Cập nhật lần cuối vào 12/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Mẫu biệt thự đẹp hiện đại 3 tầng tại Thanh Oai

Mẫu thiết kế biệt thự này được thiết kế dành cho gia đình anh Vũ Hoàng Long sinh năm 1985 tại Thanh Oai, Hà Nội. Là một người trẻ tuổi làm nghề hàn sắt và nhôm kính ở nhà nhưng anh rất hiểu biết so với bạn bè cùng trang lứa tại quê lên sau 7 năm làm nghề và tích góp anh đã để dành được gần 2 tỷ để xây nhà biệt thự.

Trên mảnh đất rộng 12m và sâu 14m bố mẹ cho giáp đường đê anh Long mong muốn xây nhà biệt thự hiện đại cao 3 tầng, phong cách trẻ trung, lạ mắt. Khi đưa vấn đề thuê thiết kế biệt thự ra bàn bạc trong gia đình anh gặp nhiều luồng ý kiến của bố mẹ, họ hàng cho là không cần thiết và đã có các cuộc cãi vã nhưng anh vẫn quyết tìm đến Kiến Tạo Việt nhờ thiết kế nhà cho anh. Sau khi khảo xát khu đất, đo hướng đất, lấy thông tin về tuổi mọi người trong nhà và nhu cầu sử dụng KTV thiết kế biệt thự như sau:

Biệt thư hiện đại tại Thanh Oai
Phối cảnh – Biệt thư hiện đại tại Thanh Oai

– Năm sinh dương lịch: 1985
– Năm âm lịch : Ất Sửu
– Ngũ hành(bản mệnh): Hải trung Kim tức Vàng dưới biển
– Quẻ mện (trạch mệnh): Càn Kim
– Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí)
– Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh)

Tầng 1 mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng

Khu đất nhận hướng Đông Nam là hướng chính, giáp đường đê. Theo bát trạch thì hướng này không hợp với chủ nhà 1985 do đó KTV mở thêm một cửa nữa quay về hướng Tây Nam để đón hướng hợp với chủ nhà. Trên diện tích đất 168m2 KTV thiết kế nhà khoảng 92 m2 còn lại để sân vườn phía trước và sân vườn bên mé Tây Nam vào nhà.

Khi đó cửa đi chính đằng Đông Nam ( không hợp tuổi ) chỉ mang tính chất là cửa phụ mở khi nhà có việc còn lại cả nhà đi theo cửa Tây Nam hợp tuổi mà cũng tránh được hứng bụi từ đường trên đê thổi vào nhà. Hai cửa đều vào không gian phòng khách rộng 36m2 theo yêu cầu của chủ nhà vì anh là con trưởng. Do sảnh bên Tây Nam đón nắng buổi chiều lên KTV thiết kế mảng tường che kết hợp mái sảnh lớn cùng hệ thống cây xanh che nắng cho sảnh đi chính này.

Phía sau phòng khách là phòng ăn rộng 24m2, trong phòng ăn bố trí hệ hộp gỗ lớn làm phản ngủ trưa ( thói quen ở quê là ngủ phản gỗ tại tầng 1 ). Cạnh cầu phòng ăn là cầu thang lên tầng 2. Cuối nhà là khu bếp rộng 10m2 với vị trí bếp đặt tại chính Bắc chấn cung Lục Xát và mặt bếp nhìn về Tây Nam – cung Phước Đức. Một vệ sinh nhỏ cho khách đặt tại gầm cầu thang với vị trí xí đặt trong cung chính Bắc – chấn cung Lục Xát.

Tầng 2 ngôi biệt thự đẹp 3 tầng

Bố trí 2 phòng ngủ cho vợ chồng anh Long và 2 con trai của anh Long. Phòng ngủ của anh Long vị trí giường quay về Đông Bắc – cung thiên Y theo tuổi 1985. Phòng ngủ này rộng 24m2 có một ban công chạy xung quanh phòng che nắng hướng Tây cho phòng đỡ bị nóng.  Phòng ngủ 2 cậu con trai 5 tuổi cà 9 tuổi bố trí phía sau nhà biệt thự rộng 30m2 bố trí 2 giường ngủ và 2 bàn học. Khu vệ sinh được đặt tại chính Đông chấn cung Ngũ Quỉ giáp ngay phòng ngủ của chủ nhà.

Biệt thư hiện đại tại Thanh Oai 1
Mặt bằng – Biệt thư đẹp hiện đại tại Thanh Oai

Tầng 3 ngôi biệt thự đẹp

Bố trí một phòng ngủ cho cô con gái 14 tuổi rộng 21m2 và một khu sinh hoạt chung có thể bố trí làm chỗ ngủ cho khách. Phòng thờ diện tích 12m2 đặt tại chính Tây và mặt ban thờ nhìn về Tây Nam – cung Phước Đức. Khu vệ sinh nhỏ rộng 6m2 bố trí máy giặt có lối đi ra sân phơi nhỏ.

Biệt thư hiện đại tại Thanh Oai 2
Phối cảnh 1 – Biệt thư hiện đại tại Thanh Oai
Biệt thư hiện đại tại Thanh Oai 3
Phối cảnh 2 – Biệt thư hiện đại tại Thanh Oai
Biệt thư hiện đại tại Thanh Oai 4
Phối cảnh 3 – Biệt thư hiện đại tại Thanh Oai

Kiến trúc biệt thự 3 tầng mang phong cách hiện đại, cá tính và có khả năng chống nóng hướng tây tốt cho các phòng trong nhà. Công năng ngôi nhà gon gàng, diện tích dành cho giao thông rất ít do đó các phòng đều được rộng tối đa khác hẳn các ngôi nhà dân tự xây xung quanh rất lắt nhắt, bí bách và thiếu sáng tạo. Sau khi có bản thiết kế bố mẹ và họ hàng anh Long xem công năng và hình thức thì thay đổi hẳn quan điểm và hết lòng giúp đỡ anh Long xây dựng căn biệt thự hiện đại 3 tầng này.

…………………   THIẾT KẾ BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI TẠI THANH OAI HN CAO 3 TẦNG   …………………

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Fanpage : #Congtykientaoviet hoặc Email: cskh.kientaoviet@gmail.com – Website: https://nhadepktv.vn/
CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
0903.22.1369 – 0981.22.1369
0247.302.1369

Rate this post

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự tại Hải Dương
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
thiết kế lâu đài
Biệt thự trên đất hẹp