Cập nhật lần cuối vào 13/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 5 TẦNG ĐẤT HÌNH CHỮ L CHI PHÍ 1,2 TỶ – NP 182

Hiện nay, việc xây nhà ống kết hợp kinh doanh đang khá phổ biến tại những thành phố lớn. Gia chủ có thể kinh doanh tại chính căn nhà của mình mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư cho không gian sống của mình. Hiểu được điều đó, trong bài viết ngày hôm nay, Kiến Tạo Việt muốn chia sẻ tới các bạn một mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng. Cùng tìm hiểu mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng đất hình chữ L dưới đây nhé!

Thông tin mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng đất hình chữ L tại Hà Nội

Yêu cầu thiết kế

Trước khi đến với Kiến Tạo Việt – Chị Phạm Thị Sáu đã trải qua thời gian hơn 5 tháng định hình ý tưởng thiết kế nhà lô phố, tìm hiểu thông tin và nghe tư vấn kiến trúc rất kỹ lưỡng từ nhiều công ty kiến trúc khác nhau trên địa bàn Hà Nội.

Sau khi tham khảo những công trình kiến trúc nhà phố, nhà ống, cùng sự tư vấn nhiệt tình, phân tích hợp lý, cũng như bề dày kinh nghiệm chuyên của các KTS đến từ Kiến Tạo Việt – trong việc thiết kế xử lý những công trình nhà có mặt bằng xây dựng phức tạp như các dạng: đất chéo, tóp hậu hay đất hẹp mặt tiền, đất ngắn và dạng hình chữ L,… giống như lô đất hình L mà gia đình chị Sáu đang sở hữu.

Do đó, chị Sáu đã quyết định kí kết hợp đồng thuê các KTS của Kiến Tạo Việt triển khai thiết kế dành cho mẫu nhà ống, nhà phố 5 tầng trên mảnh đất hình chữ L có số đo diện tích mặt tiền 4,8m, dài 8m và chiều ngang hậu 7,5m + độ dày chân chữ L rộng 1,7m mà mình đang dự định xây dựng…

Thông tin chủ đầu tư

Chủ đầu tư: Phạm Thị Sáu
Địa chỉ:  Nhà 3 ngõ 109, Thụy Khuê – Hà Nội
Tổng diện tích sàn: 210 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,2 tỷ
Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  NP-12

Tư vấn thiết kế nhà phố 5 tầng đất hình chữ L rộng 4,5x8x7,5m tại Thụy Khuê

Và sau đây là phương án thiết kế nhà phố, nhà ống 5 tầng đất hình chữ L dùng để ở và kết hợp với kinh doanh buôn bán tại tầng 1 tại Thụy Khuê HN mà các KTS của Kiến Tạo Việt đưa ra – Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Phối cảnh căn nhà

Dưới đây là 3 góc phối cảnh 3D xoay quanh các hướng của mẫu thiết kế nhà đẹp 5 tầng hiện đại trên đất hình chữ L tại Thụy Khuê HN để giúp các bạn dễ dàng hình dung và cảm nhận được nét đẹp kiến trúc của công trình nhà ống, nhà phố mặt tiền 4,5m này.

Phối cảnh 01 - Thiết kế nhà phố 5 tầng đất hình chữ L rộng 4,5x8x7,5m tại Thụy Khuê HN - NP 12
Phối cảnh 01 – Thiết kế nhà phố 5 tầng 4,5x8x7,5m tại Thụy Khuê HN
Phối cảnh 02 - Thiết kế nhà phố 5 tầng đất hình chữ L rộng 4,5x8x7,5m tại Thụy Khuê HN - NP 12
Phối cảnh 02 – Thiết kế nhà phố 5 tầng 4,5x8x7,5m tại Thụy Khuê HN
Phối cảnh 03 - Thiết kế nhà phố 5 tầng đất hình chữ L rộng 4,5x8x7,5m tại Thụy Khuê HN - NP 12
Phối cảnh 03 – Thiết kế nhà phố 5 tầng 4,5x8x7,5m tại Thụy Khuê HN

Hình thức công trình theo lối thiết kế kiến trúc đơn giản hiện đại, các không gian sinh hoạt tương đối rộng rãi, thông gió và chiếu sáng tốt tạo ra môi trường sống tiện nghi cho người sử dụng. trên nguyên tắc tận dụng tối đa diện tích sử dụng nhưng mặt tiền ngôi nhà không vì thế mà đơn điệu, KTS đã khéo léo xử lý những mảng tường lớn, tạo ra các khoảng lồi lõm tránh sự nhàm chán cho mặt tiền ngôi nhà.

