Cập nhật lần cuối vào 13/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

THIẾT KẾ NHÀ ỐNG 5 TẦNG LÔ GÓC 40M2 – NP 179

Thiết kế nhà ống 5 tầng lô góc 40m2 chi phí 950 triệu tại Xa La – NP 179: Chủ nhà tên Phạm Văn Trung sinh năm 1985 là một nhà báo. Anh tới Kiến Tạo Việt nhờ thiết kế nhà ống 5 tầng trên lô đất 40m2 với 2 mặt tiền. Địa chỉ xây dựng tại ô đất góc ngã 3 của khu đô thị. Sau khi khảo sát khu đất, đo hướng đất và lấy các thông tin về tuổi của chủ nhà cũng như nhu cầu sử dụng. Kiến Tạo Việt đưa ra phương án thiết kế nhà ống 5 tầng như sau:

Thiết kế nhà ống 5 tầng lô góc 40m2 chi phí 950 triệu tại Xa La - NP 43 1
Phối cảnh 01 – Thiết kế nhà ống 5 tầng lô góc 40m2 chi phí 950 triệu tại Xa La – NP 179

Tầng 1 chỉ bố trí một khu bếp nấu ăn. Phần diện tích còn lại dùng để kinh doanh tạp hóa cho mẹ chủ nhà (về hưu). Vừa cơm nước vừa kinh doanh tạp hóa cho đỡ buồn. Ban đêm có thể để ô tô trong nhà. Tầng 2 bố trí phòng khách và phòng ngủ cho mẹ chủ nhà. Tầng 3 bố trí 2 phòng ngủ cho chủ nhà và con trai 4 tuổi của chủ nhà. Tầng 4 bố trí phòng ngủ cho cô em gái đang học đại học và một phòng ngủ cho khách. Tầng 5 bố trí phòng thờ và sân phơi đồ.

Thiết kế nhà ống 5 tầng lô góc 40m2 chi phí 950 triệu tại Xa La, Hà Đông HN- NP 179

Tra phong thủy tuổi 1985 giúp chủ nhà có căn nhà ống đẹp toàn diện về công năng, phong thủy và hình thức :

– Năm âm lịch : Ất Sửu
– Ngũ hành(bản mệnh): Hải trung Kim tức Vàng dưới biển
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Càn Kim
– Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí)
– Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Họa Hại); Nam (Tuyệt Mệnh)

Khu đất nhận 2 mặt tiền là Đông Bắc và Chính Đông nên KTV thiết kế cửa đi lại thường xuyên cho chủ nhà. Cửa này là cửa mở nhìn về Đông Bắc. Bởi hướng đó là hướng tốt thuộc cung Thiên Y tốt cho chủ nhà. Các cửa cuốn còn lại chỉ để đưa ô tô và nhà và kinh doanh.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng lô góc

Tầng 1 

Công năng tầng của mẫu nhà ống 5 tầng 950 triệu này có diện tích mặt bằng xây dựng là 40m2. Được chia làm 2 không gian là phòng ăn + bếp và khu để xe ban đêm. Ban ngày có thể kinh doanh tạp hóa, nước giải khát.

Phòng ăn rộng 18m2 với khu bếp được bố trí đặt tại Chính Nam chấn cung Tuyệt Mạng. Mặt bếp hướng về Đông Bắc là cung Thiên Y hợp với chủ nhà. Khu để xe ô tô rộng 20m2. Ban ngày khi chủ nhà đi làm thì diện tích này dùng để kinh doanh tạp hóa và nước giải khát. Khu vệ sinh bố trí tại Đông Nam chấn cung Họa Hại và nằm đúng vào góc chéo nhỏ nhất của ngôi nhà. Từ hiện trạng đất méo mó KTV đã phân chia các không gian vuông vắn, hợp lý.

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại KĐT Xa La
Tầng 1 – Thiết kế nhà ống lô góc 40m2 chi phí 950 triệu tại Xa La – NP 179

Tầng 2 + tầng 3

Khu vực tầng 2 của mẫu nhà phố đẹp này có diện tích 55m2. Bởi trên này được thiết kế đua ra vỉa hè mỗi bên 900mm. Dựa vào bát trạch KTV xác định được vị trí của khu vệ sinh đặt tại Đông Nam chấn cung Họa Hại. Phía trên này các phòng đều được thiết kế vuông vắn. Từ vệ sinh có một cửa nhỏ ra ban công vừa lấy sáng, lấy gió và để phơi đồ cá nhân cho từng tầng.

Giáp cầu thang là phòng ngủ của mẹ chủ nhà rộng 12,5m2. Phòng khách được thiết kế lùi về phía sau với diện tích 23m2 có vách của kính lớn nhìn ra đường. Phòng khách bố trí rất gọn gàng và hợp lý và thoáng đãng.

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại KĐT Xa La 1
Tầng 2 và 3 – Thiết kế nhà ống 5 tầng lô góc 40m2 chi phí 950 triệu tại Xa La – NP 179

Tầng 3: Có diện tích 55m2 giống tầng 2 và được chia làm 2 phòng ngủ cho chủ nhà rộng 23m2 và phòng ngủ cho con trai rộng 12,5m2. Các phòng ngủ sử dụng chung một vệ sinh rộng 5,5 m2 có lối ra ban công phơi đồ và trồng cây cảnh; Bám từng tầng tạo cảm giác kiến trúc xanh cho ngôi nhà ống.

