Nhà đẹp với gỗ ốp ngoài trời

Xây dựng nhà cửa luôn là một việc làm quan trọng với bất kỳ một người trưởng thành nào khi có gia đình, và được chú trọng phần lớn vào người đàn ông. Xưa kia vẫn quan niệm 3 việc chính của đời một người đàn ông thành đạt là : xây nhà đẹp, cưới vợ và tậu trâu. Nói như vậy mới thấy được quan niệm đầy ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa sâu xa mà các thế hệ đi trước để lại.

Tư vấn thiết kế không gian nhà đẹp với gỗ ốp ngoài trời bền bỉ

Cho đến ngày nay, một xã hội văn minh với đủ những thứ phục vụ con người, đã biến tất cả những nặng nhọc trước kia trở nên đơn giản hơn. Sự bình đẳng giới cũng rõ rệt hơn, không còn nặng quan niệm cổ hủ của thủ tục trọng nam khinh nữ. Bởi vậy mà đã tác động rất lớn tới đời sống suy nghĩ từng cá thể hay cả một quần thể gia đình, Bởi thế mà trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đã không ít những người phụ nữ thành đạt mà khiến nhiều người đàn ông phải ngưỡng mộ, và cũng họ cũng đang gánh vác những trách nhiệm và san xẻ những việc được coi là việc lớn trước kia của người đàn ông.

Và thực tiễn đã cho thấy những ngôi nhà đẹp hiện nay được góp không ít công sức của người phụ nữ bên cạnh chồng mình. Chính điều đó mà đã góp phần tạo nên những ngôi nhà đẹp như hiện nay, vì khi phần lớn trước kia xây nhà không qua thiết kế kiến trúc mà một tay người đàn ông lo toan tính toán xây sửa, nên những ngôi nhà trước kia đặc biệt là những ngôi nhà ống đều có chung một kiểu bề ngoài giống nhau và không có nét đẹp cũng như bố cục công năng thừa thiều không hợp lý.

Trở lại với hiện tại khi có sự góp sức tích cực của người phụ nữ giỏi giang bên cạnh, kết hợp với thiết kế kiến trúc bài bản của Kts, đã biến những ngôi nhà hiện nay không chỉ để ở mà còn như một tác phẩm nghệ thuật, cũng như tạo nên một cảm giác yêu thích khi được sống trong những ngôi nhà như thế.

Và một trong số những thiết kế nhà ống mang ý nghĩa đó, chính là nhà đẹp với gỗ ốp ngoài trời, đây là mẫu nhà mang một sắc thái mới trong kiến trúc và phong thủy.

nha-dep-voi-go-doc-dao
Ảnh sưu tầm

Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng nằm ở vị trí thuận tiện có mặt tiền thông thoáng. Với thiết kế kiến trúc hiện đại sử dụng nhiều những tấm kính lấy sáng, cùng với sự kết hợp độc đáo với gỗ ốp ngoài trời, đã tạo nên một kiểu phong cách kiến trúc lạ mắt và mang những ý nghĩa sâu xa hơn trong thiết kế nhà.

nha-dep-voi-go-doc-dao
Ảnh sưu tầm

Với những tầm gỗ ngoài trời được chế tác riêng theo yêu cầu của chủ nhà, kết hợp với sự tư vấn cũng như thiết kế kiến trúc của Kiến trúc sư, đã kết hợp phong thủy tuổi chủ nhà và cung mệnh để biến những tấm gỗ bình thường trở nên độc đáo.

nha-dep-voi-go-doc-dao

Tầng 1 gồm một gara để xe và một phòng khách, đây cũng là không gian được nhấn mạnh sự nên sự thông thoáng và hiện đại khi bước vào ngôi nhà đẹp, có thể thấy với gara và phòng khách được tạo nền giật cấp được ngăn bởi tấm kính lớn, nổi bật sự sang trọng và nét hiện đại giúp không gian rộng hơn. Ngoài ra để gần gũi hơn với thiên nhiên mà tầng 1 cũng được để chừa lại một diện tích nhỏ làm sân vườn, được bố trí ngay sau phòng khách tạo nên một không gian mát mẻ hòa đồng với thiên nhiên.

Ngoài 4 tầng chính, ngôi nhà đẹp được bố trí thêm tầng lửng, gồm 1 phòng học và một phòng ngủ cho khách, rất thuận tiện và tạo được một không gian riêng tư hợp lý.

nha-dep-voi-go-doc-dao

Lên tầng 2, được dành phần lớn diện tích cho phòng ăn và bếp nấu, tạo nên không gian rộng rãi giúp góp phần tăng cảm giác thích thú khi nấu ăn theo mong muốn của người phụ nữ trong thiết kế nhà phố đẹp hiện đại này.

Tầng 3 là được bố trí duy nhất một phòng ngủ con, vì tầng 3 được cắt đi khoảng phía trước để làm khoảng thông tầng, giúp các không gian thêm rộng hơn.

nha-dep-voi-go-doc-dao

Với mong muốn và nhằm tạo yên tĩnh nhất cho gia chủ, tầng 4 là không gian đặt phòng ngủ chính, cộng thêm một phòng sinh hoạt nội bộ.

Và với tục lệ và sự tôn nghiêm của người Việt trong thờ cúng tổ tiên, phòng thờ được đặt trên tầng thượng. Ngoài ra tầng thượng còn có một phòng giặt và một sân phơi.

Có thể thấy, khi đi sơ lược qua  mặt bằng công năng của ngôi nhà đẹp, ta thấy được một cách bố trí công năng hợp lý. Các chức năng trong ngôi nhà được bố trí đầy đủ, kết hợp với những khoảng ban công lấy thoáng và tạo hình khối kiến trúc cho ngôi nhà.

Và dưới đây là một số không gian thực tế trong ngôi nhà

nha-dep-voi-go-doc-dao

Nơi phòng khách tầng 1, với khoảng sân vườn mát mắt, với trần gỗ tạo sự độc đáo và những tấm kính lớn tạo nên một không gian mở.

nha-dep-voi-go-doc-dao

Phòng học cũng như là phòng đọc sách, được thiết kế nội thất bên trong hầu hết bằng vật liệu gỗ, đặc biệt với trần gỗ đã tạo nên một không gian rất thú vị mà đầy chất thẩm mĩ và mang một chút bụi bặm và không kém sang trọng.

nha-dep-voi-go-doc-dao

Ấn tượng nhất có lẽ sẽ là những ô cửa sổ được sử dụng những tấm gỗ ngoài trời, chế tác tỉ mỉ từng góc cạnh giống như nhữn cành lá của cây cối, nổi bật lên được sự độc và lạ nhưng đẹp của ngôi nhà đẹp.

Tổng quan lại ta thấy ngôi nhà đep được thiết kế chuẩn mực hợp lý về công năng và kiến trúc bên ngoài, và còn một đặc điểm nổi bật đó là sử dụng khá nhiều đến gỗ. Một phần do chủ nhà mang mệnh mộc nên rất hợp với những thứ liên quan đến cây cối. Một phần do mong muốn và yêu cầu của chủ nhà và ý tưởng của Kiến trúc sư đã tạo nên một ngôi nhà đẹp và độc đáo.

theo,( ks: Ngọc Duy ).

Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
thiết kế biệt thự 2 tầng
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự tại Thanh Hóa
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Biệt thự 3 tầng phong cách
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh