Cập nhật lần cuối vào 03/11/2022 bởi nhadepktv.vn

Bê tông tươi là gì? Có nên đổ mái bằng bê tông tươi

Khi mà các công trình xây dựng đang ngày càng được đẩy nhanh về tiến độ và rút ngắn thời gian thi công; Thì bê tông tươi được coi là làn sóng mới trong ngành vật liệu xây dựng. Dần thay thế phương pháp bê tông trộn thủ công. Vậy câu hỏi đặt ra là: Bê tông tươi là gì? Ưu nhược điểm và Có nên đổ mái bằng bê tông tươi hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Bê tông tươi là gì?

Theo wiki, bê tông tươi là bê tông trộn sẵn hay bê tông thương phẩm. Là một hỗn hợp gồm cốt liệu cát, đá, xi măng, nước và phụ gia theo những tỉ lệ tiêu chuẩn để cho ra sản phẩm bê tông có độ bền bỉ và rắn chắc khác nhau.

Bê tông tươi được sử dụng cho các công trình công nghiệp, cao tầng và cả các công trình nhà dân dụng. Nhờ có nhiều ưu điểm hơn so với bê tông trộn thủ công. Có thể sử dụng để làm móng, mái nhà và trở thành vật liệu chính để xây nhà bê tông cốt thép.

Khái niệm bê tông tươi là gì?
Khái niệm bê tông tươi là gì?

>>> Tham khảo: Bê tông nhẹ là gì?

Ưu điểm của bê tông tươi

– Rút ngắn thời gian đổ bê tông: Nếu là trộn thủ công thì có khi mát cả buổi sáng mới xong được phần móng, phần mái. Nhưng với bê tông tươi, chỉ cần xe đẩy lên vị trí cần đổ là được. Thời gian rất nhanh, với các công trình nhà dân dụng thường từ 1-1.5h.

– Nếu tự trộn bê tông thì sẽ mất diện tích chứa vật liệu, diện tích trộn, nhân công trộn, nhân công vận chuyển. Trong khi đó, bê tông tươi đã được trộn sẵn, chỉ cần di chuyển sản phẩm đến công trình và bơm trực tiếp lên vị trí cần đổ. Do đó tiết kiệm được nhiều thời gian và nguyên vật liệu rơi vãi.

– Không tốn nhiều mặt bằng tập kết vật liệu: Để đổ bê tông thủ công với khối lượng lớn cho nền, sàn, móng thì tập kết, cát, đá, xi măng, và cả nguồn nước lớn cũng là vấn đề. Do đó, sử dụng bê tông tươi sẽ không cần mặt bằng tập kết vật liệu; Phù hợp với các công trình diện tích đất hẹp.

– Bê tông tươi với chất lượng đồng đều bởi được đổ bằng máy theo tỉ lệ có sẵn được kiểm định. Khác với bê tông trộn thủ công phải ước tính trong quá trình đổ.

– Ngoài ra còn nhiều ưu điểm khác về giá thành hợp lí, không phải lo bảo quản xi măng, giảm tiếng ồn thi công, phù hợp với mọi địa hình.

Có nên đổ mái bằng bê tông tươi?

Bê tông tươi được sản xuất tự động bằng máy móc và quản lý cốt liệu từ khâu đầu vào giúp kiểm soát chất lương bê tông tốt hơn. Do đó, bê tông tươi đang được ứng dụng rộng rãi, dần thay thế phương pháp trộn thủ công.

Tuy nhiên, khi mua bê tông tươi chủ nhà cần lựa chọn đơn vị uy tín sử dụng xi măng tốt đảm bảo chất lương bê tông. Có kí kết hợp đồng rõ ràng từng chủng loại, tiêu chuẩn, mác xi măng cần mua; điều khoản về bồi thường thiệt hại nếu cung cấp sản phẩm không đạt chất lượng.

Nếu bạn còn băn khoăn có nên đổ mái bằng bê tông tươi không thì có thể căn cứ theo các trường hợp:

Trường hợp nên chọn bê tông tươi

– Nếu không có thời gian và điều kiện để tự trộn bê tông
– Công trình lớn, đẩy nhanh tiến độ, cần các loại bê tông tươi có phụ gia để chống thấm, cách nhiệt…

Trường hợp nên sử dụng bê tông trộn thủ công

– Công trình diện tích đổ bê tông nhỏ
– Có mặt bằng tập kết vật liệu

Rate this post

Tác giả

  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
thiết kế lâu đài
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Biệt thự song lập, ghép khối
Biệt thự 2 mái lệch