Mẫu nhà vườn 2 tầng hình L tại Hà Nam

Ngôi biệt thự 2 tầng chữ L được xây trên nền đất cũ của mảnh đất hẹp ngang. Gia chủ muốn xây hình chũ L nhằm tạo khoảng sân chung với nhà bố mẹ cạnh đó. Đồng thời đón gió nam vào cửa chính của ngôi nhà.

Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Cường

Địa chỉ: Lý Nhân- Hà Nam

Tổng diện tích sàn: 180 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 900 triệu

Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng hình L tại Hà Nam

Nhà vườn 2 tầng hình L được thiết kế trên mảnh đất rộng 18m và sâu 40m. Ngôi nhà có kích thước dài 14m rộng 7,8m và lùi xát ra phía sau khu đất. Tạo một khoảng sân trước sâu 4m.

Khối phòng khách có chiều ngang 4,5m nhô cao lên và khối phòng ngủ bố trí ở cuối nhà. Áp xát với sảnh phụ và phòng ăn tạo lên góc L nhìn thẳng ra sân trước và cổng chính. Với cách bố trí như vậy ngôi nhà tạo được 2 khoảng sân rộng rãi để xe ô tô và làm sân vườn cảnh quan cho ngôi nhà.

Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng hình L - pc1
Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng hình L – Phối cảnh góc 1

Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà :

Diện tích tầng 1 được thiết kế rộng 78m2 với phòng khách rộng 27m2. Phòng ăn rộng 20m2 và phòng ngủ rộng 17m2. Cầu thang đặt giữa nhà, đi thẳng ra sảnh phụ của ngôi nhà. Khu vệ sinh và chỗ đặt máy giặt ở sau nhà.

Với cách bố trí mặt bằng ngôi nhà vườn theo biệt thự hình chữ L thì khoảng sân còn lại cũng hình chữ L. Hòa quyện và bám sát 2 mặt tiền chính của ngôi nhà tạo lên sự gắn kết giữa thiên nhiên và công trình nhà đẹp hình chữ L này.

Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng hình L - Tầng 1
Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng hình L – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà đẹp:

Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ và một phòng thờ. Hai phòng ngủ có diện tích 17 và 15m2 dành cho vợ chồng gia chủ và 2 con trai nhỏ. Phòng thờ kết hợp làm phòng sinh hoạt chung. Tiếp khách riêng của chủ nhà. Khu vệ sinh nhỏ bố trí ở giữa 2 phòng ngủ.

thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng chữ L
Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng chữ L

Ngôi nhà đẹp với 2 sảnh trước và bên hông nhà tạo lên 2 không gian ngồi hóng mát cho các cụ và trẻ nhỏ vui đùa vào các buổi chiều tối. Kết hợp với việc thiết kế sân vườn sẽ rất thú vị.  Phù hợp với thói quen bao đời nay của người dân Việt Nam chốn thôn quê, bình dị mà ấm áp. Kiến trúc ngôi nhà với 2 mái vuông góc và một mái sảnh nhỏ phía trước nhà tạo lên vẻ đẹp cho công trình.

Phối cảnh kiến trúc biệt thự nhà vườn 2 tầng hình chữ L

Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng hình L - pc2
Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng hình L – Phối cảnh góc 2

Đầu tiên phải kể đến phối hợp về màu sắc trong cách thiết kế. Điểm thu hút nhẹ nhàng nhưng mang đến một sắc thái hoàn toàn mới cho công trình. Vừa gần gũi với thiên nhiên, vừa mang đến sự tinh tế nhưng không kém phần sang trọng. 

Gam màu trung tính được chọn làm chủ đạo cho toàn bộ công trình. Từ phần mái đến sơn tường cho đến cách lựa chọn vật liệu trang trí ngoại thất. Đây chính là dụng ý đến từ Kiến trúc sư dựng phối cảnh. Cách phối màu tạo ra sự đồng nhất. Về thời gian, các màu này thường có tuổi đời cao, không bị lỗi thời và cũng rất hài hòa.

Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng hình L - pc3
Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng hình L – Phối cảnh góc 3

Ngôi nhà với mái dốc, màu sắc tươi sáng, chi tiết đơn giản dễ hòa hợp với cảnh quan thiên nhiên. Phần cột trước nhà được đổ cao, đi thẳng sàn tầng một lên để đỡ phần mái đua ra cho cả 2 tầng.

Toàn bộ hệ cửa trong mẫu thiết kế kiến trúc nhà vườn này đều sử dụng cửa gỗ với những khoảng kính trong suốt. Do bố trí tránh vào hướng Đông và hướng Tây nên sẽ hạn chế được ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào trong nhà. Chính vì vậy, có thể lợi dụng điều này để thiết kế cửa có ô kính. Cửa gỗ với ô kính, vừa mang đến sự sang trọng, vừa tạo ra không gian thoáng.

Chân tường nhà được ốp bao quanh bằng đá gạch thẻ giả đá chống rêu mốc. Hạn chế việc nước mưa ngấm chân tường làm bong tróc sơn, gây mất thẩm mỹ cho nhà vườn 2 tầng.

Tổng kết

Nhà chữ L, hiểu một cách đơn giản theo phong thủy có thể coi là nhà nở hậu. Một trong những loại hình rất được các chủ đầu tư ưa thích. Bởi chúng mang lại nhiều tài lộc và vận khí may mắn cho gia chủ.

Kết hợp với việc thiết kế khoa học, sẽ tạo ra được sự ấn tượng cho công trình hiện nhà vườn này.

Khách hàng có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc đã có này xin liên hệ : 0903221369.

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kts. Quốc Tuấn
0903221369

Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Nhà vườn 2 tầng hình L
Biệt thự trên đất hẹp
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Biệt thự 2 tầng hiện đại