BIỆT THỰ PHÁP 3 TẦNG 8,6X11,5M 

Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 8,6×11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Oai : Phong cách kiến trúc biệt thự kiểu Pháp đã tồn tại nhiều thế kỷ qua. Chúng được du nhập vào rất nhiều nền văn hóa tại các quốc gia lớn nhỏ trên khắp Thế giới.

Dù đã tồn tại bền bỉ dù trải qua nhiều thế kỷ, nhưng những công trình kiến trúc biệt thự kiểu Pháp không hề bị mai một. Mà vẫn luôn là một sự lựa chọn hàng đầu và là thước đo để khẳng định cho đẳng cấp sống sang trọng. Cùng những tiện nghi cao cấp trong cả sinh hoạt lẫn môi trường sống dành cho chủ nhân sở hữu công trình này.

Đặc điểm của biệt thự 3 tầng kiểu Pháp

Phối cảnh chính - Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6x11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Oai - BT 82
Phối cảnh chính – Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6×11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Oai – BT 82

Có những công trình biệt thự Pháp được thiết kế xây dựng cầu kì với những họa tiết tinh xảo. Để tạo nên một tầm vóc lớn hơn giống như 1 tòa lâu đài nguy nga lộng lẫy. Có những công trình lại được gia chủ xây dựng theo phong cách tạo hình của kiến trúc Pháp nguyên bản.

Và cũng có những công trình biệt thự Pháp được gia chủ lựa chọn tạo hình theo hướng đơn giản những họa tiết trang trí cầu kì. Để mang đến một nét trẻ trung, tươi mới hơn dành cho mẫu biệt thự Pháp của gia đình mình…

Phối cảnh góc 01 - Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6x11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Oai - BT 82
Phối cảnh góc 01 – Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6×11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Oai – BT 82

Tuy đã có nhiều sự thay đổi trong cách lựa chọn của gia chủ. Nhưng những nét kiến trúc chính, cái chất và cái hồn để thể hiện phong thái uy nghi, sang trọng, đẳng cấp của những mẫu biệt thự kiểu Pháp vẫn được gia chủ lựa chọn giữ lại. Và qua đó giúp cho phong cách kiến trúc biệt thự Pháp tiếp tục tồn tại một cách bền bỉ trong nhiều thế kỷ cho tới tận ngày nay…

Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6×11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Thùy, Thanh Oai

Và mẫu thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 8,6×11,5m được giới thiệu trong bài viết này cũng là một trong số những công trình biệt thự Pháp. Có sự thay đổi nhỏ trong thiết kế tạo hình. Nhưng vẫn giữ được cái hồn, cái cốt cách và phong thái đẳng cấp sang trọng như đã nói ở trên.

Đây là một mẫu nhà đẹp do đội ngũ KTS đến từ Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt triển khai thiết kế. Dựa trên những yêu cầu mà chủ đầu tư đến từ Thanh Thùy, Thanh Oai, Hà Nội đưa ra sau khi kí kết hợp đồng thuê thiết kế…

Mặt bằng tổng thể - Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6x11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Oai - BT 82
Mặt bằng tổng thể – Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6×11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Oai – BT 82

Tạo hình kiến trúc Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6×11,5m

Công trình mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển kiểu Pháp này được thiết kế có diện tích mặt bằng xây dựng xấp xỉ gần 100m2. Trong đó mặt tiền cửa chính rộng 8,6m và chiều dài 11,5m. Tổng diện tích mặt bằng khuôn viên khu đất để xây dựng công trình rộng hơn 250m2. Yếu điểm là đất không vuông vắn mà có hình dạng chữ L nằm lật ngược lưng.

Tuy nhiên, ưu điểm của khu đất lại nằm ở lô góc ngã 4 đường. Với 2 hướng mặt giáp đường rộng rãi. Và với diện tích mặt bằng xây dựng là 8,6×11,5m. Cùng chiều cao 3 tầng và tổng diện tích sàn của 3 tầng cộng lại bằng xấp xỉ 266m2. Thì sẽ cần nguồn kinh phí xây dựng dự kiến tối thiểu là 1,6 tỷ đồng…

Phối cảnh góc 02 - Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6x11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Oai - BT 82
Phối cảnh góc 02 – Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6×11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Oai – BT 82

Về tạo hình kiến trúc – mẫu biệt thự đẹp kiểu Pháp 3 tầng này được thiết kế với vóc dáng của kiến trúc biệt thự Pháp nguyên bản. Khối nhà được thiết kế trên mặt bằng vuông vắn 8,6×11,5m. Với các hệ cột trụ lớn bao quanh được trang trí tạo gờ phào đơn giản thay vì họa tiết hoa văn cầu kì.

Phối cảnh biệt thự 3 tầng tại Thanh Oai

Phía trước mặt tiền là không gian tiền sảnh rộng rãi ốp đá và cốt sàn tầng 1 cao hơn so với sân 0,75m. Được đi lên bởi bậc thang ngũ cấp. Hai bên là 2 trụ lớn được che bởi lớp mái dốc tiền sảnh nằm phía trước ban công tầng 2.

Phối cảnh góc 03 - Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6x11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Oai - BT 82
Phối cảnh góc 03 – Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6×11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Oai – BT 82

Tầng trên cùng của mẫu biệt thự đẹp 3 tầng này được thiết kế một khoảng sân thượng rộng. Dùng để làm không gian tiểu cảnh với giàn cây leo che nắng. Và bố trí thêm bàn ghế uống trà bên dưới giàn cây leo. Để gia chủ có thể ngồi chơi, thư giãn, ngắm không gian cảnh quan sân vườn bao quanh.

Hệ thống cửa được sử dụng chất liệu gỗ kính thiết kế không quá cầu kỳ. Kết hợp cùng các chi tiết trang trí đơn giản tại vị trí chân+đầu cột, cổ mái, chân+mi cửa sổ bao quanh các mặt… Để từ đó tạo nên 1 sự hài hòa, cân đối, góp phần mang đến sắc thái trẻ trung, nhẹ nhàng hơn. Nhưng vẫn giữ được tầm vóc và phong cách tạo hình cơ bản trong tổng thể kiến trúc của công trình nhà biệt thự kiểu Pháp tân cổ điển đầy hấp dẫn này…

Mặt bằng công năng mẫu biệt thự Pháp 3 tầng 8,6×11,5m trong khuôn viên 250m2

Đi sâu vào các không gian sinh hoạt bên trong nhà. Dựa trên bản vẽ mặt bằng công năng các tầng 1+2+3 ở dưới đây. Chúng ta sẽ thấy được phương pháp chia không gian rất khoa học của các KTS đưa ra.

Trong đó, với vị trí tiền sảnh phía trước, khi đi vào sẽ được nhìn ngắm không gian phòng khách rất trang trọng, rộng rãi và thông thoáng. Vị trí giao thông cầu thang được bố trí nằm ở khoảng giữa chiều dài này. Tại khu vực nửa bên tay trái (từ trong nhà nhìn ra). Từ đó đi lên các tầng phía trên với cấu trúc thang chữ U, lòng thang rộng rãi, thông thoáng. Với thiết kế vách lấy sáng+không khí chạy dọc các tầng ở phía cuối chiếu nghỉ.

Hệ thống cửa Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6×11,5m

Và với một hệ thống cửa đi, cửa sổ, ô thoáng, vách lấy sáng được bố trí tại 4 mặt của ngôi nhà. Thì toàn bộ các không gian sinh hoạt tại 3 tầng như đã thấy trong bản vẽ mẫu biệt thự đẹp kiểu Pháp này luôn nhận được lượng ánh sáng và không khí tự nhiên rất lớn. Đến từ khuôn viên sân vườn tiểu cảnh xanh nằm bao quanh ngôi nhà.

Điều đó sẽ đảm bảo sự thuận tiện trong mọi hoạt động sinh hoạt thường ngày nhờ vào lượng ánh sáng tự nhiên. Cùng một môi trường không khí trong lành, tốt cho sức khỏe và kích thích được đời sống tinh thần luôn ở trạng thái tốt nhất dành cho các thành viên trong gia đình. Và sẽ góp phần tiết kiệm chi phí sinh hoạt, cũng như giảm sự phụ thuộc vào việc tiêu thụ điện năng. Khi phải sử dụng nguồn ánh sáng và điều hòa không khí nhân tạo thường thấy ở những căn nhà ống, nhà phố có quỹ đất hạn hẹp…

Mặt bằng công năng tầng 1+2+3 - Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6x11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Oai - BT 82
Mặt bằng công năng tầng 1+2+3 – Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6×11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Oai – BT 82

Các không gian sinh hoạt tầng 1 gồm có

Khu vực tầng 1 của mẫu nhà đẹp này được thiết kế tập trung chủ yếu các không gian sinh hoạt chung như phòng tiếp khách và phòng bếp ăn. Ngoài ra còn có các không gian khác như : Tiền sảnh, 1 phòng ngủ nhỏ dành cho người già, 1 phòng kho đồ nhỏ và 1 phòng wc chung được bố trí tận dụng phần diện tích của gầm cầu thang.

Hệ thống cửa được bố trí tại 4 hướng để lấy sáng+không khí, cùng các góc view để ngắm cảnh quan sân vườn quanh nhà. Và tại tầng 1 này sẽ có 2 cửa ra vào : 1 Cửa chính ra vào tại khu vực tiền sảnh và 1 cửa phụ nhỏ tại khu vực bếp ăn thông ra khu vực sân vườn bên trái nhà.

Các không gian sinh hoạt tầng 2 Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6×11,5m

Tầng này tập trung chủ yếu với 3 không gian phòng ngủ – trong đó 1 phòng ngủ lớn nằm phía trên phòng khách tầng 1 ở tại khu vực phía bên phải nhà, phòng này được dành cho bố mẹ, có diện tích 21m2 và được bố trí 1 phòng tắm+wc riêng. Dọc phía bên trái nhà sẽ là 2 phòng ngủ nhỏ hơn có diện tích 15m2 dành cho 2 con nhỏ và 2 phòng này sẽ sử dụng chung 1 phòng tắm+wc ở khu vực giữa nhà.

>>> Các công trình nhà biệt thự của Kiến Tạo Việt – Chuyên mục : THIẾT KẾ BIỆT THỰ

Các không gian sinh hoạt tầng 3

Thiết kế công năng của tầng 3 được chia làm 2 khu vực là : Trong Nhà + Ngoài Trời. Khu trong nhà nằm phía nửa bên phải nhà sẽ có : 1 phòng thờ gia tiên có hướng nhìn về phía mặt tiền, 1 phòng ngủ nhỏ phía sau. Hai phòng này đều rộng 15m2, góc máy giặt và phòng tắm+wc chung. Còn khu vực ngoài trời tại nửa phía bên trái nhà sẽ được sử dụng làm vườn sân thượng. Có giàn cây leo, bố trí thêm bàn ghế uống nước ngoài trời.

Với một kiểu dáng kiến trúc mang phong cách biệt thự Pháp sang trọng, đẳng cấp, giàu tính mĩ thuật. Nhưng được thổi vào một sắc thái trẻ trung, nhẹ nhàng hơn với sự đơn giản hóa các chi tiết hoa văn trang trí cầu kì thường thấy. Kết hợp cùng những không gian sống được bố trí với công năng khoa học. Môi trường sống trong nhà thân thiện với tự nhiên bên ngoài của không gian cảnh quan sân vườn tiểu cảnh bao quanh…

Phối cảnh góc 04 - Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6x11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Oai - BT 82
Phối cảnh góc 04 – Biệt thự Pháp 3 tầng 8,6×11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Oai – BT 82.

Thông tin chủ nhà: Nguyễn Công Phùng. Sinh năm 1968, con trai lớn sinh năm 1992. Hai bố con cùng thuộc tây tứ trạch lên nhà hướng tây nam là hợp hướng hưởng chính. Hướng ban thờ được thiết kế nhìn về tây bắc còn hướng bếp nhìn theo hướng cửa là tây nam. Các khu vệ sinh được đặt trong các cung xấu. Địa chỉ công trình tại Dư Dụ, Thanh Thùy, Thanh Oai, HN.

>> Một số mẫu biệt thự kiểu Pháp cao 3-4 tầng có chi phí xây dựng từ 1,2 – 6 tỷ khác

của Kiến Tạo Việt :
→ Mẫu biệt thự Pháp 2 tầng 1,2 tỷ tại Vân Canh, Hà Nội
→ Mẫu biệt thự Pháp 3 tầng 1,25 tỷ tại Đông Anh, Hà Nội
→ Mẫu biệt thự Pháp 3 tầng 1,9 tỷ tại Gia Lâm, Hà Nội
→ Mẫu biệt thự Pháp 3 tầng 3 tỷ tại Thanh Hóa
Mẫu biệt thự Pháp 4 tầng 6 tỷ tại Sóc Sơn, Hà Nội

Có thể nói rằng mẫu biệt thự Pháp 3 tầng 8,6×11,5m chi phí 1,6 tỷ tại Thanh Oai, Hà Nội này thực sự là một công trình kiến trúc hoàn hảo về mọi mặt. Từ tính thẩm mĩ cho đến tính kỹ thuật. Từ sự thuận tiện cho đến sự thân thiện với tự nhiên của không gian sống… Tất cả được tính toán rất kĩ lưỡng để đem đến sự hài lòng tuyệt đối dành cho cuộc sống của gia chủ.

Qua đó thêm khẳng định năng lực chuyên môn, nền tảng kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm trong việc phát huy tính sáng tạo của đội ngũ KTS Kiến Tạo Việt. Để đáp ứng tốt nhất những mong muốn và niềm tin Quý Khách Hàng khi đến với công ty chúng tôi. Kiến Tạo Việt. Sự hài lòng của Quý Khách là thành công lớn nhất của chúng tôi !

MẪU BIỆT THỰ PHÁP 3 TẦNG 8,6X11,5M CHI PHÍ 1,6 TỶ TẠI THANH OAI, HÀ NỘI – BT 82

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com – Website : https://nhadepktv.vn

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
090.322.1369 – 098.122.1369
0247.302.1369

Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Biệt thự trên đất hẹp
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình