Cập nhật lần cuối vào 13/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Xem mẫu nhà 1 tầng 120m2 có áp mái tại Hải Dương giá 1,2 tỷ

Mẫu nhà 1 tầng 120m2 có áp mái tại Hải Dương được thiết kế trên đất ngang 10 sâu 20m. Lô đất có chiều ngang hẹp mà gia chủ muốn tạo lối đi bên hông để ra sân sau. Chị Tuyết là con gái của gia chủ, chị đi làm ăn xa tại miền nam và lấy chồng ở đó. Hiện bố mẹ chị đã già lên chị mang tiền về xây lại cho bố mẹ cái nhà. Sau khi ngiên cứu các nhu cầu và kich thước đất, hướng đất.

KTV đã đưa ra tư vấn xây nhà ngang 8m và sâu 14m để phù hợp với đất ngang 10 sâu 20 của gia chủ. Ngôi nhà 1 tầng 120m2 được thiết kế 4 phòng ngủ, phòng khách và phòng ăn. Phòng thờ được đặt ngay phần ban công tầng lửng để từ ngoài cửa nhìn lên là thấy ban thờ.

Ngôi nhà biệt thự 1 tầng mái thái nhìn bên ngoài không ai phát hiện ra bên trong là 2 tầng. Tầng 1 cao 3,6m và tầng lửng cao 2,2 đến phần chân mái chéo. Tầng 1 bố trí 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng ăn. Trên tầng áp mái là 2 phòng ngủ dành cho con cái thi thoảng về và phòng thờ ngay sảnh thang.

Mẫu nhà 1 tầng 120m2 có áp mái tại Hải Dương – PC 2
Mẫu nhà 1 tầng 120m2 có áp mái tại Hải Dương – PC 1

Mặt bằng công năng mẫu nhà 1 tầng 120m2 có áp mái tại Hải Dương.

Diện tích xây dựng nhà vào khoảng 120 m2. Phòng khách rộng 28m2 nằm ngay cửa ra vào. Sau bộ bàn ghế gỗ là cửa sổ nhìn ra lối đi bên hông nhà vườn đẹp. Khoảng giữa phòng khách và phòng ăn là sảnh phụ, có lối đi ra. Phía cuối nhà là phòng ăn và bếp. Phòng này rộng 24m2 với hướng bếp quay về tây nam nó hướng phục vị. Phòng ngủ ông bà được đặt phía trước nhà rộng 15 m2 có vệ sinh riêng 4m2. Phòng ngủ phía sau để dành cho người cháu con anh cả ra ở chông ông bà. Vệ sinh chung được đặt tại gầm cầu thang.

Tầng áp mái là phần tận dụng chỗ mái cao của mái dốc để làm thành phòng ngủ. Phần cổ tường xây đến cốt 2,2m thì ăn vào phần cánh mái dốc. Tuy phòng ngủ ko cao lắm nhưng vẫn phù hợp với những người thi thoảng về ở. Tránh lãng phí quá nhiều tiền để đầu tư. Trên áp mái này có 2 phòng ngủ đều có vệ sinh khép kín dành cho 2 gia đình con cái ông bà về ở vài hôm.

Mau-nha-1-tang-120m2-co-ap-mai-tai-hai-duong-mb
Mẫu nhà 1 tầng 120m2 có áp mái tại Hải Dương – MB
Mẫu nhà 1 tầng 120m2 có áp mái tại Hải Dương – PC 3

Kiến trúc ngôi nhà vườn 1 tầng mái thái được thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt. với phần mặt trước là 2 lóp mái lệch nhau kết hợp với hệ phào ngang phân tầng. Hai cột sảnh được ốp đá granite. Cửa toàn bộ nhà được làm bằng gỗ lim nam phi đã qua ngâm tẩm, sấy của nhà máy. Phần được nhà được nhấn bới một vài mảng ốp gạch inax chỉ mầu nâu.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

thiết kế biệt thự 2 tầng
Biệt thự tại Hải Dương
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế nhà vườn đẹp
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
thiết kế lâu đài
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự 3 tầng mái dốc