Mặt bằng công năng

Thiết kế nhà ống 5 tầng này có diện tích 46m2 và có hai lối tiếp cận, có thể tận dụng lối tiếp cận sau vào công trình để ưu tiên phía trước làm khu vực kinh doanh. Công trình được thiết kế kiến trúc 4,5 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng toàn công trình là 210m2, bao gồm các phòng chức năng sau: tầng 1 công trình là không gian kinh doanh, từ tầng 2 trở lên là không gian sinh hoạt gia đình bao gồm 1 phòng khách, một phòng ăn + bếp, 5 phòng ngủ, ngoài ra mỗi tầng đều bố trí một vệ sinh chung. Tổng mức đầu tư xây dựng công trình khoảng 1,2 tỷ.

Phối cảnh chính - Thiết kế nhà phố 5 tầng đất hình chữ L rộng 4,5x8x7,5m tại Thụy Khuê Hà Nội - NP 12
Phối cảnh chính – Thiết kế nhà phố 5 tầng đất hình chữ L rộng 4,5x8x7,5m tại Thụy Khuê HN – NP 182

Mặt bằng tầng 1

Ngôi nhà ống nằm trong ngõ nhỏ trên diện tích đất 46m2 và tiếp giáp mặt mương nước. Mương nước đang trong giai đoạn bê tông hóa và trở thành đường đi, chủ nhà muốn mở cửa đi ra đó. Ý định chủ nhà cho thuê diện tích tầng 1 để bán hàng còn gia đình sử dụng từ tầng 2 lên tầng tum. Lối đi vào nhà là từ ngõ 109 Thụy Khuê. Từ lối vào này bố trí một thang đi thẳng lên tầng 2. Phần diện tích cho thuê riêng biệt rộng 29m2 mở ra đường đi mới.

Tầng 1 - Thiết kế nhà phố 5 tầng đất hình chữ L tại Thụy Khuê HN - NP 12
Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2

Thiết kế kiến trúc mặt bằng tầng 2 bao gồm phòng khách rộng 24m2 và phòng ăn rộng 11m2. Phần góc nhỏ bố trí khu bếp khép kín, có vách kính ngăn mùi. Cầu thang giữa nhà đi lên tầng 3. Vệ sinh nhỏ gầm thang thang 2.

Tầng 2 - Thiết kế nhà phố 5 tầng đất hình chữ L rộng 4,5x8x7,5m tại Thụy Khuê HN - NP 12
Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3 + 4

Đây là 2 tầng có cấu trúc không gian và chức năng sử dụng được thiết kế giống nhau. Trong đó mỗi tầng đều được phân bổ làm các không gian như sau : 1 Phòng ngủ phía trước vuông vắn rộng 21m2 và 1 phòng ngủ phía sau dạng chữ L rộng 22m2. Mỗi tầng được bố trí 1 phòng tắm+wc chung nằm ở khu vực không gian đệm cầu thang ở giữa nhà. Tất cả các không gian phòng tại 2 tầng đều được thiết kế thông thoáng, đầy đủ ánh sáng+không khí tự nhiên đi vào từ hệ thống cửa sổ, ô thoáng tại các mặt thoáng của mẫu nhà phố 5 tầng hình chữ L tại Thụy Khuê này.

Tầng 3 - Thiết kế nhà phố 5 tầng đất hình chữ L rộng 4,5x8x7,5m tại Thụy Khuê HN - NP 12
Mặt bằng tầng 3
Tầng 4 - Thiết kế nhà phố 5 tầng đất hình chữ L rộng 4,5x8x7,5m tại Thụy Khuê HN - NP 12
Mặt bằng tầng 4

Mặt bằng tầng 5

Tầng 5 của căn nhà phố hiện đại mặt bằng hình L này được thiết kế với diện tích không gian trong nhà ít hơn và được bố trí nằm ở phía sau nhà với không gian đệm cầu thang, phòng giặt và 1 phòng ngủ rộng rãi có diện tích 22m2 giống các phòng ngủ phía sau nhà tại tầng 3+4 ở dưới. Còn lại phía trước tầng 5 sẽ là không gian ngoài trời làm sân thượng kết hợp sân phơi đồ và tại đây gia chủ có thể bố trí trồng cây xanh tiểu cảnh nhỏ nằm ven phía chân lan can sân thượng để mang tới nét sinh động, giàu sức sống tự nhiên hơn.

Tầng 5 - Thiết kế nhà phố 5 tầng đất hình chữ L rộng 4,5x8x7,5m tại Thụy Khuê HN - NP 12
Mặt bằng tầng 5

Trên đây là mẫu nhà phố 5 tầng đất hình chữ L tại Hà Nội. Kiến Tạo Việt chúc các bạn chọn được mẫu thiết kế ưng ý cho gia đình mình. Trong trường hợp không tìm được mẫu nào ưng ý. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé! Xin chào và hẹn gặp lại!

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 5 TẦNG ĐẤT HÌNH CHỮ L TẠI THỤY KHUÊ, HÀ NỘI – NP 182

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Gửi câu hỏi tư vấn tại Fanpage : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369

Rate this post

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
thiết kế lâu đài
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự tại Hải Dương
thiết kế biệt thự 2 tầng