Thiết kế nhà đẹp với sân vườn mộc mạc

Trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh hiện nay – Có rất nhiều phong cách thiết kế được các chủ đầu tư chọn lựa. Chúng ta có thể chọn lựa những chất liệu tương đối hiện đại và kết hợp cùng cây xanh, hay làm hồ nước, bể cá, thác nước, tiểu cảnh khô với những vật liệu không cần phải mất công chăm sóc… Tuy nhiên, để mang lại sự cân bằng cho đời sống tinh thần của con người sống trong xã hội hiện đại ngày nay – Thì chọn lựa thiết kế nhà đẹp với sân vườn mộc mạc với các chất liệu đơn sơ lại rất  được ưa chuộng sử dụng bởi sự hiệu quả về mặt thẩm mỹ cũng như tinh thần mà nó mang lại.

Tư vấn xây dựng – Nhà đẹp với sân vườn mộc mạc

Tư vấn xây dựng, Nhà đẹp với sân vườn mộc mạc 01, nhà đẹp
Tư vấn xây dựng – Nhà đẹp với sân vườn mộc mạc 01 – Kiến Tạo Việt

Và thiết kế nhà đẹp với sân vườn mộc mạc rất đơn sơ đó chủ yếu sử dụng những vật liệu có tính bền vững theo thời gian – Mới đầu, người nhìn khi thoạt trông tưởng rằng đó chỉ là những tấm vách ghép tre, trúc, những tấm phên tre đan, hay những viên gạch cũ mà người ta góp nhặt lại… là những thứ bỏ đi không còn có giá trị sử dụng vào việc gì được nữa. Nhưng chính những vật liệu rất đời thường, thông dụng dễ kiếm đó – sau khi qua sự khéo léo sắp xếp thiết kế và bàn thay thi công của người thợ, đã biến những thứ vật liệu tầm thường đó trở thành một khoảng sân vườn rất đẹp mắt, ấn tượng, rất đơn giản mộc mạc và chứa đựng bên trong là tâm hồn thư thái cũng như tinh thần của quê hương dân tộc. Quý vị cũng có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế sân vườn

Tư vấn xây dựng, Nhà đẹp với sân vườn mộc mạc 02, nhà đẹp
Tư vấn xây dựng – Nhà đẹp với sân vườn mộc mạc 02 – Kiến Tạo Việt

Với chất liệu biểu trưng cho dân tộc như : tre, trúc – Khi sử dụng phục vụ vào trong thiết kế tiểu cảnh, dùng để ốp tường. Thì chất liệu tre, trúc mộc mạc này có thể ví như những tấm bêtông có trọng lượng nhẹ không thấm nước – và trong mọi trường hợp dù trời mưa hay nắng, nhiệt độ thay đổi lạnh hay nóng, thì những cây tre, trúc tầm thường đó vẫn bền vững, chắc chắn không hề bị cong vênh và màu sắc vẫn tự nhiên không thay đổi. Qua đó, mang đến cho con người cảm giác không gian luôn giàu sức sống thiên nhiên, xanh mãi – Thể hiện được giá trị rất lớn về mọi mặt khi sử dụng mà ta không phải mất công tìm mua ở đâu xa.

Còn với vật liệu cũng phổ biến không kém là những viên gạch, bạn có thể mua được ở tại tất cả những làng quê ba miền của đất nước ta. Đó chính là những viên gạch giả cổ, được đúc thủ công từng viên cẩn thân – còn có những viên gạch tồn tại cả trăm năm đã sần sùi, nhìn rất mộc mạc mang tính hoài niệm quá khứ. Hay những viên gạch cháy đen, có viên cháy sém, có viên sứt mẻ như gạch dạt cũng mang giá trị riêng về từng thời điểm lịch sử của dân tộc và gắn liền với tuổi thơ của mỗi người trước kia.

Đôi khi, cái cảm giác được bước trên sân lát những viên gạch được nhuốm màu thời gian ấy và bước vào khoảng sân vườn nhỏ nhắn được thiết kế sử dụng chất liệu tre trúc, bạn sẽ cảm nhận được cái cảm giác nhẹ nhàng, thư thái như đang được sống trong những ngày yên bình của thôn quê mộc mạc gần gũi ở ngay trong ngôi nhà đẹp của mình.

Tư vấn xây dựng, Nhà đẹp với sân vườn mộc mạc 03, nhà đẹp, nha dep
Tư vấn xây dựng – Nhà đẹp với sân vườn mộc mạc 03 – Kiến Tạo Việt
Và còn một cách nữa để bạn có thể có được 1 khoảng sân vườn nhỏ xinh – với đầy đủ tinh thần đơn sơ mộc mạc, mang tới sự  êm đềm, thư thái và tươi mát của thiên nhiên vào trong căn nhà đẹp của mình. Đó chính là sử dụng thiết kế nhà đẹp với sân vườn mộc mạc có vị trí nằm trên mặt đứng – đây là cách sử dụng một khung đỡ chắc chắn, có thể bố trí sử dụng một hoặc hai mặt là những túi đất để trồng cây. Cách thiết kế này cũng có hệ thống phun tưới cây tự động, được bố trí khá gọn gàng giấu kín để giúp cho khu vườn nhỏ của bạn trông đẹp mắt và cuốn hút hơn.
Các chỉ số về độ cao, chiều rộng của vườn và chủng loại cây tiểu cảnh được trồng trên khu vườn đứng này khá phong phú, tuỳ theo sở thích của gia chủ. Ưu điểm lớn nhất của thiết kế nhà đẹp với sân vườn mộc mạc kiểu vườn đứng nằm ở chỗ : không mất quá nhiều diện tích mặt bằng nhà, bạn có thể thay đổi cây trồng nhanh chóng gọn gàng mà không ảnh hưởng tới những cây xung quanh và hơn hết, không giống như kiểu vườn nằm cố định không thể di chuyển được – với vườn cây đứng này, bạn có thể thoải mái di chuyển vườn cây của mình đặt tại bất kì nơi nào theo ý muốn mà không bị ảnh hưởng gì. Có thể đem ra ngoài trời để cho cây tiếp nhận ánh nắng và sau đó có thể đem vào trong nhà, rất tiện lợi khi chăm sóc vườn.

Kiến Tạo Việt xin chúc các bạn sẽ có được một khu vườn đẹp ưng ý, đúng theo mong muốn của mình để đem đến nét đẹp giàu sức sống cho công trình nhà đẹp và hơn hết, sẽ giúp cho bạn có được một đời sống tinh thần thoải mái, dễ chịu – khi được chăm sóc và nghỉ ngơi bên vườn cây xanh của mình, mang tới sự cân bằng cho đời sống tinh thần của bạn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi trở về – Chúc các bạn thành công !

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Biệt thự 2 mái lệch
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng