Cập nhật lần cuối vào 13/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Mẫu nhà phố 3 tầng 4,8x15m tại Sơn La : Mặt tiền rộng 4,8m sâu tới 15m và nằm trong khuôn viên đất 6,1x15m. Nên công trình mẫu nhà phố 3 tầng 4,8x15m tại Sơn La thực sự là một căn nhà có số đo diện tích trong mơ. Theo dạng nhà phố, nhà ống mà chúng ta thường thấy.

Và với 1 địa thế nhà giáp 3 mặt với các căn nhà ống hàng xóm. Nhưng may mắn sở hữu diện tích chiều ngang mặt tiền lên tới 6,1m. Cho nên anh Lê Đức Trọng sau khi được sự tư vấn giải pháp thiết kế của các KTS Kiến Tạo Việt đã thực sự hài lòng và bị thuyết phục với những lợi ích mà phương án này mang lại…

MẪU NHÀ PHỐ 3 TẦNG 4,8X15M TẠI SƠN LA – NP 131

Thay vì xây đủ 6,1x15m diện tích đất và chỉ có duy nhất 1 mặt thoáng nằm tại mặt tiền vì 3 mặt còn lại giáp nhà hàng xóm. Các KTS đã đưa ra phương án xây dựng trên khoảng 4,8x15m để tạo ra được 1 khoảng sân rộng 1,3m kéo dài dọc 15m chiều dài tại phía bên phải nhà.

Do đó đem đến cho công trình có thêm 1 mặt thoáng bên phải và trở thành 1 ngôi nhà 2 mặt thoáng. Dễ lấy sáng+không khí tự nhiên đi vào tất cả các không gian trong nhà chạy dọc từ đầu tới cuối.

Mẫu nhà phố 3 tầng 4,8x15m tại Sơn La - Phối cảnh 01
Mẫu nhà phố 3 tầng 4,8x15m tại Sơn La – Phối cảnh 01

Sau khi giải quyết được vấn đề về môi trường không gian sống đầy đủ ánh sáng+không khí tự nhiên. Thì tiếp tục với lợi thế 2 mặt thoáng tại mặt tiền và mặt bên cạnh nhà. Các KTS đã tận dụng điều đó để tạo ra một thiết kế kiến trúc nhà với các khối kiến trúc có tạo hình hài hòa nằm trong 1 tổng thể bố cục chắc chắn.

Phối cảnh tầng 1

Tại tầng 1 từ phía mặt tiền chính đi vào, cửa chính sẽ là dạng cửa kính không khung 2 cánh lớn và có vách kính bao quanh. Bên cạnh còn có ô thoáng lấy sáng. Bề mặt tường được ốp đá granit vân xanh ngọc nhã nhặn, nhưng không kém phần sang trọng. Đi cùng với cửa đi bằng kính không khung.

nhà phố 3 tầng tại sơn la
Thiết kế kiến trúc nhà phố 3 tầng 4,8x15m tại Sơn La – Phối cảnh 02

Phối cảnh tầng 2+3

Các tầng 2+3 được thiết kế đua sàn tạo thành 1 khối nhô lên phía trước tạo thành 1 ban công nhỏ có lan can kính lớn, tay vịn sắt sơn màu ghi xám nằm ở phía bên phải (từ ngoài nhìn vào) – còn phía bên trái thì sẽ là khoảng không gian được mở rộng diện tích dành cho phòng tại phía mặt tiền có cửa kính khung lõi thép sơn màu ghi xám đồng bộ với lan can ban công và đây là kiểu cửa sổ lùa 2 bên.

Bề mặt tường mặt tiền tầng 2+3 được xử lý ốp gạch thẻ giả đá nằm bao quanh cửa sổ. Cùng với đó là 1 viền đườn chỉ sơn ghi xám tại chạy từ đỉnh tầng 3 đi vòng sang cạnh bên trái, vòng tiếp xuống đáy tầng 2 và đi tiếp sang phía mặt bên của ngôi nhà.

Mẫu nhà phố 3 tầng 4,8x15m tại Sơn La - Phối cảnh 03
Mẫu nhà phố 3 tầng 4,8x15m tại Sơn La – Phối cảnh 03

Tạo hình kiến trúc

Tạo hình kiến trúc của phía mặt bên dọc nhà có cấu trúc đơn giản hơn với 2 khối đua ra tại tầng 2 và sàn tầng 3 ở khu vực phía cuối nhà để mở rộng diện tích phòng ngủ nhỏ của con ở tầng 2 và sân phơi tầng 3.

Bề mặt tường các tầng 1,2,3 của mặt bên được sơn nền ghi nhạt ngả xanh và có điểm nhấn chính là các đường kẻ chỉ tại chân sàn tầng 2,3 và hệ thống cửa sổ khung lõi thép sơn tối màu chạy dọc các tầng. Phía dưới tầng 1 của khu vực mặt bên sẽ có 1 cửa phụ nhỏ 2 cánh nhỏ ra vào khu vực phía cuối nhà – cùng với 1 khoảng sân ở phía cuối này có cốt cao hơn so với sân trước.

Nhìn chung, tổng thể kiến trúc tại 2 mặt của mẫu nhà phố 3 tầng 4,8x15m tại Sơn La được các KTS Kiến Tạo Việt triển khai thiết kế rất hài hòa với 1 sự chắc chắn trong cả tạo hình kiến trúc lẫn tông màu sắc chung của toàn bộ công trình nhà phố mang phong cách hiện đại này.

Thông tin dự án mẫu nhà phố 3 tầng 4,8x15m tại Sơn La

Thông tin chủ đầu tư & đặc điểm công trình

– Chủ đầu tư : Lê Đức Trọng
– Sinh năm : 1980
– Địa chỉ : Nà Sản, Mai Sơn, Sơn la
– Loại hình kiến trúc : Nhà phố1 mặt tiền
– Phong cách kiến trúc : Hiện đại
– Chiều cao : 3 tầng
– Mặt bằng xây dựng : S=4,8x15m

Thông tin Phong Thủy

 Dựa trên năm tuổi 1980, tức năm Canh Thân của gia chủ là Nam giới thì sẽ có cung mệnh thuộc cung Khôn.
– Năm sinh dương lịch: 1980
– Năm âm lịch : Canh Thân
– Ngũ hành(bản mệnh): Thạch Lựu Mộc tức gỗ cây Lựu Đá
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ
+ Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
+ Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Mặt bằng công năng mẫu nhà phố 3 tầng 4,8x15m tại Sơn La

Nhìn vào mặt bằng các bạn sẽ thấy rõ mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng này được thiết kế với 1 khoảng sân nằm phía bên phải nhà (từ ngoài nhìn vào) rộng 1,3m và kéo dài 15m từ đầu tới cuối nhà. Từ mặt tiền vào sẽ là 1 cửa chính 2 cánh lớn có 2 vách nhỏ hơn nằm bên cạnh, ngoài ra còn có thêm 1 ô thoáng vách kính ở bên cạnh cửa đi chính.

Phía mặt bên có cốt sân nửa phía cuối cao hơn cốt sân phía trước với 5 bậc thang để đi lên hiên và đi vào không gian phòng ở phía cuối nhà bằng 1 cửa phụ 2 cánh nhỏ.

Mẫu nhà đẹp 3 tầng này có thiết kế cầu thang dạng chữ U, có lòng thang rộng để hỗ trợ lấy sáng+không khí lưu thông tại khu giữa nhà theo trục dọc và cầu thang này nằm tại vị trí khu giữa nhà – qua đó tạo thành 1 khoảng không gian đệm tiền phòng dành cho 2 không gian phòng trước+sau nhà.

mặt bằng nhà phố tại sơn la
Mẫu nhà phố 3 tầng 4,8x15m tại Sơn La – Mặt bằng tầng 1+2+3

– Tầng 1

Cấu trúc công năng của tầng 1 được thiết kế với các không gian sinh hoạt chung nằm liên thông nhau và gồm có : Từ phía trước nhà đi vào sẽ là không gian phòng tiếp khách rộng 24m2, ở giữa là khu cầu thang và 1 tiểu cảnh nước với bể cá cảnh nhỏ nằm dưới gầm thang, còn phía cuối sẽ cốt sàn cao hơn so với khu vực phòng khách là 0,45m và được sử dụng làm phòng bếp+ăn, còn lại sẽ là 1 phòng tắm+wc góc trái cuối nhà ống 2 tầng.

– Tầng 2

Công năng của tầng 2 được thiết kế để sử dụng làm các không gian riêng tư, cá nhân, ngủ nghỉ của các thành viên trong gia đình và gồm có : Phòng ngủ bố mẹ rộng 24m2 có ban công phía trước, ở giữa là cầu thang, hành lang cùng 1 phòng tắm+wc chung, còn lại sẽ là phòng ngủ của con rộng 20m2 nhờ vào thiết kế đua sàn 0,5m đi ra hướng mặt bên của nhà.

– Tầng 3

Lên tới tầng 3 sẽ là tổ hợp các không gian phòng có các chức năng khác nhau và từ trước ra phía sau thì sẽ có các không gian như sau : Phía trước có 1 ban công nhỏ nằm trước không gian phòng thờ gia tiên, bên cạnh đó là phòng để đồ gia đình, tiếp đó là khu cầu thang+phòng tắm WC+góc máy giặt, phía cuối sẽ là 1 phòng ngủ ở góc trái cuối nhà dành cho khách và 1 khu sân phơi nằm góc phải phía trước mặt bên của ngôi nhà.

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com – Website : https://nhadepktv.vn

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP TẠI SƠN LA – CÔNG TY KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369

Rate this post

Tác giả

  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Biệt thự 2 tầng hiện đại