THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ PHÁP 3 TẦNG TẠI ĐÔNG ANH

Thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng rộng 80m2 – BT 65 : Trên mảnh đất nhỏ hẹp , phần diện tích vuôn vắn gạn được khoảng 100 m2 gia chủ quyết định xây biệt thự khoảng 80m2 cong lại phần đất phía trước hơi hợp ngang làm sân vườn.  Kiến Tạo Việt thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng tại Đông Anh cho anh Đỗ Ngọc Sáng tại Lực Canh, Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội. Ngôi biệt thự có diện tích xây dựng tầng 1 là 80m2 xây cao 3 tầng với tổng diện tích sàn là 215 m2, kinh phí xây dựng dự kiến là 1,25 tỷ.

Mẫu nhà biệt thự pháp 3 tầng tại Đông Anh chi phí xây dựng 1,25 tỷ

Anh Sáng là một cán bộ xây dựng chuyên về nhà thép, anh biết vẽ đồ họa nhưng anh không chủ quan mà cản thận thuê Kiến Tạo Việt thiết kế cho gia đình anh ngôi nhà biệt thự pháp 3 tầng mơ ước này. Anh Sáng tự đo là bàn để xác định hướng đất và kích thước khu đất rồi mang đến Kiến Tạo Việt kí hợp đồng thiết kế. Sau khi trao đổi các thông tin về yêu cầu sử dụng, hướng khu đất là chính Đông còn tuổi chủ nhà lấy theo tuổi bố anh Sáng là tuổi 1963 KTV tra phong thủy được như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1963
– Năm âm lịch : Quý Mão
– Ngũ hành(bản mệnh): Kim bạch Kim tức Vàng lá trắng
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khảm Thủy
– Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Phước Đức)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại)

Thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng
Phối cảnh – Thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng

Ta thấy rằng tuổi 1963 hợp và tuổi 1981 cùng thuộc Đông tứ trạch và đều hợp hướng chính Đông. Mặt bằng các tầng được thiết kế như sau:

Tầng 1 ngôi nhà đẹp kiểu biệt thự pháp 3 tầng

Mẫu nhà đẹp kiểu Pháp 3 tầng này có 3 thế hệ sinh sống lên KTV đề cao tính độc lập của các không gian. Tại tầng 1 này là không gian chung bao gồm phòng khách, phòng thờ và phòng ăn. Phòng ngủ rộng 12m2 của bố mẹ anh sáng được thiết kế có sảnh riêng mở trực tiếp ra ngoài sân trước nhằm đảm bảo sự riêng tư khi anh sáng có khách đến chơi. Sảnh chính rộng 10m2 là nơi bố anh sáng rất thích ngồi hút thuốc lào và uồng nước trè hoặc ăn cơm buổi tối vì ở đó rất mát và có thể nhìn ra sân vườn, ra ngõ quan xát và nói chuyện với hàng xóm. Phòng khách rộng 25m2 nhìn thẳng ra sảnh chính được bố trí một bộ bàn ghế gỗ cổ và kệ t i vi hoa văn bằng gỗ hương. phòng thờ rộng 12m2 đặt ở giữa nhà với ban thờ nhìn theo hướng cửa chính là chính Đông – hướng Thiên Y tốt cho cả 2 bố con. Khu phòng ăn không bố trí bàn ăn mà chỉ kê bộ sập gụ tủ chè cũ của gia đình làm nơi ăn uống. Bếp nấu được đặt ngoài nhà, trong nhà cũng có tủ bếp nhưng chỉ để bếp từ nhỏ đun nấu khi mưa gió.

Tầng 2 ngôi nhà biệt thự pháp 3 tầng

Khu vực tầng 2 của thiết kế biệt thự kiểu Pháp này được bố trí 3 phòng ngủ cho gia đình anh Sáng gồm phòng của 2 vợ chồng rộng 17m2 có vệ sinh khép kín rộng 5,5m2 và phòng thay đồ rộng 3,5m2 tổng 3 khu vực là 26m2 dành cho vợ chồng anh Sáng. Giường ngủ của chủ nhà được đặt tại chính bắc – cung phục vị và hướng giường cũng nhìn về chính Bắc, điều này mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhà. Hai phòng ngủ còn lại dành cho một cô con gái và một cậu con trai của anh chị. Các phòng ngủ nhỏ này có diện tích là 16 và 12 m2 và đều có vệ sinh khép kín. Khu vực phía trên bàn thờ được bố trí một khoảng tiểu cảnh khô nhỏ tạo cảnh quan đồng thợi để không ai đi lại trong khu vực đó, tránh đi lại phía trên bàn thờ

Nhà biệt thự Pháp 3 tầng 1
Nhà biệt thự Pháp 3 tầng 1

Tầng 3 ngôi nhà biệt thự pháp 3 tầng

Còn thiết kế công năng tầng 3 của mẫu nhà biệt thự kiểu Pháp này thì được phân bổ làm 1 phòng ngủ cho khách hoặc gia đình cô em gái thi thoảng về chơi ở lại qua đêm. Phía trước là phòng thể thao, là nơi tập tạ và tập Yoga của gia đình. Phía bên phải là sân phơi có mái rộng 27m2. Phòng còn lại là kho quần áo, chăn màn.

Thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng 2
Thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng – phối cảnh góc 1
Thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng 3
Thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng – phối cảnh góc 2

Phối cảnh ngôi biệt thự 3 tầng được thiết kế hài hòa, đẹp mắt và rất cầu kỳ trong đường nét, mảng miếng xung quanh ngôi nhà đẹp. Ngôi nhà có nhiều cửa tạo sự thông thoáng, gần gũi. Ban công phía trước có hàng cột sảnh cao 2 tầng làm mất đi cảm giác bè mặt tiền bởi khối phía trước nhà khá rộng. Từ phòng ngủ của chủ nhà có cửa ra ban công lớn phía trên sảnh chính để nhìn ra đường, quan xát thiên nhiên.

………………   THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ PHÁP  3 TẦNG 80M2 TẠI ĐÔNG ANH – HN   ………………

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Gửi câu hỏi tư vấn vào Fanpage : #Congtykientaoviet hoặc Email : kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.136

Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự tại Hải Dương
Biệt thự 3 tầng phong cách
Biệt thự song lập, ghép khối
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự trên đất hẹp
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Biệt thự 2 tầng khối hộp