Phong Thủy trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Những điều cần biết về phong thủy trong thiết kế tiểu cảnh sân vườnKhi thiết kế một tiểu cảnh sân vườn; để có thể gia tăng vẻ đẹp tự nhiên cho khu vườn; đồng thời đáp ứng yếu tố phong thủy theo chủ nhân ngôi nhà; bạn cần đảm bảo được các yếu tố sau để tạo ra một khu vườn hoàn hảo.

Những kiến thức về phong thủy trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn mà bạn nên biết

1. Cổng nhà

Trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn; cổng vào nên có kích thước tương xứng với ngôi nhà để đem đến sự cân bằng cho tổng thể, tránh làm chênh lệch giữa lối vào và ngôi nhà. Đặc biệt cửa cổng nên được mở vào phía trong để thể hiện sự hiếu khách của gia chủ đối với khách đến chơi nhà. Cây dây leo là một trong những lựa chọn của gia đình để trang trí cổng; nhưng bạn cũng nên hạn chế trồng quá nhiều làm che khuất tầm nhìn cổng.

Những điều cần biết về phong thủy trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn 1
Những điều cần biết về phong thủy trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn 1

Bên cạnh đó hãy xây cột bằng đá 2 bên cổng ra vào; và sơn cổng màu xám ghi đối với những cổng được đặt hướng bắc; đông bắc. Sơn màu đỏ nếu cổng được đặt ở hướng nam; tây nam. Hay màu trắng đối với cổng được đặt vị trí tây và tây bắc.

Những điều cần biết về phong thủy trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn 2
Những điều cần biết về phong thủy trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn 2

2. Lối đi

Lối đi trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn là một trong những cách thức đem đến những không gian; những góc view khác nhau. Chính vì thế mà nên hạn chế chọn những lối đi thẳng hay có góc cua nhọn, vì điều này sẽ làm thô cứng  khu vườn của bạn; thay vào đó những cung đường uốn lượn sẽ tạo nên sự mềm mại cũng như tạo chiều sâu cho khu vườn hơn; đồng thời đem đến cảm giác thoải mái dễ chịu cho người ngắm cảnh hơn.

Những điều cần biết về phong thủy trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn 3
Những điều cần biết về phong thủy trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn 3

Đặc biệt trong phong thủy kiêng đặt những phiến đá lót đường dạo đi thẳng vào trong cửa nhà; nó sẽ là nối dẫn khí không tốt xộc thẳng vào nhà làm khí tốt chảy ra ngoài. Thay vì đó nên trồng những cây bụi; cây hoa 2 bên lối đi để tạo nên những mảng xanh ngăn cách làm chuyển biến dòng năng lượng xấu thành tốt đi vào nhà.

Khi chọn vật liệu để làm đường dạo cũng nên hạn chế chọn những loại vật liệu có bề mặt gồ ghề; không bằng phẳng. Nên chọn những loại vật liệu có bề mặt phẳng để thuận tiện cho việc đi lại và chắc chắn.

Những điều cần biết về phong thủy trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn 4
Những điều cần biết về phong thủy trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn 4

3. Hàng rào

Hàng rào trong thiết kế cảnh quan sân vườn dùng để bảo vệ cũng như đảm bảo an toàn cho gia chủ. Thông thường thì hàng rào được thiết kế không quá gần với ngôi nhà để đảm bảo sự riêng tư cũng như đủ khoảng cách xa giữa ngôi nhà với không gian bên ngoài.

Những điều cần biết về phong thủy trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn 5
Những điều cần biết về phong thủy trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn 5

4. Vật trang trí

Trong trang trí sân vườn cảnh quan ngoài cây cối vật liệu; hay đường đi lối lại thì phụ kiện trang trí chính là những điểm nhấn đáng chú ý trong khu vườn; một chiếc đèn đá, một cặp hươu hay một con rùa cũng đủ làm nên một góc cảnh quan thú vị hơn.

Còn đối với những khu vườn sử dụng tiểu cảnh đá để trang trí thì nên lựa chọn những loại đá tròn, không có các cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm tiềm ẩn. Đặc biệt không nên đặt những tảng đá quá to gần nhà; điều này sẽ không đem đến may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Những điều cần biết về phong thủy trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn 6
Những điều cần biết về phong thủy trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn 6

Thông qua một vài kiến thức căn bản thiết kế sân vườn hợp phong thủy; sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn để tạo dựng cho mình một khu vườn như ý; để có thêm những thông tin mới cũng như cập nhập xu hướng thiết mới năm 2019 hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế sân vườn cho mẫu nhà đẹp của gia đình bạn.

Đặng Toản

Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
thiết kế biệt thự 2 tầng
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế nhà vườn đẹp
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Nhà vườn 2 tầng hình L
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự tại Thanh Hóa
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự 3 tầng phong cách
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương