các đường chỉ kẻ dọc ở thân, hoa văn ở chân và đầu cột. Ngoài ra còn có 4 trụ cột tròn nhỏ đỡ phần hiên tầng 1 cũng vô cùng ấn tượng.

Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh - PC3
Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh – PC3

Mẫu thiết kế biệt thự tại hồ chí minh còn lôi cuốn người xem bởi các đường phào chỉ, viền cửa, ban công và cửa sổ mái mang đậm tính thảm mĩ. Hoa văn uyển chuyển, nhẹ nhàng , cân đối tạo hiệu ứng hài hòa. Mái mansard màu xanh có độ dốc vừa phải, là biểu trưng cho các công trình Pháp cũng được các KTS tận dụng. Giúp mẫu biệt thự trở nên bề thế và thời thượng hơn.

Công năng thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh

Với diện tích khá rộng nên các KTS đã tính toán rất kĩ dưa trên yêu cầu và phong thủy của chủ nhà. Đặc biệt, mẫu thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh còn được bố trí thang máy để tiện cho việc lên xuống. Dưới đây là phương án bố trí công năng chi tiết.

– Tầng hầm:

Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh - Tầng hầm
Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh – Tầng hầm

Được bố trí làm nơi để xe, phòng ngủ cho người giúp việc, nơi đặt bể nước, phòng xông hơi. Đối diện cửa hầm là cầu thang bộ đặt cạnh cầu thang máy.

– Tầng 1

Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh - Tầng 1
Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh – Tầng 1

Từ hiên tiến vào là khu vực tiền sảnh rộng rãi được thiết kế liên thông với phòng khách phụ, quầy bar, cạnh khu thang máy và thang bộ. Bên tay phải là phòng khách chính được thiết kế cách biệt có cửa đi ra sảnh phụ bên cạnh.

– Tầng lửng

Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh - Tầng lửng
Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh – Tầng lửng

Để mang tới không gian riêng cho các bữa cơm gia đình ấm cúng thì phòng bếp ăn được bố trí nằm riêng biệt tại tầng lửng. Nhờ các khoảng thông tầng mà ánh sáng luôn được đảm bảo, không khí được lưu thông.

– Tầng 2

Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh - Tầng 2
Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh – Tầng 2

Từ tầng 2 tới tầng áp mái đã có sự thay đổi trong cách bố trí công năng. Nằm giữa là khu tiền sảnh tỏa ra 5 hướng: khu cầu thang, phòng làm việc, phòng ngủ, phòng thờ, phòng thời trang và phòng WC chung. Cách bố trí này đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại và mang tới sự riêng tư cho các công năng chính.

– Tầng 3

Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh - Tầng 3
Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh – Tầng 3

Có sự thay đổi về cấu trúc so với tầng 2. Khu thang được thiết kế rộng, tiện thẳng tới phòng sinh hoạt chung nhìn ra ban công phía trước nhà biệt thự. Hai bên là 4 phòng ngủ khép kín có không gian thoáng rộng, đầy đủ tiện nghi.

– Tầng 4

Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh - Tầng 4
Thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh – Tầng 4

Tiền sảnh rộng rãi nằm giữa, bên tay trái là phòng karaoke và phòng kĩ thuật hồ bơi. Tay phải là 2 phòng ngủ khép kín, phòng giải trí nhìn ra phía trước nhà.

Công năng ở mỗi tầng có sự khác nhau về thiết kế nhưng đều hướng tới thuận tiện trong đời sống sinh hoạt của từng thành viên. Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển tại Hồ Chí Minh khiến rất nhiều người phải xuýt xa bởi bẻ đẹp thời thượng không góc chết.

Đào Xoan

Công ty cổ phần XD và TM Kiến Tạo Việt

Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà vườn đẹp
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84