Tầng 4 + tầng 5

Tầng 4: Công năng của tầng 4 này cũng giống tầng 3. Và được chia làm 2 phòng ngủ cho em gái chủ nhà rộng 23m2 và phòng ngủ cho khách rộng 12,5m2. Các phòng ngủ sử dụng chung một vệ sinh rộng 5,5 m2.

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại KĐT Xa La 2
Tầng 4 và 5 – Thiết kế nhà ống 5 tầng 40m2 chi phí 950 triệu tại Xa La – NP 179

Tầng 5: Tầng này được bố trí phòng thờ quay mặt về phía sau nhà bởi phía sau là hướng Tây Bắc là cung Phục Vị hợp với chủ nhà 1985. Trên này còn bố trí thêm một khu bếp nấu nhỏ phòng trường hợp cần ăn giêng. Hoặc bỏ khu bếp tại tầng 1 đi thì cả nhà lên tầng 5 ăn cơm để tầng 1 kinh doanh. Phía sau phòng thờ là sân thượng dùng làm nơi phơi đồ và trưng bầy cây cảnh.

Kiến trúc ngôi nhà ống được thiết kế hiện đại, công năng hợp lý và hợp phong thủy. Các phòng đều được vuông vắn so với đất. hình thức kiến trúc đẹp mắt với các khối nhô ra thụt vào hợp lý tạo cảm giác dễ nhìn cho ngôi nhà đẹp này.

Phương án bố trí nội thất

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại KĐT Xa La 6
Phòng khách – Thiết kế nhà ống 5 tầng lô góc 40m2 chi phí 950 triệu tại Xa La – NP 179

Phòng khách

Hạn chế về không gian chiều ngang là nhược điểm lớn nhất của mẫu thiết kế này. Chiều ngang hạn chế gây ra không ít khó khăn trong việc thiết kế cũng như bố trí nội thất. Tuy nhiên, chỉ cần lựa chọn, sắp xếp và bố trí nội thất một cách tinh tế cũng có thể mang lại hiệu quả cao.

Thay vì chọn những bộ sofa cao hay ghế ngồi có chân, các Kiến trúc sư lựa chọn loại chân thấp. Như vậy sẽ mang đến cảm giác căn phòng trở nên rộng lớn hơn. Hai chiếc ghế xoay bên ngoài thay cho ghế phụ của sofa. Tiết kiệm diện tích và không gian, nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình.

Toàn bộ cửa bên ngoài đều lắp đặt bằng cửa kính ô lớn. Nhằm tận dụng tối đa không gian để lấy ánh sáng và độ thoáng mát cho phòng khách.

Phòng ngủ trong mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng lô góc

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại KĐT Xa La 7
Phòng ngủ nhỏ – Thiết kế nhà ống 5 tầng lô góc 40m2 chi phí 950 triệu tại Xa La – NP 179

Phòng ngủ nhỏ được thiết kế dành cho cậu con trai trong gia đình. Vị trí của căn phòng là nằm chính vào phần vát góc giữa 2 mặt tiền. Do vậy, diện tích có phần hạn chế hơn so với những phòng khác. Tuy nhiên, các kiến trúc sư vẫn biết cách để sắp xếp nội thất sao cho khoa học nhất.

Bàn học được đặt vào phần góc, cạnh tủ quần áo. Tiện để bố trí tủ sách cũng như gần với cửa sổ. Dễ lấy được ánh sáng tự nhiên. Giường ngủ bố trí xoay về hướng tốt, hợp với tuổi người ở.

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại KĐT Xa La 9
Phòng ngủ lớn – Thiết kế nhà ống 5 tầng lô góc 40m2 chi phí 950 triệu tại Xa La – NP 179

Phòng ngủ lớn có diện tích rộng, nằm ở vị trí tốt nên có ban công để lấy không khí thông thoáng. Cửa kính giúp căn phòng không bị tối, dễ dàng quan sát, ngắm cảnh bên ngoài.

Những bức tranh treo tường vừa phát sáng, vừa tô điểm cho căn phòng. Tạo nên không gian độc đáo, ấn tượng hơn.

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại KĐT Xa La 8
Phòng ngủ lớn tầng 4 – Thiết kế nhà ống 5 tầng 40m2 lô góc chi phí 950 triệu tại Xa La – NP 179

Phía cuối phòng là tủ quần áo và không gian làm việc. Tận dụng khoảng trống giữa tủ quần vào và phần không gian còn lại. Gia chủ đã có thêm một không gian làm việc tiện nghi. Bên trên thiết kế giá đựng sách cách điệu gắn cố định vào tường.

Tổng kết

Không gian nội thất trẻ trung và hợp lý phù hợp với tầng lớp tri thức trẻ. Các kê đồ gọn gàng phù hợp với phong thủy từng tuổi của người sử dụng phòng.

THIẾT KẾ NHÀ ỐNG 5 TẦNG LÔ GÓC 40M2 CHI PHÍ 950 TRIỆU TẠI KĐT XA LA, HÀ ĐÔNG HN – NP 179

Website : https://nhadepktv.vn – KTS chủ trì :Nguyễn Quốc Tuấn
Gửi câu hỏi tư vấn tại Fanpage :#Congtykientaoviet– Email :kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
090.322.1369 – 098.122.1369
0247.302.1369

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Biệt thự tại Hải Dương
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự 3 tầng mái dốc
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Biệt thự song lập, ghép khối