Cập nhật lần cuối vào 15/01/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Mẫu nhà ống 4 tầng 4.5×15.6m hiện đại

Thiết kế nhà ống 4 tầng 4,5×15,6m: Mỗi một kiến trúc nhà đẹp của Kiến tạo Việt ra đời đều là tâm huyết của các KTS dựa trên yêu cầu và mong muốn của gia chủ. Sau đây là mong muốn và yêu cầu của anh Đỗ Văn Vinh ở Hà Đông, Hà Nội về ngôi nhà tương lai của mình. Anh Vinh muốn sở hữu một ngôi nhà ống đẹp 4 tầng trên mảnh đất rộng 4.5×15.6m , đất mặt phố. Cụ thể, tầng 1 sẽ dùng làm không gian sinh hoạt chung cho cả nhà với: phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh. Tầng 2+3 sử dụng làm 4 phòng ngủ và 2 phòng tắm+wc vì gia đình có 3 thế hệ 6 thành viên là: 2 ông bà nội, 2 vợ chồng anh vinh và 1 con trai, 1 con gái. Tầng 4 sẽ có 1 phòng thờ, có chỗ làm tiểu cảnh cây xanh và chỗ phơi đồ. Nhà phải thông thoáng, đầy đủ ánh sáng , thiết kế đẹp mắt, sang trọng.

Tư vấn thiết kế nhà ống 4 tầng 4.5×15.6m kiến trúc hiện đại

Sau khi nhận được yêu cầu của anh Vinh, các KTS đã nhanh chóng bàn bạc và đưa ra mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 4.5×15.6m đúng như nguyện vọng của anh. Cụ thể, phương án kiến trúc được trình bày theo như mặt bằng công năng dưới đây.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc tham khảo, Mẫu nhà ống 4 tầng 4.5x15.6m
Phối cảnh thiết kế kiến trúc tham khảo – Mẫu nhà ống 4 tầng 4.5×15.6m

Mặt bằng kỹ thuật – Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 4.5×15.6m

Với 1 diện tích đất khá rộng rãi với mặt tiền rộng 4.5m , chiều dài 15,6m và lợi thế nhà 2 mặt tiền thuận tiện để tạo ra sự thông thoáng, lưu thông không khí cho thiết kế kiến trúc nhà đẹp này. Theo như thông tin thì gia đình sẽ chỉ sử dụng 1 lối đi duy nhất hướng ra mặt phố và không sử dụng lối đi sau nhà- chúng tôi đã thiết kế cửa đi chính với 2 lớp cửa với bên ngoài là lớp cửa cuốn tự động và sâu vào trong 0,9m là 1 lớp cửa kính lùa 2 bên khổ rộng. Nhằm tạo ra 1 tầm quan sát rộng rãi ra cảnh quan bên ngoài cũng như giúp cho ánh sáng được đi sâu vào khu vực phía trước nhà được tốt hơn. Đúng theo phong cách thiết kế không gian mở hiện đại ngày nay. Còn phía sau cũng sẽ là hệ thống cửa sổ 2 lớp với 1 lớp khung sắt sơn trắng và 1 lớp cửa kính khổ rộng – Để tạo ra sự đảm bảo an ninh và giúp tăng cường ánh sáng và không khí cho khu vực phía sau nhà. Các tầng phía trên cũng có hệ thống cửa sổ và ban công trải đều tại 2 đầu của nhà để đảm bảo thông thủy, giữ cho các không gian phòng được thông thoáng. Ngoài ra, chính giữa nhà còn được thiết kế 1 khoảng không gian thông tầng để hỗ trợ thêm không khí cho khu vực giữa nhà – Qua đó giúp cho cả 3 phần : trước, giữa, sau nhà đều luôn thoáng đãng, trong lành. Sau đây là số lượng không gian sinh hoạt cụ thể có trong các tầng của công trình nhà ống đẹp này.

Tầng 1 : Như trong bản vẽ mặt bằng thì tầng 1 của thiet ke nha dep này được chia làm 3 không gian chính là : Phòng khách chiếm phần lớn diện tích, tạo sự thoải mái, cũng là không gian gia đình có thể quây quần mỗi buổi tối, Phòng bếp+ăn và Không gian đệm. Trong đó, khu vực không gian đệm này sẽ bao gồm các hạng mục nhỏ là : Cầu thang, Phòng WC, Tiểu cảnh bể cá nằm dưới khoảng thông tầng và lối đi giữa phòng khách và phòng bếp+ăn.

Với diện tích rộng rãi của phòng khách, thì gia đình sẽ có được 1 không gian sinh hoạt chung thông thoáng, trong lành với hệ cửa kính lối đi khổ rộng. Còn có 1 bể cá tiểu cảnh làm điểm nhấn sinh động cho phòng khách này. Và sự ổn định thông thoáng đó còn được đảm bảo tốt ở phòng bếp+ăn phía sau nhà – nhờ với cửa sổ kính lấy sáng, không khí lớn hướng ra ngõ sau nhà. Tất cả 3 không gian của tầng 1 này đều được liên thông với nhau, tạo ra sự thông suốt không bị cản trở bởi tường hay vách ngăn. Qua đó tạo được sự hòa quện, thông thoáng cho toàn bộ các không gian ở tầng 1.

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 4 tầng 4.5x15.6m , Cách phân bổ công năng nhà ống 4 tầng, nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 4 tầng 4.5×15.6m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 2+3 : Đây là 2 tầng được sử dụng làm các không gian phòng ngủ, là những thế giới riêng của mỗi thành viên trong gia đình. Cấu tạo kiến trúc của 2 tầng này được thiết kế giống nhau với : tầng 2 gồm phòng ngủ có ban công dành cho bố mẹ, phòng ngủ nhỏ bên trong dành cho con gái, tầng 3 gồm phòng ngủ có ban công dành cho ông bà, phòng ngủ bên trong dành cho cậu con trai. Ở cả 2 tầng đều có không gian đệm là: hành lang, cầu thang, thông tầng và 1 phòng tắm+wc rộng rãi phục vị cho sinh hoạt của mỗi tầng.

Tầng 4 : Sẽ gồm có : 1 phòng thờ tổ tiên có cửa kính mặt tiền rộng hướng ra phía trước nhà, rất hợp với phong thủy, thông thoáng và yên tĩnh, 1 sân tiểu cảnh xanh phía trước phòng thờ rộng rãi đẹp mắt và phía sau là sân phơi đồ của gia đình. Các KTS sẽ chú ý tới thiết kế tiểu cảnh đẹp và rộng rãi vì đây có thể sẽ là nơi mang đến sự thư giãn, nghỉ ngơi để cân bằng lại cuộc sống cho gia đình bạn.

Phối cảnh thiết kế nội thất – Nhà ống 4 tầng 4.5×15.6m

Sau đây là 1 số phối cảnh thiết kế nội thất không gian nhà đẹp hiện đại – Những thiết kế nội thất này đều được xử lý rất khéo léo về cả chất liệu lẫn màu sắc đều rất tinh tế và đẹp mắt. Với các không gian nội thất chúng tôi giới thiệu dưới đây – sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn phù hợp để ứng dụng vào công trình nhà ống 4 tầng 4.5×15.6m của gia đình mình.

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp, Nhà ống 4 tầng 4.5x15.6m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 4.5×15.6m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp+ăn nhà đẹp, Nhà ống 4 tầng 4.5x15.6m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp+ăn nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 4.5×15.6m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ 01 nhà đẹp, Nhà ống 4 tầng 4,5x15,6m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ 01 nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 4.5×15.6m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ 02 nhà đẹp, Nhà ống 4 tầng 4,5x15,6m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ 02 nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 4.5×15.6m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng thờ+đọc sách nhà đẹp, Nhà ống 4 tầng 4,5x15,6m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng thờ+đọc sách nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 4.5×15.6m

Trên đây là các bản vẽ thiết kế nhà ống và thiết kế nội thất dành cho công trình của gia đình anh Vinh dựa trên chính yêu cầu và mong muốn của anh. Mong rằng anh sẽ hài lòng và ưng ý với mẫu thiết kế mà các KTS của chúng tôi đưa ra. Chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe, sớm hoàn thành được ngôi nhà mơ ước của mình. Cám ơn đã tin tưởng và đặt niềm tin vào Kiến tạo Việt. Thân ái!!!

Rate this post

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 15 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự trên đất hẹp
thiết kế biệt thự 2 tầng
thiết kế lâu đài
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Nhà vườn 2 tầng hình L
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự 3 tầng mái dốc