Mẫu nhà ống kết hợp với kinh doanh cao 3 tầng tại Hải Dương

Những năm trở lại đây, loại hình kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh liên tục nở rộ trên thị trường thiết kế, thi công xây dựng toàn quốc bởi những tiện ích mà nó mang lại. Việc thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh có phần phức tạp và thử thách hơn trong việc bố trí công năng và lên phương án kiến trúc bởi ngoài việc bảo đảm các điều kiện sinh hoạt của gia chủ, các mẫu này còn phải hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của gia đình với phân khúc thị trường  cụ thể của loại hình dịch vụ/ sản phẩm được kinh doanh. Việc bài trí phải thể hiện được nhận diện của không gian kinh doanh và quảng bá cho sản phẩm/ dịch vụ, đồng thời tạo sự tiện dụng tối đa cho khách hàng.

Chuyên mục tư vấn kiến trúc hôm nay trân trọng mời bạn đọc cùng chúng tôi trao đổi về loại hình công trình này  qua phần thiết kế kiến trúc nhà đẹp do các KTS của công ty Kiến Tạo Việt thực hiện được chúng tôi giới thiệu dưới đây. Kiến Tạo Việt xin chúc các bạn đọc có được thông tin tham khảo hữu ích và lựa chọn được mẫu thiết kế nhà lô phố kết hợp kinh doanh ưng ý.

Bản vẽ kĩ thuật nhà ống 5x17m cáo 3,5 tầng, tại Hải Dương

Thiết kế nhà ống 5x17m
Phối cảnh – mẫu nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Trước khi đi vào chi tiết hồ sơ thiết kế nhà đẹp, chúng tôi xin tóm tắt một số thông tin của chủ đầu tư và phương án thiết kế của các KTS công ty Kiến Tạo Việt đưa ra.

Chủ nhà tên là Phạm Văn Đại sinh năm 1982 xây muốn xây nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh đồ điện tử tại tầng 1, khu đất xây dựng có kích thước 5x17m tại đường Hữu Nghị, Chí Linh – Sao đỏ, anh kinh doanh các mặt hàng chủ yếu về  thiết bị âm thanh, các linh kiện máy tính. Từ hiện trạng khu đất xây nhà ống có 2 mặt tiền, với mặt nhỏ rộng 5m nhận hướng chính tây và mặt dài 17m nhận hướng chính nam.

Thiết kế nhà ống 5x17m 4
Phương án thiết kế – mẫu nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Từ những thông tin cá nhân của chủ đầu tư và những yêu cầu chủ đầu tư đưa ra, các KTS của công ty Kiến Tạo Việt đã đưa ra phương án thiết kế kiến trúc mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh như sau: Chủ nhà sinh năm 1982 là tuổi nhâm tuất, ngũ hành (bản mệnh) thuộc Đại hải Thủy tức Nước dưới biển. Hướng tốt: Bắc (Phước Đức); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Họa Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Từ các thông tin về hướng tốt và xấu theo tuổi chủ nhà ta thấy mặt tiền 5m là hướng chính Tây không hợp tuổi với chủ nhà 1982 do đó KTV tư vấn phần tầng 1 phía trước dùng để cho thuê kinh doanh còn phần phía sau lấy cửa chính nhìn về hướng chính Nam để đi lại cho chủ nhà.

Khu vực giữa nhà dùng làm nơi để xe, phía sau là phòng ăn rộng 20m2 với hướng bếp nhìn về chính nam – cung phục vị và bếp đặt tại đông bắc chấn cung họa hại. Khu vệ sinh nhỏ diện tích 2,5m2 đặt tại đông bắc chấn cung xấu – họa hại. Cầu thang đặt giữa nhà lên tầng 2. Phòng phía trước nhà là phòng khách rộng 30m2 có cửa kính lớn nhìn ra khoảng vườn nhỏ tại ban công tầng 2 tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Phía sau là phòng ngủ của chủ nhà rộng 31m2 có vệ sinh khép kín rộng 6m2 để có thể bố trí đầy đủ tiện nghi nhà tắm hiện đại cho gia chủ sử dụng.

Tầng 3 được bố trí 3 phòng ngủ cho ông bà và con gái 3 tuổi của chủ nhà, phòng ngủ nhỏ ở giữa dùng cho khách tới chơi hoặc để ông dùng khi cần ngủ riêng. Tầng tum bố trí phòng thờ với hướng ban thờ nhìn về chính nam – cung phục vị. Các vấn đề cần thiết như cửa, bếp, ban thờ đều được tính toán hợp lý, nhìn về hướng tốt theo tuổi chủ nhà. Vệ sinh được đặt tại các cung xấu để chắn hướng xấu. Giường ngủ của chủ nhà được đặt trong cung tốt là chính đông và mặt nhìn về chính nam rất tốt cho chủ nhà.

Phối cảnh Mẫu nhà ống kết hợp với kinh doanh cao 3 tầng tại Hải Dương diện tích 5x17m

Thiết kế nhà ống 5x17m 1
Phối cảnh 2 – Mẫu nhà ống kết hợp với kinh doanh cao 3 tầng
Thiết kế nhà ống 5x17m 2
Phối cảnh 3 – Mẫu nhà ống kết hợp với kinh doanh cao 3 tầng
Thiết kế nhà ống 5x17m 3
Phối cảnh 4 – Mẫu nhà ống kết hợp với kinh doanh cao 3 tầng

Ngôi nhà ống nằm tại vị trí ngã tư nên sử dụng được cả 2 mặt tiền lên hình khối kiến trúc của ngôi nhà được thiết kế rất đẹp mắt với kiến trúc hiện đại, sáng tạo và trẻ trung. Các mảng tường lớn tại mặt dài 17m được xử lý chia nhỏ bởi các mảng màu trung tính, nổi bật bởi các màu đậm, các chi tiết như ô cửa sổ và các mảng tường nhô ra thụt vào tạo vẻ đẹp cho công trình. Mặt trước của ngôi nhà ống được bố trí ban công rộng với các mảng tường che bớt nắng hướng tây tạo cho ngôi nhà đúng chất phong cách hiện đại, đơn giản mà không cầu kì nhiều về chi tiết hay là thiên về hình khối không gian.

Xem thêm >>> NHÀ ỐNG 4 TẦNG KẾT HỢP KINH DOANH 10,6X12M

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc chi tiết bộ hồ sơ mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp với kinh doanh của gia đình chủ đầu tư Phạm Văn Đại. Kiến Tạo Việt kính chúc bạn đọc có được những thông tin tham khảo hữu ích về phương án thiết kế nhà phố kết hợp với kinh doanh. Mọi câu hỏi thắc mắc xin liên hệ tới hotline dưới đây. Xin cám ơn!

Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
thiết kế biệt thự 2 tầng
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Biệt thự tại Hải Dương
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Biệt thự tại Thanh Hóa
Xay dung nha biet thu tron goi
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên