Gợi ý những cách bảo dưỡng cảnh quan sân vườn đẹp

Để sở hữu một phong cảnh hấp dẫn, lôi cuốn cần có mẹo bảo dưỡng cảnh quan sân vườn đẹp. Việc áp dụng những nguyên tắc cơ bản ngay dưới đây có thể giúp bạn có được thiết kế sân vườn vẫn đẹp như mơ.bảo dưỡng cảnh quan sân vườn đẹp

Yếu tố thiết kế cảnh quan

Một cảnh quan được thiết kế tốt sẽ kết hợp như sau:

 • Tính kết nối: là nguyên tắc gắn kết khối cảnh quan với nhau thành một khối thống nhất. Để đạt được tính thống nhất, tránh sự tách rẽ riêng rời từng khối, bạn có thể lặp lại cùng một loại cây trong các thành phần khác nhau của cảnh quan sân vườn mang lại.
 • Tính cân bằng: có thể là chính thức (đối xứng) hoặc không chính thức (không đối xứng). Nhưng cần phải đạt được tính chính xác của những từ này. Trong một thiết kế đối xứng, bên trái sẽ là hình ảnh phản chiếu cân xứng cho bên phải. Một thiết kế bất đối xứng sẽ không giống nhau ở mỗi bên, nhưng có mối liên quan đến nhau.
 • Tỷ lệ: giải quyết nhu cầu giữa các tính năng cảnh quan trong ngôi nhà biệt thự nhà vườn 2 tầng. Điều quan trọng là phải giữ kích thước của các loại cây khi đặt trồng. Cây phong cao tầm 8ft đặt trồng giữa vườn thì tầm thời gian vài năm ngắn nó có thể lên tới 20ft. Tỷ lệ áp dụng cho các loại cây khác. Những cây lâu năm phát triển nhanh hơn có thể che ánh sáng của các tán lá bụi cây thấp hơn. Do đó cần lưu ý việc lựa chọn cây trồng sân vườn.
 • Sự đa dạng và phong phú: Hỗ trợ cho bạn sáng tạo và thiết kế. Cần lưu ý, vì có quá nhiều loại cây có thể phá hỏng cảnh quan sân vườn. Nếu sân vườn nhà bạn không quá rộng, hãy thử cân nhắc việc tạo từng khoảng không gian. Mỗi không gian là có một đặc trưng riêng khác nhau. Nếu vườn nhà bạn có nhiều không gian, thì hãy tận dụng thiết kế quy hoạch không gian, thậm chí ngay từ khoảng trống cũng cần chú ý đến.

Lưu ý trong thiết kế cảnh quan sân vườn

Nguyên tắc thi công cảnh quan sân vườn

 • Hình thức: Đối với những loại cây lớn và nhỏ có nhiều hình thức khác nhau. Mỗi dạng đều cung cấp một yếu tố riêng biệt dành cho cảnh quan sân vườn. Với hình dạng đa dạng: tròn, chóp, lan rộng, bầu dục, bình hoặc cột… Ngoài việc xem hình dạng của những loại cây khi chúng lớn, cần xem xét bóng râm của chúng. Nếu đó là cây lá rụng, xét xem chúng sẽ như nào nếu không có lá vào mùa thu hay đông.
 • Đường Line: Dù đường cong hay thẳng, các đường đều được thiết kế hướng mắt nhìn về phía điểm chính. Hoặc đường này tạo điểm tách biệt trong khu vực trong vườn. Tạo lối đi sân vườn được xem là một trong những điều đầu tiên cần làm khi thiết kế cảnh quan.
 • Kết cấu: Lá, hoa, thân cây đều có kết cấu riêng. Tìm cây và những đặc trưng tiêu biểu tương phản hoặc bổ sung là điều cơ bản cho thiết kế sân vườn. Những tán lá có hình dạng độc đáo sẽ làm nổi bật khu vườn. Hãy xem xét sự phát triển của các loài thực vật cây trồng quanh năm trong bất cứ sân vườn nào kể cả sân vườn biệt thự.
 • Màu sắc: Màu sắc là khía cạnh nổi bật nhất của cảnh quan nhưng lại ít được chú ý nhất. Có những cảnh quan vẫn được xem là tốt mà không có bất kỳ màu nào khác (ngoài màu xanh lá cây). Màu sắc được sử dụng một cách khôn khéo sẽ làm nổi bật khu vườn. Trong khi đó, nếu có quá nhiều màu sắc sẽ trở nên rối mắt.
 • Khi quyết định trồng cây nào, hãy ghi nhớ màu sắc của chúng. Vì màu sắc cây sẽ bổ sung chính cho sân vườn của bạn. Ví dụ, khi chọn hoa, hãy xem xét sự kết hợp của màu sắc, hình dạng và tán lá. Thời gian hoa nở và thời điểm chúng phát triển tốt nhất, chiều cao cây,… Quyết định lựa chọn trồng cây lâu năm hay cây hàng năm hay kết hợp loại cây bạn cần cân nhắc.

