Cập nhật lần cuối vào 12/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng – BT 67

Mẫu thiết kế biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng : Kiến Tạo Việt giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này đang làm mưa làm gió trong thời gian qua. Vậy hãy cùng khám phá xem nó có điểm gì thu hút đến vậy nhé.

Bản vẽ thiết kế mẫu biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng kiểu cách tân

Chủ đầu tư công trình biệt thự 85m2 Bắc Ninh là anh Nguyễn Văn Quyết sống tại Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh. Anh Quốc là một chủ đầu tư khá khó tính bởi anh yêu cầu không gian sống của mình phải thật hoàn hảo; Nó phải đẹp về thẩm mỹ và công năng khoa học đảm bảo nhất cho gia đình. Tìm hiểu rất nhiều nơi anh đã  quyết định thuê KTV thiết kế biệt thự cho mình. 

Phối cảnh 1 - Thiết kế biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng
Phối cảnh 1 – Thiết kế biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng

Nhằm đáp ứng theo yêu cầu của chủ đầu tư, KTV sẽ thiết kế và bố trí công năng đảm bảo phong thủy. Với tuổi 1969 của anh Quyết, chúng tôi sẽ đưa ra phân tích sơ bộ hướng tốt hướng xấu hợp mệnh để gia chủ dễ hình dung hơn.

– Năm sinh dương lịch: 1969

– Năm âm lịch : Kỷ Dậu

– Ngũ hành(bản mệnh): Đại Trạch Thổ tức Đất Nền Nhà

– Quẻ mệnh (Trạch Mệnh): Tốn Mộc

– Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây  (Lục Sát)

Trong phương án bố trí mặt bằng mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng 85m2 này phải đảm bảo 5 tiêu chí sau:

  • Hướng cửa chính phải đặt trong cung tốt, nhìn về hướng tốt.
  • Hướng bếp phải đặt ở cung sấu và mặt bếp nhìn về hướng tốt.
  • Vị trí xí bệt phải nằm trong cung sấu.
  • Vị trí giường ngủ chủ nhà phải được đặt trong cung tốt.
  • Vị trí ban thờ nằm trong cung xấu và nhìn về cung tốt.

Ta thấy rằng hướng cửa chính của chủ nhà khó có thể nhìn về hướng tốt được bởi nếu xoay của thì mặt tiền nhà nhìn sẽ lệch và không đep mắt. KTV thống nhất với chủ nhà vẫn quay cửa chính nhìn về tây bắc và nhờ thầy về cúng giải hướng. Bốn yếu tố còn lại KTV bố trí chuẩn phong thủy cho chủ nhà để kéo lại hướng cửa. Cách bố trí mặt bằng như sau:

Tầng 1 biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng

Khu đất dài 12,9m vả rộng 9,93m lên KTV xây nhà trên diện tích đất khoảng 85m2 với chiều rộng khoảng 9,3m và sâu khoảng 9,8 m để lại sân trước rộng khoảng 18m2. Mặt trước nhà chia làm 2 khối, bên trái là sảnh chính mở cửa chính tại cung chính Bắc – cung sinh khí. Từ sảnh vào là phòng khách rộng 42m2 đáp ứng yêu cầu của anh là phòng khách phải thật rộng để anh họp họ và tổ chức cúng giỗ. Khối bên phải nhà là khu phụ để xe máy và để thực phẩm tạm bởi nhà anh có một xưởng sản xuất bún cung cấp các chợ và khu công nghiệp quanh xã. Đi qua khu phụ là cầu thang lên tầng 2 và có một khu vệ sinh nhỏ trong gầm cầu thang dành cho khách, vị trí đặt xí tại Tây Bắc – chấn cung Họa Hại. Phía cuối nhà là phòng ăn và khu bếp rộng 16m2 với vị trí bếp được đặt tại Tây Nam – chấn cung Họa Hại và hướng bếp nhìn về Đông Nam – cung Phục Vị tốt cho chủ nhà. Từ phòng ăn có một lối nhỏ đi ra khe sau nhà làm nơi gia công thức ăn sống.

Tầng 2 biệt thự 85m2 Bắc Ninh

Khu vực tầng 2 của căn nhà biệt thự 3 tầng đẹp này được các KTS tính toán chia làm 3 phòng ngủ với diện tích lần lượt là 19m2, 17m2, 13,5m2 dành cho vợ chồng anh Hiện và 1 con trai và một con gái đã lớn của anh chị. Phòng ngủ của anh Hiện rộng 19m2 nằm trong cung tốt là chính Đông – cung Phước Đức. 3 phòng ngủ sử dụng chung một khu vệ sinh rộng 5m2 với vị trí xí bệt nằm tại cung Đông Bắc – chấn cung tuyệt mạng trong phòng sinh hoạt chung của gia đình.

Mặt bằng - Thiết kế nhà biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng
Mặt bằng – Thiết kế nhà biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng

Tầng 3 biệt thự 85m2 Bắc Ninh

Bố trí một phòng ngủ rộng 19m2 để dành cho cậu con trai sau này lấy vợ thì lên đó ở bởi cậu con trai cùng đông tứ trạch với bố. Trước mắt phòng ngủ đó là nơi để quần áo và đồ lặt vặt trong nhà. Phòng thờ rộng 12m2 với vị trí ban thờ đặt tại Tây Nam – chấn cung ngũ quỉ và hướng ban thờ nhìn về Đông Nam – cung phục vị tốt cho chủ nhà. Cuối cùng là phòng tập thể dục nhỏ rộng 13,5 m2. Sân thượng phía trước tầng 3 kết hợp làm sân phơi và chơi cây cảnh của chủ nhà.

Phối cảnh 2 - Thiết kế biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng
Phối cảnh 2 – Thiết kế biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng
Phối cảnh 3 - Thiết kế biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng
Phối cảnh 3 – Thiết kế biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng

Mẫu thiết kế biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng mang phong cách tân cổ điển trẻ trung và hiện đại; Phối hợp hài hòa những đường gờ phào chỉ nhẹ nhàng cùng kiến trúc mái dốc truyền thống xứng đáng công trình thiet ke nha dep  để bạn đọc tham khảo.

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com – Website : https://nhadepktv.vn

CÔNG TY THIẾT KẾ MẪU NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
090.322.1369 – 098.122.1369

Rate this post

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
thiết kế lâu đài
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên 2 tỷ
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Biệt thự trên đất hẹp
thiết kế biệt thự 2 tầng
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86