Cập nhật lần cuối vào 02/11/2022 bởi nhadepktv.vn

Động Thổ trong xây dựng nhà đẹp

Những điều cần biết khi Động Thổ trong xây dựng nhà đẹp

Sau khi đã trải qua giai đoạn đi thuê thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, và đã có được hồ sơ thiết kế thi công. Tiếp đến sẽ có rất nhiều việc mà người chủ nhà cần chuẩn bị như : tìm nhà thầu thi công ( hay tìm thợ xây ) tìm đơn vị cung cấp vật tư chính ( gạch, cát, xi măng, thép…)…Việc chọn ngày động thổ công trình, cũng là một việc không thể xem nhẹ. Bởi lẽ theo quan niệm dân gian “ đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi một miếng đất đều có những vị thần cai quản, bởi thế muốn mọi chuyện xuôn xẻ trong suốt quá trình thi công, thì người chủ nhà phải chuẩn bị nghi lễ Động thổ, cầu thần linh phù hộ cho.

https://nhadepktv.vn/wp-content/uploads/2018/09/dong-tho-trong-xay-dung-nha-dep.jpg
dong-tho-trong-xay-dung-nha-dep

Không phải ai khi xây dựng nhà đẹp cũng biết đến việc động thổ công trình thế nào cho đúng. Mang lại thuận lợi trong suốt quá trình thi công xây dựng ngôi nhà về sau. Dưới đây sẽ là hướng dẫn bổ ích về việc Động Thổ trong xây dựng nhà đẹp.

Nguồn gốc ra đời của lễ động thổ

Lễ động thổ bắt nguồn từ truyền thống văn minh lúa nước của dân tộc ta. Để bắt đầu một vụ mùa bội thu, người xưa làm nghi thức xin được động đến đất cho năm mới, cầu mong cả năm làm ăn thuận lợi, mùa màng bội thu.  Dần dần, những công việc quan trọng của con người như ( xây nhà cửa, hay sửa chữa nhà cửa) cần tác động đến đất, người ta cũng làm lễ động thổ để xin phép thần linh, cũng là để cầu mong cho công việc thuận lợi, suôn sẻ, con người được may mắn, bình an.

Động thổ cần chú ý 

Chọn người động thổ: Người chủ nhà nếu được tuổi thì có thể là người trực tiếp động thổ . Trong trường hợp người chủ nhà không được tuổi xây dựng ngôi nhà, thì cần phải mượn tuổi. Phải  mượn tuổi của những người cao tuổi, hoặc của những người thân quen không bị kim lâu hoang ốc.

Chọn ngày giờ tốt để thực hiện nghi thức động thổ: Người chủ đất cần chọn những ngày, giờ tốt đối với mình, để tiến hành thực hiện nghi thức động thổ. tránh những chuyện đáng tiếc xảy ra sau này, và đem lại may mắn cho gia đình.

nghi-le-dong-tho-trong-xay-dung-nha-dep
nghi lễ động thổ trong xây dựng nhà đẹp

Chọn vị trí động thổ: Vị trí động thổ cũng rất quan trọng, không phải động thổ ở bất kì vị trí nào trong khu đất cũng là tôt. mà cần chọn ra được vị trí động thổ đầu tiên, việc xác định này cần có nhiều yếu tố riêng.

Xây một ngôi nhà đẹp, là một công việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, chính vì vậy trong mỗi người chúng ta cần ý thức được điều này. Để có thể chọn lựa được những giải pháp tốt đẹp nhất dành cho ngôi nhà của chúng ta. Ngay từ những khâu chọn những đơn vị tư vấn thiết kế, đơn vị thi công, và cả những chuyện như làm nghi lễ động thổ công trình cần được quan tâm, chú trọng, tìm hiểu cho kỹ

Rate this post

Tác giả

  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai