Các lỗi thường gặp khi sơn tường & Cách khắc phục khi sơn tường nhà bị lỗi

Trong khi xây, sửa nhà ống hay cải tạo biệt thự bạn thường gặp phải những sự cố ngoài ý muốn khiến cho ngôi nhà trở nên xấu xí về phần sơn tường. Để khắc phục những sự cố đó, mời bạn hãy tham khảo những phương pháp khắc phục sau đây của chúng tôi.

Với người Việt Nam chúng ta, ngôi nhà đẹp của mình luôn được chúng ta coi là nền móng xây dựng cuộc sống gia đình ổn định. Và để có thể xây dựng 1 ngôi nhà của mình, chúng ta thường phải dành dụm rất lâu, có khi là cả 1 đời người – Chính vì vậy, chúng ta sẽ rất quý trọng và chăm chút để mang tới cho ngôi nhà đẹp của mình 1 dáng vẻ ưng ý nhất có thể.

Nhưng để xây được 1 ngôi nhà như ý muốn mà không bị vượt ngân sách là điều không dễ dàng, bởi sự phát sinh trong thi công và đôi khi còn cả là sự cố khiến chúng ta phải sửa lại – dẫn tới chi phí bị đội lên 1 phần nào. Việc đó rất thường gặp đối với những người lần đầu tiên xây và sơn nhà, còn thiếu kinh nghiệm, nếu chẳng may gặp phải những nhà thầu không chuyên nghiệp – tay nghề yếu thì quá trình để hoàn thiện ngôi nhà đẹp của bạn còn gặp rất nhiều khó khăn, cả về tài chính lẫn thời gian.

Làm thế nào khi gặp sự cố sơn tường trong nhà bị lỗi khi sửa nhà?

Với những sự cố như vậy, thông thường hay gặp phải được những người có kinh nghiệm chia ra làm 2 trường hợp đó là :

Lỗi bề mặt sơn thường bị phồng rộp hoặc bong tróc sau 1 thời gian ngắn

Nguyên nhân : Trường hợp này rất hay gặp phải bởi nguyên nhân chủ yếu là do bề mặt tường không được thợ thi công xử lý cẩn thận kĩ càng, dẫn tới tường bị thấm nước và đôi khi do sử dụng bột trét kém chất lượng hay thi công sơn không đúng hệ thống được chỉ định.

Khắc phục sự cố : Và cách khắc phục đối với trường hợp này là : Bạn hãy cạo bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, xả nhám bề mặt, xử lý triệt để nguồn gốc gây ẩm ướt và thi công đúng theo hệ thống sơn đề nghị với lớp lót kháng kiềm. Tuy bị mất thêm 1 lần công làm lại, nhưng buộc phải xử lý lại những bước đầu tiên như vậy thì mới đảm bảo được chất lượng lâu dài cho sơn tường được bền, đẹp màu.

Thiết kế kiến trúc Sự cố sơn tường trong nhà đẹp 01, Tư vấn xây dựng
Ảnh sưu tập : Tư vấn xây dựng – Sự cố sơn tường trong nhà đẹp 01 – Thiết kế kiến trúc

Sơn tường mau bị phai màu, giảm sắc độ ban đầu, có tình trạng xuất hiện những mảng lớn màu bị phai ở những vị trí tiếp xúc với mưa nắng và có nhiệt độ thay đổi liên tục khác nhau

Nguyên nhân : Chủ yếu là do khi thi công, thợ thi công chủ quan bỏ qua lớp sơn lót chống kiềm hoặc chọn chất chống thấm tường không phù hợp có chất lượng kém và thi công không cẩn thẩn tại các vị tiếp xúc giữa hai loại vật liệu khác nhau, đôi khi còn bị pha sơn quá loãng hay sử dụng sơn chất lượng kém không đảm bảo.

Khắc phục sự cố : Trong trường hợp này không còn cách nào khác là bạn phải xử lý lại cho bề mặt của tường, chống thấm và đợi tường khô ráo sạch sẽ, phải xác định đúng chỉ số tiêu chuẩn độ ẩm 16% theo máy đo Protimeter – Sau đó hãy sơn lại tường với một lớp sơn lót và hai lớp sơn hoàn thiện, như vậy là bạn đã có 1 bức tường với chất lượng sơn đảm bảo bền lâu.

 

Thiết kế kiến trúc Sự cố sơn tường trong nhà đẹp 02, Tư vấn xây dựng
Ảnh sưu tập : Tư vấn xây dựng – Sự cố sơn tường trong nhà đẹp 02 – Thiết kế kiến trúc

Nhìn chung, khi gặp cả 2 trường hợp ở trên cũng khiến cho bạn bị hao tốn thời gian và tiền bạc, còn chưa nói đến công sức khi phải dọn dẹp nhà cửa sau thi công. Chính vì vậy, không có 1 cách khắc phục nào hữu hiệu hơn là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Bạn hãy làm việc đầu tiên đó là : chọn được đúng đội ngũ nhà thầu chuyên nghiệp, có uy tín – đây là 1 việc rất quan trọng. Và tiếp theo đó là hãy xây dựng cho mình nguồn kiến thức về cách sơn tường đảm bảo, để có thể tham gia giám sát khi thi công, giữ cho các giai đoạn được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Với bài viết “Sự cố sơn tường trong nhà đẹp” mà chúng tôi đưa ra ở trên, sẽ giúp cho bạn có thêm lượng kiến thức rất bổ ích cho việc chăm sóc ngôi nhà đẹp của mình – Chúc các bạn thành công !

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Biệt thự song lập, ghép khối
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương