Ngôi nhà vườn này là của anh Trương Minh Thắng địa chỉ tại Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội. Anh Thắng công tác tại nhà máy láp ráp xe máy YAMAHA, ở bộ phận giám định chất lượng xe.

Là một người cẩn thận, anh đã tham khảo, nghiên cứu hơn một năm để tìm hiểu các mẫu nhà và các công ty tư vấn thiết kế kiến trúc nhà đẹp uy tín trên internet rồi sau cùng anh quyết định chọn Kiến Tạo Việt bởi lượng sản phẩm đã làm và đăng lên trang web của công ty rất đẹp, công năng hợp lý, hợp phong thủy, sử lý không gian thông minh và giá cả thiết kế cũng rất phù hợp và có phần rẻ hơn các công ty Kiến Trúc khác trên địa bàn Hà Nội.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng tại Thanh Trì

Trên khu đất rộng 155m2 có 2 mặt ngõ, anh Thắng mong muốn xây một ngôi nhà vườn 3 tầng nhỏ diện tích một sàn chỉ khoảng từ 60 đến 65m2 một sàn để tích kiệm diện tích xây dựng tối đa. Yêu cầu đặt ra là 4 phòng ngủ, phòng giúp việc, phòng khách, phòng ăn, phòng thờ và sân phơi.

Khu đất nhà anh có 2 mặt ngõ nhưng anh muốn quay nhà về mặt ngõ chính rộng 5m ở hướng giữa Tây và Tây nam để phần còn lại làm vườn và nhìn ra được cả ngõ nhỏ cạnh nhà. Tra phong thủy tuổi 1976 của anh như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1976
– Năm âm lịch : Bính Thìn
– Ngũ hành(bản mệnh): Sa trung Thổ tức Đất trong cát
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Càn Kim
– Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí)
– Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh)

KTV thấy rằng anh hợp các hướng thuộc Tây Tứ Trạch do đó nếu quay cửa cái về hướng ngõ chính thì chỉ được 50 phần trăm là tốt lên KTV tư vấn anh mở cửa nhìn về hướng giữa chính Tây và Tây Bắc là phần cung tốt của anh.

Thiết kế nhà vườn 3 tầng tại thanh trí
Thiết kế nhà vườn 3 tầng tại thanh trí – Phoi canh nha dep

Mặt bằng tầng 1 biệt thự nhà vườn 3 tầng:

Được thiết kế quay mặt tiền về hướng ngõ chính nhưng cửa chính vào nhà lại quay về hướng vườn để đón hướng tốt giữa Tây và Tây Bắc là cung sinh khí. Diện tích tầng 1 ngôi nhà đẹp được thiết kế rộng 62m2 với sảnh lớn nhìn ra sân vào bằng 2 cửa chính. Một cửa vào phòng khách rộng 17,5m2 và một cửa vào sảnh thang để đi lên tầng 2 và ra phòng ăn và phòng ngủ của mẹ chủ nhà. Phòng ăn rộng 12m2 nhìn thông ra phòng khách tạo sự thông thoáng.

Phòng ngủ nhỏ cho người già rộng 13,5m2 có 2 cửa sổ mở nhìn ra cổng và nhìn ra vườn. Gầm cầu thang được tận dụng làm một khu vệ sinh nhỏ. Bếp nấu được thiết kế đặt tại Đông Bắc chấn chung họa hại và mặt bếp nhìn về tây bắc – cung phước đức.

Mặt bằng tầng 2 biệt thự nhà vườn 3 tầng:

Được thiết kế 3 phòng ngủ trong đó có một phòng ngủ vip của anh Thắng rộng 17,5m2 và 2 phòng ngủ của 2 cháu nhỏ rộng 13,5 và 12m2. 3 phòng ngủ này dùng chung một vệ sinh được đặt tại chính Bắc chấn cung lục xát. Từ sảnh thang có lối đi ra ban công che 2 cửa vào nhà tại tầng 1 và có tác dụng chắn nắng hướng tây chiếu vào tường phòng khách.

Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà vườn:

 Được thiết kế 1 phòng thờ rộng 11m2 có lối ra sân nhỏ đót vàng mã phía trước nhà. Phía sau cầu thang là phòng ngủ người giúp việc hoặc kho để quần áo chăn màn. Đi qua khu vệ sinh là sân phơi.

Thiết kế nhà vườn 3 tầng tại thanh trí 1
Thiết kế nhà vườn 3 tầng tại thanh trí – Mặt bằng
Thiết kế nhà vườn 3 tầng tại thanh trí 2
Thiết kế nhà vườn 3 tầng tại thanh trí – Phoi canh nha dep 1
Thiết kế nhà vườn 3 tầng tại thanh trí 3
Thiết kế nhà vườn 2 tầng tại thanh trí – Phoi canh nha dep 2
Thiết kế nhà vườn 3 tầng tại thanh trí 4
Thiết kế nhà vườn 3 tầng tại thanh trí – Phoi canh nha dep 3

Bạn Nên Xem >>> Tổng hợp 34 Mẫu Bản vẽ thiết kế biệt thự 2- 3 tầng đẹp theo xu hường mới nhất 2018

Bạn có thể xem: ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ, NHÀ ỐNG, NHÀ PHỐ, NHÀ VƯỜN VÀ NỘI THẤT NĂM 2018 – CÔNG TY KIẾN TẠO VIỆT

Ngôi nhà vườn đẹp mang phong cách kiến trúc cách tân với mái dốc và các lóp mái chồng nhau tạo lên vẻ đẹp của công trình. Phía trước ngôi nhà có một ban công nhỏ và được che bởi mái sảnh có vòm uốn cong tạo sự mềm mại cho công trình cùng 2 cột tròn đơc mái từ ban công.

Phía mái sân phơi tầng 3 cũng được lặp lại bằng một cung tròn tạo sự thống nhất kiến trúc trong công trình nhà vườn này. ngôi nhà nhìn mềm mại và đẹp nhẹ nhàng theo phong cách kiến trúc nam bộ.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kts.Quốc Tuấn
0903221369

Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự tại Thanh Hóa
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế nhà vườn đẹp
Biệt thự 3 tầng phong cách
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
thiết kế biệt thự 2 tầng