Cách lát sàn nhựa cho nhà đẹp

Tư vấn xây dựng – Cách lát sàn nhựa cho nhà đẹp

Trong những giải pháp thiết kế và chọn lựa chất liệu để thi công sàn nhà đẹp – thì ngoài việc sử dụng các loại vật liệu thường gặp như : sàn gỗ, sàn gạch đá hoa, Granit… chúng ta còn có một loại vật liệu sàn nữa đó chính là sử dụng tấm trải nhựa lên sàn nhà. Loại vật liệu sàn nhà bằng nhựa này – Có ưu điểm là về giá thành rẻ và thời gian thi công nhanh, kỹ thuật thi công cũng không quá khó mà chỉ cần làm đúng phương pháp. Còn với trường hợp người thi công không đúng phương pháp – thì sẽ dẫn đến những lỗi thường gặp của cách lát sàn nhựa cho nhà đẹp này như : Dễ bị nhăn nhúm, mặt hoa văn không thẳng hoặc dễ lồi lõm không phẳng đều… Vì vậy chúng tôi xin gửi tới các bạn cách lát sàn nhựa cho nhà đẹp đúng phương pháp để có được bề mặt phẳng sàn không bị lồi lõm gây mất thẩm mỹ.

Cách lát sàn nhựa cho nhà đẹp – Phương pháp thi công

Với sản phẩm sàn nhựa này thì cách lát sàn cho nhà đẹp đúng phương pháp kỹ thuật để mang tới một bề mặt sàn nhà phẳng phiu và đẹp mặt, thì cần thực hiện theo những bước cụ thể dưới đây:

Bước 1 : Trước tiên, bạn cần phải chú ý làm phẳng bề mặt của sàn nhà, tránh để cho sàn bị lồi hay lõm trên mặt – bởi vì chỉ cần sơ suất với một lỗi nhỏ như vậy ở trên mặt sàn sẽ khiến cho chính tấm trải nhựa sẽ không được bằng phẳng. Qua đó, dẫn tới khả năng rủi ro khiến cho tấm trải nhựa bị hư tổn trong quá trình sử dụng và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của thiết kế chung của thiết kế nhà đẹp của bạn. Và giải pháp đưa ra để bịt kín những lỗ thủng trên mặt sàn nếu có là bạn nên sử dụng một loại hỗn hợp như ma tít loãng hay xi măng trắng…

Tư vấn xây dựng, Cách lát sàn nhựa cho nhà đẹp, nhà đẹp, nha dep
Tư vấn xây dựng – Cách lát sàn nhựa cho nhà đẹp – Kiến Tạo Việt

Bước 2 : Tiếp đến là bạn phải đo và cắt tấm trải nhựa dựa theo kích thước mặt bằng sàn nhà trên một bề mặt phẳng – Nếu bạn chọn lựa sản phẩm tấm trải nhựa của các hãng sản xuất lớn, có uy tín thì sản phẩm thường có in thước đo ở mặt sau, sẽ giúp cho bạn cắt các đường thẳng dễ dàng hơn rất nhiều. Còn trong trường hợp, sản phẩm tấm trải nhựa mà bạn mua, không có đường kẻ in sẵn thì bạn cần đánh dấu các đường thẳng bằng bút chì và phải tránh không nên để cho các mép cắt bị nham nhở gây ảnh hưởng tới quá trình thi công. Trước khi dán keo dán thì bạn nên đặt các tấm trải nhựa sàn nhà ở trong phòng trong khoảng một ngày – Cách làm như vậy sẽ giúp cho các tấm trải nhựa sàn nhà có thể giãn nở theo nhiệt độ phòng và sẽ rất hiệu quả khi dán keo tránh được sự ảnh hưởng nhiệt độ khiến cho sàn nhựa bị co hoặc giãn ra làm xấu mặt sàn.

Bước 3 : Với bước dán keo lên bề mặt sàn – tuy không quá khó nhưng cũng rất cần đến kỹ thuật thợ thi công phải tốt, làm đúng theo quy trình. Keo dán sàn nhựa tốt nhất chính là loại có tốc độ khô vừa phải – không quá nhanh khô mà cũng không quá chậm và phải chú ý khi dán keo cần phải tránh trường hợp keo bị khô trước khi dán xong vì sẽ rất khó để điều chỉnh nếu có lỗi xảy ra. Và khi dán keo, bạn cần phải phết thật đều nhựa lên bề mặt sàn, sử dụng bàn xoa để xoa đều nhựa trên bề mặt để đảm bảo độ phẳng và giúp cho keo dàn đều hơn tại mặt sàn. Hãy chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo tốt thi công cho đúng cách. Cùng với đó, khi đặt tấm trải nhựa, bạn hãy cuộn tấm trải thành ống, mặt trái quay ra ngoài. Đặt xuống sàn và trải dần ra, trải đến đâu dùng khăn vuốt nhẹ cho dính xuống mặt sàn đến đấy. Sau đó hãy lau sạch những vết hồ dán bị trào lên mặt tấm trải bằng dung môi theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Khác với thi công và cách bảo vệ sàn gỗ nhà đẹp, việc đưa sàn nhựa vào thi công trong xây dựng cũng đang dần là một su hướng lựa chọn.

nhà đẹp, thiết kế kiến trúc, nha dep, thiết kế biệt thự, kiến tạo việt
Thiết kế kiến trúc – Thiết kế nội thất – Thiết kế nhà đẹp – Kiến Tạo Việt

Chỉ cần bạn đảm bảo tốt cách lát sàn nhựa cho nhà đẹp theo như những bước có trong hướng dẫn mà chúng tôi đưa ra ở trên – thì chúng tôi tin rằng, việc thi công lát sàn nhựa cho nhà đẹp của bạn sẽ rất dễ dàng, suôn sẻ. Chúc các bạn thành công và có được một mặt sàn nhà đẹp ưng ý, đúng theo mong muốn của mình.

Kiến trúc & Nội thất Kiến Tạo Việt chúng tôi rất vui khi được phục vụ quý khách hàng khắp nơi trên cả nước. Hãy đến với Kiến Tạo Việt để bạn có thể nhận được những ý kiến tư vấn bổ ích dành cho công trình nhà đẹp của mình – Chúc các bạn một Năm mới – Mạnh khỏe – An khang – Thịnh Vượng – Gặt nhiều thành công trong cuộc sống !

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế nhà vườn đẹp
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Nhà vườn 2 tầng hình L
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Biệt thự 3 tầng phong cách