Cập nhật lần cuối vào 15/01/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng 6x12m

Câu hỏi : Mảnh đất nhà tôi là 6x12m, tôi định xây nhà 3 tầng, kiểu và cần các không gian sử dụng như sau : Phòng khách, phòng bếp, 4 phòng ngủ (1 phòng cho vợ chồng tôi, 3 phòng cho các con), phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, phòng giặt và sân phơi đồ. Nhờ các bạn tư vấn xem nên xây như thế nào để có 1 căn nhà đẹp. Xin cám ơn !

Trả lời : Chúng tôi xin được đưa ra 1 phương án thiết kế nhà ống cho công trình nhà bạn như sau :

– Tầng 1: Có tổng diện tích xây dựng là 66m2. Với điều kiện mặt tiền rộng 6m nên phía bên hông phải của công trình được xây lui lại tạo ra khoảng sân nhỏ vào cửa phụ cho nhà bạn.

– Các không gian chính của tầng 1 gồm có : phòng khách, phòng bếp+ăn, phòng vệ sinh chung và 1 bar nhỏ nằm phía khu vực cửa phụ.

– Không gian phòng khách có diện tích 30m2 rộng và thoáng với hệ thống cửa đi và cửa sổ bằng kính rộng rãi. Tiếp đến là  không gian cầu thang nằm đối diện với quầy bar qua lối đi xuống phòng bếp+ăn rộng 20m2. Gầm cầu thang được tận dụng thiết kế 1 góc tiểu cảnh nhỏ làm điểm nhấn sinh động giàu tính mĩ thuật cho tầng 1 và có 1 phòng vệ sinh chung nằm phía cuối nhà rộng 2m2. Toàn bộ cấu trúc của tầng 1 tạo ra sự thông thoáng xuyên suốt các không gian, giúp đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng 6x12m - thiết kế nhà lô phố 6x12m
Thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng 6x12m – mặt bằng tầng 1 – thiết kế nhà lô phố 6x12m

– Tầng 2: Gồm có 3 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh. Trong đó có 1 phòng ngủ lớn với diện tích 22m2, có hệ thống cửa đi ra ban công và cửa sổ thông thoáng, phòng được dành cho bố mẹ – có vệ sinh riêng thuận tiện. 2 Phòng ngủ nhỏ có diện tích 12-13m2 được dành cho các con, có cửa sổ ra phía sau giúp ánh sáng và không khí đảm bảo cho việc học tập và sức khỏe tốt hơn – có 1 phòng vệ sinh chung dành cho 2 phòng này.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 6x12m - thiết kế nhà lô phố 6x12m
Mặt bằng tầng 2 – thiết kế nhà lô phố 6x12m

– Tầng 3 : Gồm một phòng lớn (S=22m2) được kết hợp làm phòng thờ và phòng sinh hoạt chung, một phòng ngủ nhỏ (S=13m2), một phòng vệ sinh chung, không gian còn lại là sân phơi, ban công và sảnh tầng.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng 6x12m

Thiết kế kiến trúc nhà ống 6x12m - thiết kế nhà lô phố 6x12m
Thiết kế nhà ống 3 tầng 6x12m – Phối cảnh – thiết kế nhà lô phố 6x12m

– Tổng thể công trình nhà ống 3 tầng này đảm bảo về mặt kỹ thuật cũng như mỹ thuật , giúp gia đình bạn thuận tiện trong sử dụng với các không gian được tính toán hợp lý – nguồn ánh sáng và không khí lưu thông của nhà được tính toán hợp lý đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng. Qua đó giúp gia đình bạn có 1 cuộc sống chất lượng và hạnh phúc hơn. Rất cám ơn bạn đã đến với chúng tôi để nhận được những thông tin tư vấn cho công trình nhà bạn. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe và có được 1 ngôi nhà ưng ý.

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Rate this post

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

thiết kế lâu đài
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Biệt thự tại Hải Dương
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Cải tạo biệt thự Nghệ An
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84