THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ ỐNG CAO 5 TẦNG 6,4X15M VỊ TRÍ LÔ GÓC

Kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 6,4x15m đất lô góc tại KĐT Đại Thanh: Thiết kế kiến trúc nhà ống do công ty kiến tạo việt thiết kế với những đường nét trẻ trung đơn giản, tạo cho ngôi nhà có được không gian kiến trúc bên ngoài hiện đại và tinh tế, cùng với đó là không gian nội thất bên trong hài hòa, cách bố trí công năng hợp lý để thuận tiện cho người sử dụng.

Dưới đây là mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 5 tầng mời bạn đọc tham khảo!

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 6,4x15m đất lô góc tại KĐT Đại Thanh – NP 50

Chủ đầu tư: Đặng Văn Hào (1981 )
Địa chỉ:;LK1 – VT 31 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – HN
Tổng diện tích sàn: 420 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 2,5 tỷ.
Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp: NL-32

Khu đất nằm tại vị trí góc ngã tư, phía sau dẫy nhà chung cư cao tầng, ngay đầu khu đô thị Đại Thanh. Chủ nhà yêu cầu thiết kế nhà đẹp cao 5 tầng với tầng 1 cho thuê kinh doanh vì vậy cầu thang lên tầng 2 phải đảm bảo độc lập với không gian cho thuê. Về phong cách thiết kế kiến trúc yêu cầu phải hiện đại, trẻ trung và ấn tượng.

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng
Phối cảnh 1 – Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng

Phương án bố trí mặt bằng nhà ống cao 5 tầng 6,4x15m

Ban quản lý khu đô thị cho phép chiều cao tầng 1 là 3,6m các tầng trên cao 3,3m. Phần đua trên tầng 2 trở lên không được đua ra khỏi đất và yêu cầu lùi tầng 1 phía trước là 2m và lùi mặt bên là 0,8m để làm sân vườn. Tầng 2 lùi phía trước là 0,8m và lùi mặt bên là 0,4m. Kiến Tạo Việt đưa ra tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng này như sau:

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 1
Áp dụng bát trạch vào kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 6,4x15m vị trí lô góc tại KĐT Đại Thanh – NP 50

Thiết kế kiến trúc mặt bằng tầng 1

Kiến Tạo Việt đề xuất lùi mặt trước là 2,7m và lùi mặt bên là 1,86m nhằm tạo được hệ lưới cột vuông vắn. Vì nếu lùi như quy định của ban quản lý dự án sẽ khiến mặt tiền ngôi nhà bị nát vụn và hạn chế sáng tạo. Phía ngoài nhà được bố trí làm các bồn hoa và chỗ để xe.

Diện tích phần cho thuê là 60m2 với 2 mặt tiền bao quát hết góc ngã tư và khu chung cư cao tầng. Khối phía sau rộng 21m2 dùng làm gara để xe và lối lên tầng 2 của gia đình. Thiết kế nhà phố này chúng tôi sẽ bố trí mặt bằng khu cho thuê với mục đích cho ngân hàng hoặc café thuê do đó không gian nhìn được mở rộng hết mức.

Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà ống

Là không gian sử dụng chính của gia đình. Tầng này Kiến Tạo Việt bố trí phòng ăn rộng 21m2 ngay tại lối lên của cầu thang tầng 1. Cầu thang lên tầng 3 được đảo vào vị trí giữa nhà. Gầm cầu thang là tiểu cảnh nước hợp với tuổi 1981, mệnh Mộc của chủ nhà.

Mặt tiền chính của ngôi nhà hướng Đông Nam, là hướng sinh khí tốt cho chủ nhà. Vì vậy bếp cũng được đặt tại hướng Chính Tây nhằm chấn cung Họa Hại. Nhìn về hướng Sinh Khí theo hướng mặt tiền mẫu nhà ống 5 tầng.

Khu vệ sinh nhỏ rộng 4,5m2 đặt tại cung Đông Bắc có tác dụng chấn Ngũ Quỷ (chấn hung). Đi qua cầu thang là phòng khách rộng 32m2 có 3 mặt thoáng; Nhìn ra tiểu cảnh nước gầm thang và vườn cây xanh ngoài ban công ngôi nhà.

Toàn bộ cửa làm bằng khuôn gỗ và vách kính cường lực, có khả năng chống đột nhập. Nhưng vẫn nhìn được ra khu vườn đẹp xung quanh phòng khách ngôi nhà ống. Có thể nói đây là sự sáng tạo điểm nhấn cho mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp này

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 3
Tầng 2 – Kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 6,4x15m vị trí lô góc tại KĐT Đại Thanh – NP 50

Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà đẹp

Bố trí 2 phòng ngủ diện tích 25m2 và 28m2 có vệ sinh khép kín rộng 4,5m2. Phòng ngủ VIP của chủ nhà đặt phía trước nhà, nằm trong cung Sinh Khí (Đông Nam ) và có một ban công nhỏ. Tầng này là không gian dành cho 2 vợ chồng gia chủ và cậu con trai nhỏ 5 tuổi trong ngôi nhà đẹp.

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 4
Tầng 3 – Kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 6,4x15m vị trí lô góc tại KĐT Đại Thanh – NP 50

Mặt bằng tầng 4

Cũng giống tầng 3 nhưng khác là chỉ có một vệ sinh chung rộng 7m2 và bố trí thêm bồn xông hơi trong đó. Tầng này để cho khách tới chơi nhà ngủ lại, không sử dụng liên tục.

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 5
Tầng 4 – Kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 6,4x15m vị trí lô góc tại KĐT Đại Thanh – NP 50

Mặt bằng tầng 5

Bố trí phòng thờ rộng 12m2 phía trước ngôi nhà, nằm trong cung Sinh Khí và nhìn về hướng Sinh Khí, rất tốt cho chủ nhà tuổi 1981. Phía sau phòng thờ là phòng đọc sách, thư giãn. Phía sau là sân phơi đồ và tập thể dục có mái che. Đối diện thang là kho đồ để chăn màn, đồ gia dụng.

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 6
Tầng 5- Kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 6,4x15m vị trí lô góc tại KĐT Đại Thanh – NP 50

Phối cảnh nhà ống cao 5 tầng 6,4x15m

Thiết kế kiến trúc nhà chia lô cao 5 tầng 7
Phối cảnh góc 2 – Kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 6,4x15m vị trí lô góc tại KĐT Đại Thanh – NP 50
Thiết kế kiến trúc nhà lô phố cao 5 tầng 8
Phối cảnh góc 3 – Kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 6,4x15m vị trí lô góc tại KĐT Đại Thanh – NP 50

Phối cảnh ngôi nhà ống 5 tầng: Kiến trúc mặt tiền thiết kế nhà lô phố tỉ mỷ, đẹp cả 2 mặt tạo lên một công trình đồ sộ, bề thế tại góc ngã tư này. Mặt trước ngôi nhà sử dụng một ô kính lớn cao thông 2 tầng.  Phía giáp nhà lân cận là một khe nan gỗ nhỏ chạy dài tạo vẻ trẻ trung và tươi mới cho ngôi nhà lô phố.

Tại mặt bên nhận nắng hướng Tây do đó bố trí mảng tường đặc, kết hợp với ban công nhằm giảm lượng nắng chiếu xuyên vào buổi sáng. Phía cuối nhà là 3 ô cửa kính lùa lấy sáng.

Thiết kế nhà ống 2 mặt tiền tại khu đô thị Đại Thanh
Hình ảnh hoàn thiện– Kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 6,4x15m vị trí lô góc tại KĐT Đại Thanh – NP 50

Ngôi nhà sau khi hoàn thành đạt được 95% ý đồ thiết kế. Chủ nhà hoàn toàn hài lòng với thành quả đạt được từ kiến trúc đến nội thất công trình. Phần nội thất khách hàng không phải tốn kém chi phí thiết kế mà trong phần hồ sơ thiết kế kiến trúc đã có sắp đặt và tính toán các vị trí vì vậy chủ nhà chỉ việc mua đồ nội thất theo kích thước đặt vào. Có thể nói đây là một thiết kế nhà ống kiểu mẫu cho các bạn tham khảo.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ ỐNG CAO 5 TẦNG 6,4X15M VỊ TRÍ LÔ GÓC CHI PHÍ 2,5 TỶ – NP 50

KTS chủ trì :Nguyễn Quốc Tuấn
Gửi câu hỏi tư vấn tại Fanpage : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
090.322.1369 – 098.122.13690247.302.1369

thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Thiết kế nhà vườn đẹp
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Biệt thự song lập, ghép khối