Thiết Kế Biệt Thự Nhà Vườn 2 Tầng Tại Phúc Thọ, Hà Nội

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phúc Thọ : Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu nhà vườn được xây dựng trên khu đất 1500 m2 là nơi nghỉ cuối tuần của gia đình và bạn bè anh Việt. Trong khuân viên là ao cá, vườn rau, chuồng trại để anh tăng gia mang lại nguồn thức ăn sạch cho gia đình.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phúc Thọ - Phối cảnh 01
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phúc Thọ – Phối cảnh 01
  • Chủ nhà: Nguyễn Hồng Việt
  • Địa chỉ: Khu nhà vườn – Phúc Thọ – Hà Nội.
  • Tổng diện tích sàn: 215 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,4 tỷ

Các Góc Phối Cảnh Biệt Thự Vườn Nông Thôn 2 Tầng Tại Phúc Thọ, Hà Nội

Đây là một khu đất khá đẹp và rộng, diện tích khoảng 1500m2. Ngoài việc thiết kế kiến trúc biệt thự, chủ nhà còn yêu cầu thiết kế sân vườn và cảnh quan xung quanh sao cho phù hợp.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phúc Thọ - Phối cảnh 02
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phúc Thọ – Phối cảnh 02

Sau khi thiết kế nhà vườn 2 tầng trên diện tích 150m2, lúc này việc bố trí sắp xếp khuôn viên mới được tiến hành chi tiết. Để đặt một công trình 150m2 trong một khu đất 1500m2 là một việc hết sức đơn giản nhưng đặt như thế nào và ở vị trí nào trong khuôn viên đó để có được sự hài hòa thống nhất cũng như tiện lợi nhất cho người sự dụng thì lại là một việc khó.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phúc Thọ - Phối cảnh 03
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phúc Thọ – Phối cảnh 03

Tuy có điều kiện nhưng chủ nhà vẫn thích thú với việc trồng trọt chăn nuôi, chính vì vậy mà trong khuôn viên ấy vẫn phải có chỗ cho khu chăn nuôi gia súc gia cầm, vẫn phải có chỗ để trồng rau sạch. Từ đây, phương án đưa ra phải đáp ứng không những về mặt cảnh quan mà còn phải tính về môi trường, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng do chất thải của gia súc gia cầm gây nên.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phúc Thọ - Phối cảnh 04
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phúc Thọ – Phối cảnh 04

Trên tổng mặt bằng của khu đất, Kiến Tạo Việt nghiên cứu và tổ chức thiết kế sân vườn biệt thự như sau:

Ngôi biệt thự sẽ được đặt nửa bên ngoài khu đất, giáp với đường nhưng không quá sát đường để tạo khoảng không gian cho sân vườn quanh công trình. Một khoảng sân đường rộng được tạo ra từ các tấm bê tông ghép lại (có để khe cho cỏ mọc) chạy từ cổng tới công trình, uốn lượn tạo ra sự mềm mại cho khuôn viên xung quanh. Phía trước nhà là một hồ nước lớn có non bộ vừa tạo cảnh quan vừa tạo luồng gió mát điều hòa không khí cho ngôi nhà. Ngay phía cổng vào là đồi nhân tạo với mảng cỏ lớn kết hợp với một vài phiến đá tự nhiên tạo ra cảnh quan hòa quện với sân đường và công trình.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phúc Thọ - Phối cảnh 05
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phúc Thọ – Phối cảnh 05

Khu chăn nuôi được đặt về phía cuối khu đất và được ngăn cách với ngôi biệt thự bằng một lớp cây bóng mát tán dày làm giảm bớt mùi hôi từ khu chăn nuôi tới ngôi nhà. Vườn rau là khu vực phải được ưu tiên vì khu vực này sẽ cần sự thoáng đãng và nhiều ánh nắng nhất, chính vì thế nó sẽ được đặt chính giữa và về phía cuối khu đất.

Các cây ăn quả cũng như cây bóng mát được trồng xung quanh để tạo ra khoảng trống ở giữa dành cho vườn rau sạch. Xen lẫn các khu chức năng đó là các lối đi nhỏ xếp gạch rộng 50cm tới các khu chức năng trong toàn bộ khuôn viên vườn.

Tầng 1 : Diện tích 125m2 được thiết kế phân bổ làm các không gia sinh hoạt gồm có :  Phòng khách và phòng bếp+ăn được nằm liên thông trong 1 không gian chung rộng rãi thông thoáng, 1 phòng ngủ bố mẹ có phòng tắm+wc riêng, 1 phòng wc chung của tầng 1, khu cầu thang lên tầng 2 và không gian sảnh trước để xe.

Mặt bằng tầng 1 - Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phúc Thọ
Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phúc Thọ

Tầng 2 : Diện tích sàn sử dụng của tầng 2 nhỏ hơn so với tầng 1 và chỉ rộng 75m2. Công năng của tầng 2 được thiết kế sử dụng làm các không gian riêng tư, ngủ nghỉ, học tập dành cho con trai và con gái trong gia đình. Trong đó cụ thể sẽ gồm có :  1 phòng ngủ con trai, 1 phòng ngủ con gái, 1 phòng thờ gia tiên, 1 phòng tắm+wc chung rộng rãi, khu hành lang tiền phòng kết hợp góc học tập chung của 2 con, còn lại sẽ là 2 ban công tại 2 phòng ngủ và khu vực cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2.

Mặt bằng tầng 2 - Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phúc Thọ
Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phúc Thọ

Trong tổng thể khu đất, về cơ bản Kiến Tạo Việt đã tận áp dụng những yếu tố cơ bản nhất như: tận dụng hướng gió mát để đặt hồ nước tạo không khí mát cho ngôi nhà, kết hợp giữa cây tầm thấp và cao để tạo thành tấm chắn xanh ngăn cách giữa nhà và khu chăn nuôi để tránh mùi.

Đặt khu chăn nuôi tránh hướng gió chính thổi vào nhà nhằm hạn chế sự ô nhiễm do chất thải gia súc gia cầm gây ra tạo môi trường tốt nhất cho con người sống trong đó. Kết hợp cốt cao thấp của địa hình bằng việc đắp đồi nhân tạo tạo ra tính đa dạng về mặt không gian cũng như hài hòa cho tổng thể công trình.

⇒ Bạn có thể xem : ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ BIỆT THỰ

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Hà Đông, Hà Nội
0903.22.1369 – 0981.22.1369

Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế nhà vườn đẹp
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự tại Hải Dương
Biệt thự 2 tầng hiện đại