Hoang ốc là gì? Hạn hoang ốc có xây nhà được không?

Hoang ốc là gì? Có ba hạn lớn cần phải tránh trước khi xây nhà đó là: hạn Hoang Ốc, hạn Kim Lâu và hạn Tam Tai. Ở bài trước, chúng tôi đã giải thích tới bạn đọc về Tam tai là gì? Và tiếp đến, chủ đề ngày hôm nay sẽ là hạn Hoang Ốc, cách tính hạn hoang Ốc và cách hóa khi gặp hoang ốc? Mời quý bạn đọc cùng tham khảo!

Hạn Hoang Ốc là gì?

Hoang nghĩa là bỏ hoang, ốc có nghĩa là nhà. Như vậy, hoang ốc được hiểu đơn giản có nghĩa là ngôi nhà hoang. Người xưa quan niệm rằng, nếu làm nhà mà phạm phải cung Hoang Ốc xấu thì công việc, sức khỏe, quan hệ gia đình sẽ không được tốt.

Không phải cứ phạm vào cung Hoang Ốc là sẽ xấu. Mà nó được chia thành 6 cung nhỏ tất cả. Trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Bạn đọc có thể quan sát trong bảng dưới đây.

Bảng tính cung tốt xấu của tuổi hoang ốc
Bảng tính cung tốt xấu của tuổi hoang ốc

Trường hợp tuổi của gia chủ rơi vào các cung: Nhất cát, Nhì Nghi và Tứ tấn tài thì sẽ thuận cho việc làm nhà. Còn ngược lại, rơi vào các cung Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc là những cung xấu; Chủ nhà nên kiêng kị việc xây nhà.

Cách tính hạn hoang ốc chính xác?

Để xem tuổi của chủ nhà rơi vào cung tốt hay cung xấu. Hãy tham khảo cách tính hạn Hoang ốc chính xác dưới đây.

Tính hạn Hoang ốc dựa theo nguyên tắc bàn tay
Tính hạn Hoang ốc dựa theo nguyên tắc bàn tay

Cách tính hạn Hoang ốc sẽ dựa theo nguyên tắc bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc. Tức là sẽ dựa trên bàn tay để tính tuổi làm nhà phạm phải cung Hoang Ốc tốt hay xấu.

Hoang Ốc có 3 cung tốt và 3 cung xấu được tính theo các độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi. Với quy định về tuổi cụ thể tương ứng là:

10 tuổi: Nhất Cát
20 tuổi: Nhì Nghi
30 tuổi: Tam Địa Sát
40 tuổi: Tứ Tấn Tài
50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
60: Lục Hoang Ốc

Và cứ hết vòng 6 cung thì chúng ta lại quay lại tính từ đầu: tức là 70 tuổi là cung Nhất cát, 80 tuổi cung Nhì nghi, 90 tuổi cung Tam sát,…
Còn nếu như gia chủ đang có tuổi lẻ thì tính theo thứ tự vòng tròn. Nhưng chọn cung bắt đầu từ tuổi chẵn.

Ví dụ như gia chủ 38 tuổi phạm Hoang ốc thì ta tính khởi từ cung tuổi 30 ứng với Tam địa sát. Và đếm quay vòng như tính Hoang ốc tuổi tròn đến khi 38 tuổi. Tức là: 31: Tứ tấn tài, 32 Ngũ thọ tử,… 37 Tứ tấn tài và 38 là Ngũ thọ tử- nên kiêng làm nhà.

Dưới đây là danh sách các tuổi phạm Hoang ốc nên kiêng làm nhà mà bạn có thể tham khảo để tiết kiệm thời gian tính toán: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

mau biet thu dep kien tao viet

Hạn hoang ốc có xây nhà được không?

Theo như giải thích ở trên, hạn Hoang Ốc chia thành 3 cung tốt là: Nhất cát, Nhì Nghi và Tứ tấn tài. Còn 3 cung xấu sẽ là: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Như vậy, nếu tuổi của chủ nhà rơi vào 3 cung tốt thì vẫn có thể tiến hành xây nhà như bình thường. Còn nếu rơi vào 3 cung xấu thì có thể khiến cho bạn không được may mắn; công việc gặp khó khăn; Hay bị ốm đau hoặc gia đình hay bị lục đục.

Tuy nhiên, gặp phải hạn hoang ốc xấu vẫn có những cách để hóa giải; Giúp kế hoạch xây nhà của bạn vẫn có thể diễn ra bình thường. Những cách hóa giải đó sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây!

Cách hóa giải hạn hoang ốc như thế nào?

Một trong những cách hóa giả cả 3 hạn Kim Lâu – Hoang ỐC – Tam Tai được sử dụng nhiều nhất là mượn tuổi làm nhà đẹp. Nếu gia chủ có tuổi phạm Hoang ốc xấu thì cần mượn người có tuổi đẹp trong năm đó. Người này phải không phạm Kim lâu, Hoang Ốc và Tam Tai để đứng tên ngôi nhà khi làm lễ động thổ và lễ nhập trạch. Kéo dài khi đến năm tốt của gia chủ thì tiến hành lễ mua bán nhà âm để chuyển đổi tên nhà về chính chủ.

Theo đó, việc chọn ngày động thổ, ngày cất mái, ngày nhập trạch,… đều phải phù hợp với tuổi của người mượn. Mà không theo tuổi của chủ nhà.

Có thể nói, phong thủy là một trong những yếu tố tiên quyết khi chủ đầu tư có dự định làm nhà. Nên chúng tôi hi vọng bài viết về hạn Hoang Ốc này sẽ mang tới cho bạn đọc những thông tin bổ ích trong việc xác định thời điểm xây nhà phù hợp. Bạn đọc có thể tham khảo nhiều hơn các tin tức về phong thủy nhà đẹp tại chuyên mục: https://nhadepktv.vn/tu-van-phong-thuy .

Biệt thự song lập, ghép khối
Nhà vườn 2 tầng hình L
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
thiết kế lâu đài
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
thiết kế biệt thự 2 tầng
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Xay dung nha biet thu tron goi
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà