Mẫu nhà phố 6x18m cao 3 tầng tại Bắc Ninh

Mẫu nhà phố 6x18m cao 3 tầng tại Bắc Ninh được thiết kế cho anh Khương Minh Sơn địa chỉ tại Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh. Anh Sơn sinh năm 1977 thuộc tây tứ trạch. Anh Sơn mua được mảnh đất 6x18m với mặt trước giáp đường rộng 10m và mặt sau giáp mương nước bên kia mương là khu công nghiệp. Khu đất hướng chính đông không hợp tuổi 1977 của anh nhưng do vị trí đẹp và hợp hướng tuổi vợ lên anh vẫn quyết định xây nhà tại đó.

– Năm sinh dương lịch: 1977 nam
– Năm âm lịch : Đinh Tỵ
– Ngũ hành(bản mệnh): Sa Trung Thổ tức Đất Pha Cát
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ
+ Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
+Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Mặt bằng mẫu nhà phố 6x18m cao 3 tầng tại Bắc Ninh

Chủ nhà mong muốn tầng 1 bố trí phòng khách, gara ô tô, phòng ăn và 1 vệ sinh nhỏ. Lên tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ và 2 khu vệ sinh còn tầng 3 là 1 phòng ngủ cho khách, phòng thờ và sân phơi. Dựa trên nhu cầu sử dụng của chủ nhà, hướng nhà và diện tích đất. Sau khi áp bát trạch theo tim nhà Kiến Tạo Việt đưa ra phương án mẫu nhà phố 6x18m cao 3 tầng như sau:

Mẫu nhà phố 6x18m cao 3 tầng tại Bắc Ninh 1

Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà phố 3 tầng

Ngôi nhà phố nằm giáp góc ngã ba, gần đó có một nhà họp dân phố và khu vườn chơi cho trẻ em. Mặt nhà giáp vỉa hè rộng 3m, đi vào nhà là không gian để xe ô tô và xe máy rộng 28 m2. Không gian này anh nói khi về hưu anh chị sẽ dùng để kinh doanh nhỏ cho đỡ buồn. Sau gara là một vách kính thủy lực lớn có cửa mở vào phòng khách. Phòng khách rộng 30 m2 với cách bố trí bàn ghế và kệ ti vi ngang nhà vừa để quan sát ra ngoài, vừa liên kết được với không gian phòng ăn bên trong tạo cảm giác rộng rãi cho không gian chính này. Cầu thang lên tầng 2 được đặt dọc nhà bởi chiều ngang nhà là 6m lên rất hợp lý với cách bố trí thang dọc như vậy. Phía cuối nhà là phòng ăn có cửa sổ mở ra mương nước phía sau và nhìn ra khu công nghiệp. Phòng ăn rộng 23 m2 có hướng bếp quay về đông bắc đón hướng tốt sinh khí, hợp tuổi chủ nhà. Khu vệ sinh nhỏ được tận dụng đặt trong gầm cầu thang tầng 1 căn đúng vài cung chính bắc chấn cung tuyệt mạng. Toàn bộ tầng 1 được sử lý công năng liên hoàn tạo được sự thoáng rộng, ánh sáng và gió chan hòa từ 2 phía mang lại thoáng mát cho ngôi nhà phố.

Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà phố 3 tầng

Theo cầu thang đi một dọc 25 bậc thang bởi tầng 1 cao 3,9m với vế thang rộng 1m lên đến tầng 2. Trên không gian này là 3 phòng ngủ của anh chị chủ nhà và 2 con một trai 1 gái. Phòng anh chị nằm phía trước, nhìn ra đường. Phòng ngủ này rộng 26 m2 có phòng quần áo riêng và một khu vệ sinh khép kín rộng 4,5 m2 với đầy đủ tiện nghi cao cấp. Giường ngủ gia chủ được thiết kế quay về hướng đông bắc đón hướng hợp tuổi. Khu vệ sinh của phòng gia chủ đặt tại cung đông nam chấn cung ngũ quỷ. Phòng ngủ ở giữa nhà rộng 18m2 dành cho cô con gái đang học cấp 2. phòng này có cửa sổ mở ra khu giếng trời giữa nhà. Hướng giường ngủ của cô con gái hợp hướng gia chủ lên cùng quay về đông bắc. Phòng ngủ cuối nhà là của cậu con trai đang học cao đẳng tại địa phương. Phòng ngủ này rộng 23 m2 với hướng giường quay về chính đông hợp tuổi của cậu. Hai phòng ngủ này dùng chung 1 khu vệ sinh với xí đặt tại cung xấu chính đông, chấn cung họa hại.

Mẫu nhà phố 6x18m cao 3 tầng tại Bắc Ninh

Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà phố 3 tầng

Tầng 3 được bố trí một phòng ngủ cho khách giống phòng ngủ của gia chủ tại tầng 2. Phòng này để chờ cho khách ngủ lại hoặc sau này câu con trai lấy vợ thì ở trên đó. Phòng thờ đặt giữa nhà quay ban thờ về sau nhà đón hướng tốt chính tây – thiên y mang lại may mắn cho gia chủ. Phía cuối nhà là sân phơi quần áo có mái che bê tông, xung quanh là rào thép chống trộm.

Mẫu nhà phố 6x18m cao 3 tầng tại Bắc Ninh 2
Mẫu nhà phố 6x18m cao 3 tầng tại Bắc Ninh 3

Do tại đia phương chỉ cho đua ra đường 1m2 là ban công, không được xây thành phòng ra đó lên mặt tiền có phần đơn giản với dải ban công chạy dài nhưng ngắt lại một phần tại bên phải để nhấn bằng 1 dải tưởng xây nhô ra làm bồn cây và ốp gỗ nhựa lên đó, nhấn cho ngôi nhà đỡ đơn giản. Mặt tiền tầng 3 là một dải ban công dài trồng cây cảnh. Kiến trúc ngôi nhà phố đơn giản nhưng nhìn bắt mắt, sáng tạo với 2 mảng tường trắng và tường ốp gỗ nhựa ( gỗTecWood ).

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT

Cải tạo biệt thự Nghệ An
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Biệt thự trên đất hẹp
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng