CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ : Số 19 Lý Thường Kiệt - Phú La - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại : 024.73.02.1369 - Hotline :  0981.22.1369

Là con thứ trong gia đình nhưng chủ nhà vẫn muốn có một khu thờ cúng nghiêm trang tại tầng 1 bởi anh là người duy tâm. Khu thờ gần phòng khách tạo lên một không gian ấm áp và tôn nghiêm, hợp với công việc anh đang làm.

Thiết kế biệt thự kết hợp nhà thờ họ tại Sơn Tây.

Kiến tạo việt thiết kế biệt thự cho anh Nguyễn Thế Anh sinh năm 1977 tại thị xã Sơn Tây – Hà Nội với yêu cầu như sau:

Tầng 1: Phòng thờ, phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ và khu bếp, khu vệ sinh chung.

Tầng 2: Phòng học và hai phòng ngủ cho 2 con và một khu vệ sinh chung.

Chủ nhà là một sỹ quan quân đội đang công tác tại trường sỹ quan lục quân 1 lên anh mong muốn xây một ngôi biệt thự nhỏ kết hợp với gian nhà thờ họ bởi anh là con trưởng trong gia đình lên việc cúng giỗ trong 1 năm là rất nhiều vì vậy anh yêu cầu thiết kế một không gian thờ cúng trang nghiêm rộng rãi để mỗi dịp cúng giỗ các anh chị em và họ hàng tụ hội thoải mái.

Biệt thự kết hợp với nhà thờ họ 1

Phối cảnh biệt thự kết hợp với nhà thờ họ tại tầng 1

Trên khu đất có kích thước ngang là 11m và sâu là 19m Kiến Tạo Việt thiết kế biệt thự ngang 8,4m và sâu 12,8m. Hướng của ngôi nhà nhìn về đông bắc hợp tuổi 1977 của chủ nhà.

– Năm sinh dương lịch: 1977

– Năm âm lịch : Đinh Tỵ

– Ngũ hành(bản mệnh): Sa trung Thổ tức Đất trong cát

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ

– Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Sau khi phân bổ công năng sơ bộ cho mặt bằng ngôi nhà, KTV áp bát trạch vào và phân vùng cung tốt sấu để căn chỉnh vị trí đặt bếp, đặt vệ sinh, đặt ban thờ và đặt giường ngủ của chủ nhà được kết quả như sau:

Tầng 1 nhà biệt thự 2 tầng: Cửa chính mở nhìn về đông bắc – cung sinh khí, đi qua sảnh chính vào tới không gian phòng khách rộng 27m2 liên thông với phòng thờ rộng 18m2 tạo lên một không gian trang nghiêm rộng lớn. Ban thờ đặt tại chính đông, chấn cung họa hại mặt ban nhìn về tây bắc – cung phước đức. Phòng ăn tiếp giáp phòng khách và có cửa đi ra phần hông nhà, cửa phụ này đón hướng tây bắc là cung tốt. Phòng ăn rộng 16m2 đối diện khu thang lên tầng 2. Khu bếp nấu rộng 12m2 với bếp nấu đặt tại chính nam chấn cung lục xát và mặt bếp nhìn về tây bắc – cung phước đức. Phía cuối nhà là phòng ngủ rộng 22m2 của chủ nhà. Giường ngủ của chủ nhà đặt trong cung tây nam là cung phục vị và mặt giường nhìn về đông bắc cung sinh khí. Khu vệ sinh chung đặt tại chính nam để chấn cung lục xát. Giáp nhà vệ sinh có lối đi ra sân sau.

Biệt thự kết hợp với nhà thờ họ 4

Mặt bằng biệt thự kết hợp với nhà thờ họ tại tầng 1

Tầng 2 ngôi nhà đẹp được bố trí 2 phòng ngủ diện tích 24 và 19m2. Phòng ngủ 24m2 dành cho con trai sinh năm 2012 hợp tây tứ trạch lên hướng giường ngủ kê theo hướng của bố nhìn thẳng ra đường. Giường ngủ con gái 2006 đặt nhìn về đông nam bởi tuổi 2006 hợp đông tứ trạch. Giáp cầu thang là phòng sinh hoạt chung nhỏ để làm nơi học thêm và tiếp bạn bè của con chủ nhà. Phía cuối là khu vệ sinh đặt theo trục của vệ sinh tầng 1 rộng 4,5m2

Biệt thự kết hợp với nhà thờ họ 2

Phối cảnh 2 biệt thự kết hợp với nhà thờ họ tại tầng 1

Biệt thự kết hợp với nhà thờ họ 3

Phối cảnh 3 biệt thự kết hợp với nhà thờ họ tại tầng 1

Trong cách bố cục mặt bằng nhà mà có phòng thờ đặt tại tầng 1 là rất khó cho các kts thiết kế bởi yếu tố tâm linh. Trong phương án nhà này thì toàn bộ phòng thờ chỉ lên 1 tầng để đảm bảo không ai đi lại hay kê đồ gì lên phòng thờ. Nhìn ngôi ngà từ ngoài vào sẽ thấy 2 khối mái nằm liền kề nhau nhưng vẫn tạo được sự gắn kết mang lại hình dáng đẹp cho ngôi nhà biệt thự 2 tầng này.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng – Công ty thiết kế mẫu nhà đẹp – Kts. Quốc Tuấn
Khách hàng có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin vui lòng liên hệ: 0903221369