Thiết kế nhà trọ cao tầng 80m2 tại Thanh Trì cao 7 tầng

Su hướng xây nhà trọ cho thuê tại Hà Nội là việc làm đúng, hợp thời đại. Việc cho thuê trọ mang lại thu nhập thụ động cho gia đình. Trước kia khi kinh tế còn khó khăn nhà trj chỉ đơn thuần cao 1 tầng rộng từ 10 đến 15m2, lợp mái tôn nhưng hiện nay nhu cầu trọ đã cao cấp hơn. Thiết kế nhà trọ cao tầng 80m2 tại Thanh Trì, là một điển hình cho su hướng chuyển dịch này. Nhà trọ theo tiêu chuẩn mới phải có khu để xe riêng, diện tích từ 18 đến 27 m2 và phải có vệ sinh riêng, khu phơi và giặt. Khu nấu tách riêng với khu ngủ, sinh hoạt. Nhà trọ trên 4 tầng phải có thang máy, để đảm bảo tính tiện dụng. Nhà trọ phải thông thoáng, sạch sẽ và đảm bảo chống cháy tốt. Làm thế nào để thỏa mãn các tiêu chí trên cho 1 căn phòng nhỏ là một việc làm khó. Người thiết kế phải linh hoạt, sáng tạo mới có thể hình thành lên bản công năng chuẩn được.

Trong bài viết này Kiến Tạo Việt giới thiệu đến bạn đọc mẫu thiết kế nhà trọ cao tầng 80m2 tại Thanh Trì. Mẫu nhà này được thiết kế trên diện tích 78 m2 với kích thước đất là 7,1×12,9m. Chủ nhà hiện có một căn biệt thự 3 tầng ngay bên cạnh. Mảnh đất xây nhà trọ này trước là mảnh vườn nhỏ. Chủ nhà đã lớn tuổi lên mong muốn dùng số tiền tích kiệm 3 tỷ xây nhà trọ cho thuê. Ngôi nhà trọ này sẽ là một nguồn thu dự kiến 50 triệu 1 tháng.

Mặt bằng bản thiết kế nhà trọ cao tầng 80m2 tại Thanh Trì.

Ngôi nhà trọ 7 tầng nằm trong 1 con ngõ rộng 2m lên KTV chủ định lùi đất lại 60 cm, để làm dốc vào nhà và tạo thoáng cho phần mặt tiền. Lên các tầng trên lại đua ra 1,2m làm ban công phơi, nấu cho các phong trọ. Tầng 1 được xây dựng với diện tích 77 m2 với 40 m2 dành cho việc để xe máy. Phần còn lại để chủ nhà bán hàng nước, tạp hóa phục vụ khu trọ. Tầng 1 cao 2,4m vì chỉ để xe. Tầng lửng được đi lên bởi thang ngoài dọc tường. Kế đến là một sảnh lớn, nhìn thông xuống dưới khu để bán hàng. Từ sảnh này sẽ tiếp cận 1 căn hộ cho thuê rộng 27 m2 có đầy đủ tiện nghi cho 1 gia đình nhỏ. Lối vào thang máy và thang bộ được bắt đầu từ đây tránh đi qua khu để xe lộn xộn. Các tầng 2, 3, 4, 5 mỗi tầng bố trí 3 phòng trọ với diện tích phòng phía sau là 27m2, còn 2 phòng đằng trước là 24m2.

Các phòng trọ đều có khu vệ sinh rộng trên 3,5 m2. Khu phòng ở rộng 15m2 trong đó bố trí giường đôi rộng 1,8 m. Trong phòng còn có sofa nhỏ, bàn học, kệ ti vi và tủ quần áo. Phía ban công bên ngoài phòng được bố trí bếp nấu, khu rửa và giặt. Phía trên thì có giàn phơi quần áo. Với cách bố trí đồ khoa học, khách trọ sẽ cảm thấy yêu mến không gian sống của mình.

Tầng tum là nơi dành cho không gian cộng đồng, sân chơi chung cho xóm trọ.

Nhà trọ cao tầng 80 m2 tại thanh trì cao 7 tầng
Nhà trọ cao tầng 80 m2 tại thanh trì cao 7 tầng – pc 1
Nhà trọ cao tầng 80 m2 tại thanh trì cao 7 tầng – pc 2
Nhà trọ cao tầng, chung cư mini 80 m2 tại thanh trì cao 7 tầng – pc 3

Kiến trúc mặt tiền mẫu thiết kế nhà trọ cao tầng 80m2 tại Thanh Trì được thiết kế đơn giản, tao nhà. Toàn bộ phần ban công được bọc khung sắt tạo an ninh cho người trọ. Hai bên hồi nhà được đắp hàng cột nhỏ đắp vẽ họa tiết tạo dáng cho mặt tiền ngôi nhà. Toàn bộ phần ban công là phần lấy sáng và thoáng lên đưa bếp nấu, rửa, phơi ra đó là rất hợp lý. Với cách đầu tư này lợi nhuận trung bình đạt 30 % năm so với gửi tiền ngân hàng mà giá trị đất vẫn tăng theo thời gian. Một bài toán đâu tư hiệu quả cho các gian đình có nguồn đất và tiền dư.

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Tô Hiệu
Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự 3 tầng mái dốc
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Biệt thự song lập, ghép khối
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự 3 tầng phong cách