Sân vườn cảnh quan cần bảo dưỡng như nào cho đẹpLên kế hoạch bảo trì sân vườn

Xác định những công việc bạn cần phải làm cho thiết kế sân vườn. Có một số khía cạnh cần lưu ý khi thiết kế cảnh quan. Ví dụ như một số điểm bạn không thể hoặc không muốn thay đổi như đường đi, cây lớn,… Ngoài ra, cần lưu ý thêm về chi phí cho thiết kế sân vườn.Cảnh quan sân vườn

Quy hoạch từng khối bản vẽ hợp lý cho cảnh quan toàn ngôi nhà:

 • Nhà
 • Hướng sáng (Hướng nhà: nam, bắc, đông, tây?)
 • Ranh giới (lưu ý kiểu phong cách thiết kế cảnh quan nhà kế bên)
 • Không gian ngoài trời như sàn hoặc hiên nhà
 • Các mẫu sân vườn tiểu cảnh đẹp 
 • Cây cối hiện có trong vườn
 • Tiện ích  (máy bơm, hệ thống tưới tiêu…)
 • Khu vực để đồ (cũi chó, nhà kho, thùng rác,…)
 • Đường thoát nước, cống
 • Ý tưởng thiết kế cảnh quan
 • Nội, ngoại thất sân vườn (bàn ghế, xích đu,…)

Với bồn hoa lớn cùng những cây hoa và cây bụi được bao quanh bởi hàng rào gỗ. Bây giờ bạn cần đưa ra một kế hoạch. Quyết định những nhu cầu bạn cần cho sân vườn. Mục đích ăn uống ngoài trời, không gian vui chơi cho trẻ em hoặc vật nuôi, trồng hoa và rau… Hay đơn giản là thư giãn với xích đu trứng. Chúng tôi có hỗ trợ cung cấp thiết bị ghế xích đu ngay tại đây, liên hệ Chị Trang 0981221369 để nhận thêm nhiều mẫu ghế độc đáo khác. Ghế Xích đu trứngMột số yếu tố cần lưu ý khi bảo dưỡng cảnh quan sân vườn đẹp

Xem xét nội ngoại thất sân vườn để tạo cảm hứng cho thiết kế. Giả sử trong biệt thự nhà vườn 1 tầng sẽ tăng giá trị hơn khi kết hợp với bản quy hoạch cảnh quan. Trong khi đó với nhà hiện đại thích hợp với hành lang lối đi và sân vườn đơn giản như cỏ trang trí.

 • Thiết kế tổng quan khu phố. Cảnh quan mới của bạn sẽ phù hợp với phần còn lại của ngôi nhà trên đường phố?
 • Bạn muốn phong cảnh sân vườn cùng một chủ đề? Phù hợp với phong cách, cá tính gia chủ?
 • Không gian nhìn từ trong ngôi nhà như nào?
 • Thời gian bảo dưỡng cảnh quan sân vườn đẹp?

Một bản thiết kế cần đáp ứng đủ những tiêu chí nào? Sau đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu với kế hoạch của mình:Thực vật được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cảnh quan sân vườn. Và chúng cũng được xem là yếu tố dễ kết hợp nhất trong xác định vẻ đẹp mới cho toàn ngôi nhà.

Quyết định hình dạng của từng khu vực trong sân vườn. Giường với các đường lối đi cần sạch sẽ, gọn gàng. Đường cong trong vườn thiết kế tự nhiên. Hãy nghĩ về việc đặt trồng thực vật để trang trí ngôi nhà của bạn. Chọn một vài màu phối hợp với nhau hoặc ít nhất là tránh kết hợp nhiều màu nơi có diện tích bé. 

Riêng tư

Nếu quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu, hãy xem xét việc trồng cây hoặc hàng rào làm hàng rào hoặc xây dựng hàng rào truyền thống. Phong cách khác nhau có sẵn để phù hợp với sở thích của bạn.

Độ cao

Nếu bất động sản của bạn có một ngọn đồi, trồng trên dốc là một khả năng, hoặc bạn có thể sử dụng các bức tường nhỏ ở nhiều cấp độ khác nhau để xác định các điểm quan tâm khác nhau.

Lối đi

Tiếp theo, hãy suy nghĩ về các con đường để đến các điểm quan tâm khác nhau trong kiến trúc nhà vườn. Lối đi bê tông hoặc bê tông rắn là chính thức hơn và cung cấp hướng xác định. Sỏi nghiền là một thay thế mềm hơn, và đá bước tạo cảm giác tự nhiên cho đất. Chỉ cần chắc chắn không gian chúng như một ai đó sẽ bước, và sử dụng hạ cánh sau mỗi vài viên đá để tạo cơ hội dừng lại và ngắm cảnh.

Nước

Một cách tuyệt vời để thêm sự yên tĩnh và một chút tự nhiên là thêm tính năng nước. Một cài đặt ao nhỏ trông đẹp và có thể hoàn hảo cho cây và cá. Để thêm âm thanh thư giãn và giúp che giấu tiếng ồn, hãy thử một đài phun nước. Một bức tượng hoặc đài phun nước để bàn là một lựa chọn tốt cho không gian nhỏ.

Ánh sáng

Khi cảnh quan của bạn kết hợp với nhau, hãy xem xét làm nổi bật các khu vực khác nhau bằng ánh sáng cảnh quan. Để bảo dưỡng cảnh quan sân vườn đẹp đèn chiếu sáng cho cây, lối đi, cảnh quan để qua đêm có thể theo dõi thường xuyên.

Lời kết

Trên đây Nhà Đẹp Kiến Tạo Việt đã chia sẻ một số cách bảo quản cũng như sử dụng sao cho cảnh quan sân vườn được đẹp và tốt nhất. Chúc bạn thực hiện thành công và bảo dưỡng cho tiểu cảnh sân vườn của mình luôn xanh tươi.

thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự song lập, ghép khối
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự trên đất hẹp
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn