Cập nhật lần cuối vào 13/04/2024 bởi

NHÀ ỐNG KẾT HỢP KINH DOANH 4 TẦNG 6X19M CHI PHÍ 2,1 TỶ – NP 199

Mẫu thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh 6x19m cao 4 tầng tại Quận 10, HCM – NP 199 : Tuy vị trí công trình và chủ đầu tư Đỗ Văn Bình ở tại Quận 10, TP Hồ Chí Minh nằm rất xa trụ sở của Công ty kiến trúc Kiến Tạo Việt ở Hà Đông, Hà Nội. Nhưng với niềm tin và cảm nhận được chất lượng sản phẩm thiết kế kiến trúc.

Cùng sự uy tín của Công ty Kiến Tạo Việt sau 1 quá trình tìm hiểu, tham khảo, cũng như trao đổi lắng nghe những thông tin tư vấn giàu chuyên môn mà các KTS của Kiến Tạo Việt đưa ra.

Anh Bình đã quyết định kí hợp đồng, chuyển tiền thanh toán theo từng giai đoạn và làm việc với các KTS của KTV từ xa. Thông qua phương pháp trao đổi thông tin bằng điện thoại, facebook và email. Để từ đó nhận về cho mình một mẫu thiết kế nhà ống, nhà phố mà anh hoàn toàn hài lòng.

Khái quát về công trình nhà ống 5x17m kết hợp kinh doanh

KTS đã thiết kế dành cho công trình nhà ống kết hợp kinh doanh cao 4 tầng với kiểu dáng kiến trúc biệt thự hoàng tráng, sang trọng, nhưng không kém phần trẻ trung, hiện đại. Nằm trên lô đất 6x19m của gia đình anh Bình tại Quận 10, Tp HCM.

Và để các bạn cùng hiểu rõ về ý tưởng, cũng như phưong pháp phân chia công năng mà các KTS đã thiết kế dành công trình này. Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới những thông tin chi tiết, cùng những phân tích cụ thể về phương án thiết kế mà các KTS đã triển khai. Cùng với đó, sẽ có thêm nhiều bản vẽ mặt bằng công năng các tầng và phối cảnh kiến trúc các góc rất chi tiết…

Nhà ống kết hợp kinh doanh 6x19m cao 4 tầng tại Quận 10, Hồ Chí Minh – NP 199

Chủ đầu tư: Đỗ Văn Bình (1959 )
Địa chỉ: Quận 10 – Hồ Chí Minh
Tổng diện tích sàn: 350 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 2,1 tỷ.
Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  NP-199

Là một quân nhân trong quân đội, anh Bình hiện đóng quân tại Hà Nội và sắp bước vào tuổi nghỉ hưu. Do đó anh cần thiết kế kiến trúc và xây dựng ngôi nhà ở quận 12 TP Hồ Chí Minh cho gia đình quây quần. Vì các con anh đang sinh sống và làm việc tại đó.

Khu đất nghiên cứu thiết kế kiến trúc có chiều dài 19m và rộng 6m một mặt giáp đường đô thị và một mặt giáp vườn hoa tiểu khu. Địa thế khu đất khá đẹp do đó anh Bình yêu cầu thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh với 2 mặt tiền dáng biệt thự mái dốc, cao 4 tầng nhưng để cho thuê tầng 1 ( tầng trệt ). Cầu thang lên tầng gia đình sử dụng phải độc lập với không gian cho thuê kinh doanh café bên dưới.

Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh
Phối cảnh chính – Nhà ống kết hợp kinh doanh 6x19m cao 4 tầng tại Quận 10, HCM – NP 199

Mặt bằng công trình nhà phố kết hợp kinh doanh

Mặt bằng tầng 1 (Trệt) bản vẽ nhà ống kết hợp kinh doanh

Từ yêu cầu của khách hàng, Kiến Tạo Việt đưa ra phương án thiết kế mặt bằng công năng dành cho mẫu nhà phố đẹp 4 tầng này như sau: Để lại khoảng sân trước sâu khoảng 4,5m làm sân chung cho khu vực cho thuê và gia đình để xe vào ban đêm. Tổ chức một thang ngoài nhà đi lên tầng 2, phần sử dụng chính của gia đình.

Công trình dài 13m và rộng 6m, cuối nhà để lại khoảng sân sau sâu khoảng 1,4m và có cửa đi phụ ra vườn hoa cạnh nhà. Phần diện tích cho thuê tại tầng 1 ( tầng trệt ) có diện tích 68m với các vách kính cường lực lớn mở rộng tối đa nhìn ra vườn hoa và đường đi trước nhà.

Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh 1
Tầng 1+ 2 – Nhà ống kết hợp kinh doanh 6x19m cao 4 tầng tại Quận 10, HCM – NP 199

Mặt bằng tầng 2 (Lửng) bản vẽ nhà ống kết hợp kinh doanh

Diện tích 75m2 mở cửa đón hướng đông bắc, là hướng sinh khí cho chủ nhà tuổi 1959. Từ cửa vào thiết kế nhà ống 4 tầng này là phòng khách rộng 38m2. Bên phải là vách kính lớn nhìn ra đường, điều chỉnh ánh sáng bằng rèm vải. bên trái phòng khách là cầu thang lên tầng 3. Dưới gần cầu thang là tiểu cảnh thác nước, hồ cá nhỏ trong nhà hợp với mênh mộc của chủ nhà.

Phía cuối nhà là phòng ăn và khu bếp với cửa bếp nhìn về đông bắc là hướng thiên y ( hướng tốt ) của chủ nhà. Khu vệ sinh nhỏ của tầng 2 đặt trong khu vực cung lục xát, có tác dụng chấn hung cho chủ nhà.

Từ khu bếp đi ra phía sau là một ban công nhỏ dùng làm sân chế biến thức ăn, đặt chậu cây cảnh. Xung quanh tầng 2 bố trí nhiều mảng kính lớn lấy sáng và tạo tầm nhìn thoáng rộng ra vườn hoa nằm bên cạnh căn nhà ống đẹp 4 tầng này.

Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh 2
Phong thủy tuổi 1959 -Nhà ống kết hợp kinh doanh 6x19m cao 4 tầng tại Quận 10, HCM – NP 29

Mặt bằng tầng 3 (Lầu 2) nhà ống 1 tầng kết hợp kinh doanh

Bố trí 2 phòng ngủ khép kín với diện tích 25 và 28m2. Phòng ngủ của anh Bình đặt phía sau nhà vì tuổi 1959 của anh hợp với mạn tây tứ trạch. Giường ngủ đặt trong cung tốt, quay đầu về hướng tốt tây bắc ( hướng phục vị ).

2 khu vệ sinh của 2 phòng ngủ đặt trong các cung sấu chấn hướng ngũ quỉ và thiệt mạng, mang lại an lành cho ngôi nhà. 2 phòng ngủ đều có ban công riêng, tạo lên sự độc lập trong sử dụng của từng gia đình nhỏ trong ngôi nhà phố lớn ( ban công này có thể nâu ăn, phơi đồ ).

Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh 3
Tầng 3+ 4 -Nhà ống kết hợp kinh doanh 6x19m cao 4 tầng tại Quận 10, HCM – NP 199

Mặt bằng tầng 4 (Lầu 3) nhà ống 1 tầng kết hợp kinh doanh

Khu vực tầng 4 của thiết kế nhà đẹp 4 tầng này được KTS bố trí với 1 phòng thờ kết hợp với phòng sinh hoạt chung của gia đình và có thêm 1 phòng ngủ nhỏ bố trí độc lập theo yêu cầu riêng của gia đình. Phòng ngủ này có vệ sinh riêng, sân riêng và bếp riêng. Phía trên móc tầng 4 là sân thượng, có thang đi lên dùng làm nơi phơi đồ.

Phối cảnh nhà phố kết hợp kinh doanh

Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh 4
Phối cảnh chính diện -Nhà ống kết hợp kinh doanh 6x19m cao 4 tầng tại Quận 10, HCM – NP 199
Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh 5
Phối cảnh góc 1 -Nhà ống kết hợp kinh doanh 6x19m cao 4 tầng tại Quận 10, HCM – NP 199
Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh 6
Phối cảnh góc 2 -Nhà ống kết hợp kinh doanh 6x19m cao 4 tầng tại Quận 10, HCM – NP 199

Phối cảnh ngôi nhà phố đẹp: Không gian xung quanh nhà là vườn hoa và nhiều cây xanh, phía bên kia đường là một dòng kênh nhỏ lên chủ nhà muốn tạo không gian mở cho ngôi nhà, các mảng kính lớn điều chỉnh bằng rèm tạo vẻ đẹp sang trọng, quí phái và có nét hiện đại. Phần mái của ngôi nhà là 2 mái dốc 2 chiều, ăn vào nhau tạo cảm giác gắn kết, vững trãi cho công trình nhà ống.

NHÀ ỐNG KẾT HỢP KINH DOANH 6X19M CAO 4 TẦNG TẠI QUẬN 10, TP HCM – NP 199

KTS chủ trì :Nguyễn Quốc Tuấn
Gửi câu hỏi tư vấn tại Fanpage : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
090.322.1369 –098.122.1369 0247.302.1369

Rate this post

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Nhà vườn 2 tầng hình L
Biệt thự song lập, ghép khối
thiết kế lâu đài
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Biệt thự trên đất hẹp