Thiết kế nhà phố lô góc 5,6x19m cao 3,5 tầng Bắc Ninh

Bản thiết kế nhà phố lô góc 5,6x19m cao 3,5 tầng Bắc Ninh được thực hiện vào tháng 5 năm 2020 sau giãn cách dịch cô vít, khách hàng là anh Phạm Văn Sơn liên hệ với Kiến Tạo Việt nhờ thiết kế bản vẽ để gia đình anh tổ chức thợ địa phương thi công. Anh Sơn làm nghề kinh doanh quần áo tại chợ liên hiệp, hai vợ chồng anh có xưởng may gia công nhỏ đặt trong làng, chuyên gia công một số mặt hàng quần áo trẻ em cung cấp ra chợ liên hiệp. Khu đất anh dự kiến xây nhà phố rộng ngang 5,6m và sâu 20m nằm tại góc ngã ba khu giãn dân ngay đầu làng Lãng Ngâm, Gia Bình, Bắc Ninh, giáp đường quốc lộ khoảng 50m, vị trí có thể kinh doanh được về sau này.

Do khu đất tại vị trí đẹp mà lại hợp hướng tuổi vợ gia chủ sinh năm 1986 hợp đông tứ trạch vì vậy anh chọn thiết kế nhà theo phong thủy tuổi vợ.

– Năm sinh dương lịch: 1986 nữ
– Năm âm lịch : Bính Dần
– Ngũ hành (bản mệnh): Lư trung Hỏa tức Lửa trong lò
– Quẻ mệnh (trạch mệnh): Khảm Thủy
+ Hướng tốt: Nam (Phước Đức); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)
+ Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát)

Thiết kế nhà lô góc 5,6x19m cao 3,5 tầng Thuận Thành, Bắc Ninh 1

Mặt bằng công năng ngôi nhà phố lô góc.

Ngôi nhà phố lô góc có 2 hướng mặt tiền là chính đông và chính nam đều hợp hướng cửa với tuổi gia chủ nữ 1986. Phía đằng hướng đông ngoài phần đất có sổ đỏ, ngôi nhà còn khoảng 7m là đất lưu không sau này mở đường của xã. Đường bên hông nhà là nối đi vào khu dân cư giãn dân của xã. Nhu cầu của gia chủ là tầng 1 để một phần kinh doanh, trưng bầy hàng quần áo, Phía sau làm gara và bếp. Tầng lửng làm phòng khách. Tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ và tầng 3 là 2 phòng ngủ + sân phơi và sân vườn ngắm cảnh ra ruộng phía trước.

Mặt bằng tầng 1 nhà phố lô góc.

Tầng 1 được xây dựng trên diện tích 19,4×5,6m với 2 mặt tiền. Toàn bộ phần đằng trước được dùng vào việc kinh doanh mặt hàng quần áo. Khu kinh doanh này có diện tích 55m2. Khu giữa nhà là cầu thang bộ đi lên tầng lửng, lơi bố trí phòng khách có thể view xuống tầng kinh doanh. Phía cuối nhà là gara ô tô với lối vào từ mặt đường rộng 7m từ bên hướng nam. Phòng ăn rộng 21m2 giáp khu ga ra. Từ phòng ăn có thể quan sát ra khu bán hàng phía trước nhà. Bếp được đặt quay về hướng nam, đón hướng tốt phước đức. Khu vệ sinh nhỏ được đặt dưới gầm cầu thang nhằm tận dụng diện tích. Vị trí đặt khu vệ sinh tầng 1 là vào cung lục sát. Phòng khách trên tầng lửng tiếp giáp với cầu thang bộ, có vách gỗ kính lớn ngăn cách không gian. Diện tích phòng khách là 33m2 với nội thất gỗ hương tay voi cỡ lớn. ban thờ được đặt tại đây và quay về hướng cửa chính đón hướng tốt thiên y.

Mặt bằng tầng 2 nhà phố lô góc.

Tầng 2 ngôi nhà phố lô góc được bố trí 3 phòng ngủ và 2 khu vệ sinh. Hai phòng ngủ của con được bố trí phía trước nhà với diện tích các phòng là 20 và 22 m2. phòng ngủ 22 m2 có ban công rộng phía trước để trồng cây và ngồi ngắm cảnh phía trước nhà. Hai phòng ngủ nhỏ này đầy đủ tiện nghi với giường lớn, tủ quần áo và bàn học rộng đáp ứng nhu cầu về tiện ích trong không gian nhà ở. Phòng ngủ phía cuối nhà rộng 22 m2 có phòng thay đồ riêng rộng 7m2 và vệ sinh riêng 4,5 m2. Giường ngủ gia chủ được đặt quay về hướng chính đông đón hướng hợp tuổi nữ 1986. Phòng thay đó với tủ âm tường dài giúp gia chủ thoải mái để quần áo và chăn màn. Hai khu vệ sinh trên tầng 2 được đặt trong cung chính tây và tây nam chấn 2 cung xấu giúp gia chủ tránh được rủi ro khi sinh sống trong ngôi nhà.

Mặt bằng tầng 3 nhà phố lô góc.

Tầng 3 ngôi nhà phố lô góc được bố trí 2 phòng ngủ cho khách bởi chủ nhà hay có khách ở các nơi về làm ăn giao lưu và ở lại vài ngày. Hai phòng ngủ này đầu rộng 20 m2 bố trí ở cuối nhà và giữa nhà. Khu sân phơi rộng 11m2 được đặt trên nóc vệ sinh bên dưới. Phần mái sân phơi vẫn đổ bê tông, chỉ lấy gió bên hông nhà cho quần áo khô. Sân thượng phía trước nhà rộng 30 m2 với mái bê tông có vòm kính lấy sáng và tạo dáng cho phần vườn sân thượng.

 

Mặt bằng nhà phố lô góc
Thiết kế nhà lô góc 5,6x19m cao 3,5 tầng Thuận Thành, Bắc Ninh
Thiết kế nhà lô góc 5,6x19m cao 3,5 tầng Thuận Thành, Bắc Ninh 2

Ngôi nhà phố lô góc mang phong cách kiến trúc hiện đại với các mảng miếng đơn giản và phối nhấn một số điểm bằng gỗ nhựa ngoài trời. Ban công được lắp lan can kính sáng với tay sắt sơn tính điện giả nhôm tạo cảm giác trẻ trung sáng cho ngôi nhà phố này.

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT

Biệt thự 3 tầng phong cách
Biệt thự song lập, ghép khối
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự tại Thanh Hóa
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Nhà vườn 2 tầng hình L
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
thiết kế biệt thự 2 tầng