Cập nhật lần cuối vào 13/10/2023 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Những điểm lưu ý trong thiết kế hồ bơi tự nhiên 

Sở hữu một hồ bơi tự nhiên ngay trong sân vườn biệt thự của mình thật tuyệt vời. Điều này đúng với trải nghiệm hiện tại của anh Trung, Thái Bình khi xây dựng hồ bơi tại nhà. Ngoài công năng làm mát, khu vực này còn giúp tạo không gian thư giãn, thoải mái cực tốt. Thêm đó có thể đặt trồng nhiều loại hoa cùng cây dược thảo thơm như bạc hà,.. Hãy theo tôi lắng nghe âm thanh tí tách của Thiết kế hồ bơi tự nhiên thú vị này nhé.

Thiết kế hồ bơi tự nhiên theo cách độc đáo mà hiện đại
Chúng tôi có cung cấp các thiết bị nội thất ghế, xích đu,…hồ bơi. Liên hệ đại lý nội thất sân vườn tiểu cảnh, chị Trang 0981.221.369

Xét về tính thẩm mĩ, với thiết kế hồ bơi này tạo một trải nghiệm độc đáo. Chính là không còn những góc cạnh thô cứng truyền thống. Mà được thiết kế mềm hơn nhờ lối thiết kế có sắp đặt từng chi tiết nhỏ có chủ đích.

Đặc điểm tiêu chuẩn Thiết kế hồ bơi tự nhiên đẹp

Đặc điểm thiết kế hồ bơi kiểu này hoàn toàn đều là tự nhiên. Nó thay thế cho các kiểu biệt thự có hồ bơi thông thường xây theo bê tông và sục nước clo. Thêm vào đó, việc lắp đặt, sắp xếp bộ máy lọc giúp làm sạch môi trường hồ bơi.

Phổ biến với lối thiết kế bể bơi kiểu này xuất hiện tại các nước châu Âu từ giữa những năm 1980. Một công ty của Áo lần đầu tiên đã công bố phong cách thiết kế này với công chúng thị trường. Bể bơi tự nhiên được thiết kế dựa trên quá trình tự điều chỉnh của vùng đất ngập nước. Mặc dù, chúng có thiết kế khác nhau, từ hình thức bên ngoài đơn giản đến những phong cách hiện đại,… Chúng được thiết lập chia thành các khu vực riêng để bơi và lọc làm sạch.

Thứ hai, việc chứa đầy cây và sỏi cùng các loài vi khuẩn có lợi giúp làm sạch nước rất tốt. Skimmer, bộ lọc và máy bơm với công suất cao, áp suất thấp thường được kết hợp để ngăn các vật làm tắc dòng chảy.

Một số loài thực vật được gợi ý trồng bên hồ bơi như các loài thuộc Calimesa, Caplants (Hoa loa kèn,…). Chúng giúp tăng thêm vẻ đẹp cho cảnh quan, hơn nữa, chúng còn giúp kiểm soát ngăn chặn sự phát triển của tảo, rong rêu.

Thiết kế bể bơi thiên nhiên

Với kiểu thiết kế nhà này, chúng tôi có khách hàng đặt làm theo hướng hồ bơi tự nhiên độc đáo. Năm 2013, anh Hưng đã mở một văn phòng tại Hà Nội, khuôn viên công ty có hồ bơi tự nhiên có trụ sở tại Hà Tây. Anh đã biết đến sự thay đổi về cảnh quan khi có tiểu cảnh và hồ bơi trong kiến trúc cảnh quan.

Trong hồ bơi, clo có thể gây kích ứng mắt và da. Anh cho biết thêm, tại các bể bơi truyền thống thường hoạt động máy bơm liên tục. Thêm nữa quy trình lọc, sản xuất, sử dụng và thêm hóa chất theo kiểu vòng lặp. Tuy nhiên, những hạn chế về điều này không mấy quan trọng, mà điều cần lưu ý là việc khử trùng an toàn cho bể bơi.

Lựa chọn đặt trồng thực vật, cây cối tự nhiên cho thiết kế hồ bơi

Lưu ý trong thiết kế hồ bơi nước tự nhiên

Một điều lưu ý khi thiết kế bể bơi, kiến trúc sư Kiến Tạo Việt có lưu ý quan trọng cho thiết kế kiểu tự nhiên. Đó chính là việc lưu ý trong sử dụng tắm hóa chất bể bơi tại đây. 

Đối với người thiết kế sân vườn, hồ bơi là lựa chọn thiết kế cảnh quan tự nhiên. Yêu cầu đặt ra trong thiết kế nên trồng các loại cây có thể tiêu diệt các sinh vật có hại. Thêm nữa giúp ngăn chặn tảo bằng cách không cấp chất dinh dưỡng để chúng phát triển. Thảm thực vật tại bể bơi sân vườn có chức năng thẩm mĩ cao.

Sàn lát, đá sỏi, thực vật đặt tại hồ bơi đều có chủ đích
Chúng tôi có cung cấp các thiết bị nội thất ghế, xích đu, ô dù,…hồ bơi. Liên hệ đại lý nội thất sân vườn tiểu cảnh, chị Trang 0981.221.369

Bằng cách phân cụm các loại thực vật trong và xung quanh bể bơi. Thêm vào đó với chi tiết nhỏ như sàn gỗ tự nhiên, đá cuội, cát… đã phần nào giúp xóa bỏ ranh giới giữa cấu trúc nhân tạo và tự nhiên.

Cây trồng hồ bơi tiểu cảnh sân vườn

Trong mẫu thiết kế hồ bơi tự nhiên cần lưu ý đến những cây trồng xung quanh. Nên sử dụng cây địa phương khỏe mạnh, dễ chăm sóc, có sức kháng sâu bệnh tốt. Điều này mất một thời gian đầu để chăm sóc nuôi dưỡng để khu vườn thủy sinh sẽ tốt khỏe.

Trên thực tế, việc chăm sóc cây chiếm phần lớn cho việc chăm sóc tiểu cảnh hồ bơi tự nhiên. Do đó, bạn vẫn cần phải duy trì chúng thường xuyên. Chi phí lắp đặt trên mỗi mét vuông tương đương với chi phí lắp đặt hồ bơi tiêu chuẩn. Nhưng tại các hồ bơi tự nhiên, giá có thể cao hơn.

Trồng cây quanh hồ bơi thiên nhiên

Do tiểu cảnh cần thiết để tích hợp đầy đủ tính năng như một hồ bơi tự nhiên nhất. Dĩ nhiên là chi phí bảo trì hàng năm sẽ thấp hơn vì bạn không cần mua hóa chất hồ bơi. Lựa chọn trồng cây cho các hồ bơi tự nhiên phụ thuộc vào loài có nguồn gốc trong khu vực. Dưới đây là 3 loại nên trồng trong bể bơi, bao gồm:

tăng tính tự nhiên cho hồ bơi bằng những chi tiết đá sỏi sắp xếp xung quanh

  • Chất phụ, như Myriophyllum verticillatum (watermilfoil watermilfoil) và Ceratophyllum demersum (đuôi coon)
  • Hoa loa kèn nước nổi, bao quanh, Nymphoides peltata (hoa nổi vàng) và Potamogeton natans (ao nổi)
  • Cây có tính nổi, như iris và Carex pseudocyperus (cây cói)

Mặc dù, những yếu tố tiểu cảnh thiết kế bể bơi tự nhiên xung quanh hồ nước giúp làm đẹp cảnh quan. Tuy nhiên chúng không giúp làm sạch tốt. Do đó cần bảo trì thương xuyên chỉ cần kiểm tra bộ lọc, hóa chất. Thêm nữa việc cắt tỉa cây cối, trồng thêm cây cần được xem thường xuyên. Trước những đợt đông rét, máy bơm, đường ống cần được lưu thông thoát nước để ngăn bị nứt.

Trên đây https://nhadepktv.vn/ hướng dẫn bạn đọc thiết kế hồ bơi tự nhiên. Nếu bài viết có ích, hãy lan tỏa thật rộng bằng cách chia sẻ nó cho mọi người cùng biết nhé! 

Trân trọng!

Rate this post

Tác giả

  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
Biệt thự tại Hải Dương
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Biệt thự trên đất hẹp
Cải tạo biệt thự Nghệ An
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Biệt thự song lập, ghép khối
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên 2 tỷ