Cập nhật lần cuối vào 07/10/2022 bởi nhadepktv.vn

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp 2 tầng 1 lửng 5×12,5m

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 2 tầng 1 lửng: Trên mặt bằng đất có mặt tiền rộng 5m và dài 12,5m. Nhà thoáng hậu và mặt bên phải là ngõ nhỏ nhà anh trai của chủ nhà, có thể mở cửa phụ. Chủ đầu tư muốn xây 1 căn nhà đẹp 2 tầng 1 lửng để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình gồm: Bà nội, 2 vợ chồng và 1 con trai.

Tầng 1 sẽ được sử dụng làm phòng khách, 1 phòng wc và 1 phòng ngủ dành cho bà nội. Còn tầng lửng sẽ sử dụng làm phòng bếp và phòng ăn. Tầng 2 chia làm 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm+wc dành cho 2 vợ chồng và con trai.

Trong đó phòng ngủ bố mẹ sẽ có 1 phòng wc riêng. Phần trần tầng 2 đổ mái bằng bê tông, có khoảng sân thượng phơi quần áo. Sẽ xây thêm 1 tum để sử dụng làm chỗ giặt đồ và 1 phòng thờ tổ tiên.

Phương án thiết kế kiến trúc: Dựa trên những thông số kỹ thuật và yêu cầu về không gian sinh hoạt. Sau khi bàn bạc và lên phương án cụ thể, ngôi nhà sẽ được xây dựng theo kiểu nhà ống 2 tầng 1 lửng 5×12,5m. Dưới đây là phương án công năng và thiết kế nội thất tham khảo.

Mặt bằng kĩ thuật nhà đẹp 2 tầng 1 lửng 5×12,5m

Tầng 1:

Với yêu cầu sử dụng tầng 1 để làm: phòng khách + phòng ngủ bà nội + 1 phòng wc. Tầng 1 được thiết kế với cốt sàn cao hơn mặt đường 0,45m; Tương đương với bậc thang tam cấp để tạo lên sự cao ráo, bề thế cho căn nhà đẹp này.

Vị trí cầu thang sẽ được đẩy vào giữa nhà, nhằm tạo thuận lợi cho giao thông đi lại. Cầu thang chia đôi tầng 1 thành 2 khoảng không gian. Sử dụng làm 1 phòng khách phía trước nhà rộng 33m2 và 1 phòng ngủ dành cho bà nội 16m2. Bên cạnh là 1 phòng wc phục vụ cho tầng 1 này.

Ngoài ra còn có 1 góc tiểu cảnh rất sinh động, đẹp mắt; Được thiết kế tận dụng, tối ưu hóa diện tích dưới gầm cầu thang. Sự xuất hiện của góc tiểu cảnh này sẽ giúp cho phòng khách trở nên phong phú, giàu tính thẩm mĩ hơn rất nhiều. Tránh không để khu vực góc dưới gầm cầu thang này trở thành 1 góc chết. Gây lãng phí diện tích và xấu nhà.

Và với điều kiện nhà thoáng hậu và mặt bên là ngõ có thể mở cửa đi phụ. Chính vì vậy, ngoài lối đi chính rộng rãi với thiết kế cửa kính chịu lực tại mặt tiền của nhà ống đẹp này. Chúng tôi đã bố trí thêm 1 cửa đi phụ và các cửa sổ tại các khu vực mặt bên và phía sau nhà. Nhằm mang đến những không gian sống đầy đủ ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành. Tạo ra sự thuận lợi trong sinh hoạt cũng như sức khỏe, tinh thần của người sử dụng.

thiết kế kiến trúc nhà đẹp 2 tầng 1 lửng 5×12,5m
Mặt bằng thiết kế kiến trúc nhà đẹp 2 tầng 1 lửng 5×12,5m

Tầng lửng :

Cầu thang đi lên sẽ nằm phía trước của tầng lửng rộng 21m2 này. Toàn bộ tầng lửng sẽ được giữ nguyên diện tích 21m2 để sử dụng làm khu vực bếp ăn. Qua đó giữ được sự thông thoáng, dễ chịu cho mỗi bữa ăn của gia đình.

Tầng 2 :

Có cấu tạo kiến trúc được chia làm 4 không gian tính từ phía trước nhà sẽ là : Ban công – phòng ngủ con trai – khu vực đệm – phòng ngủ bố mẹ+wc riêng. Trong đó, khu vực đệm được chia nhỏ làm 3 hạng mục là: cầu thang, hành lang tiền phòng và 1 phòng tắm+wc chung.

Còn với ban công phía trước nhà có thể sử dụng làm 1 góc tiểu cảnh xanh; Với thảm cỏ, đá tự nhiên, cây leo hoặc cây cảnh nhỏ. Để đem đến 1 môi trường sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên hơn. Điều đó sẽ giúp cho đời sống sức khỏe cũng như tinh thần của người sử dụng trở nên cân bằng hơn; Thúc đẩy được sức sống bên của bên trong của ngôi nhà.

Phối cảnh thiết kế nội thất nhà đẹp 2 tầng 1 lửng 5×12,5m tham khảo

Những mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng 1 lửng này được phát triển dựa theo xu hướng hiện đại của xã hội ngày nay. Về 1 không gian sống cởi mở, để tạo ra sự thông thoáng, dễ chịu, tự do dành cho gia đình bạn.

Chúng tôi tin rằng, với những mẫu thiết kế này; Bạn sẽ có được thêm 1 nguồn tư liệu tham khảo rất bổ ích. Cũng như các nhu cầu cần thiết dành cho công trình nhà phố 2 tầng của gia đình mình.

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách tham khảo, Nhà đẹp 2 tầng 1 lửng 5x12,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách tham khảo – Nhà đẹp 2 tầng 1 lửng 5×12,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp ăn tham khảo, Nhà đẹp 2 tầng 1 lửng 5x12,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp ăn tham khảo
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ tham khảo, Nhà đẹp 2 tầng 1 lửng 5x12,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ tham khảo – Nhà đẹp 2 tầng 1 lửng 5×12,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng tắm wc tham khảo, Nhà đẹp 2 tầng 1 lửng 5x12,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng tắm wc tham khảo – Nhà đẹp 2 tầng 1 lửng 5×12,5m

Với những thông tin tư vấn thiết kế kiến trúc và những mẫu phối cảnh thiết kế nội thất mà chúng tôi đã đưa ra ở trên; Nhằm mục đích phục vụ hỗ trợ cho công trình nhà đẹp 2 tầng 1 lửng 5×12,5m của gia đình bạn. Phương án thiết kế này rất hợp lý, đảm bảo tốt những nhu cầu về các yếu tố. Đem lại sự hài lòng trong sinh hoạt, tinh thần và sức khỏe của những người thân trong gia đình bạn.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Rate this post

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
Thiết kế nhà vườn đẹp
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự 3 tầng mái dốc
thiết kế lâu đài
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự song lập, ghép khối