Thiết kế nhà biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng – BT 62 : Khu đất được ông bà để lại cho anh Hiện rộng khoảng 129 m2 với 2 mặng ngõ nhưng cả 2 mặt đều không hợp hướng tuổi vì vậy anh đành quay cửa ra ngõ chính và chấn hướng xấu bằng gương bát quái. Các thành phần khác như ban thờ, hướng bếp, khu vệ sinh, giường ngủ gia chủ đều được KTV sắp đặt hợp lý.

Thiết kế nhà biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng

Kiến Tạo Việt thiết kế biệt thự 85m2 Bắc Ninh cho anh Nguyễn Văn Hiện tại Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh. Anh Hiện là bí thư hợp tác xã nông nghiệp tại địa phương lên anh giao du, tiếp xúc nhiều với các tầng lớp trí thức vì vậy khi xây nhà anh chủ động liên hệ với Kiến Tạo Việt nhờ thiết kế kiến trúc cho anh ngôi biệt thự nhỏ trên đất 129m2 của ông cha để lại cho anh. Khi họp họ anh thông báo cho các cụ việc thuê thiết kế ngôi nhà biệt thự đẹp cho gia đình mình thì bị lên án mạnh mẽ bởi các cụ nghĩ chỉ cần tham khảo các nhà quanh xã là có thể xây được nhưng sau nhiều ngày suy nghĩ anh vẫn quyết định thuê KTV thiết kế biệt thự cho mình bởi quan điểm của anh là “Cái gì cũng có giá của nó”, không dưng xã hội sinh ra mấy ông kiến trúc sư làm gì cả với lại đồng tiền anh bỏ ra xây nhà là tiền mồ hôi nước mắt của cả gia đình anh lao động trong suốt 20 năm qua lên không thể để xẩy ra rủi ro được.

Thiết kế nhà biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng
Phối cảnh – Thiết kế biệt thự 85m2 tại bắc ninh

Khu đất dự định xây nhà biệt thự 3 tầng rộng 129m2 mặt trước giáp ngõ rộng 5m và mặt bên giáp ngõ rộng 2m. Hướng chính của khu đất là Tây Bắc không hợp tuổi 1969 của anh. Tra phong thủy tuổi 1969 được như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1969
– Năm âm lịch : Kỷ Dậu
– Ngũ hành(bản mệnh): Đại trạch Thổ tức Đất trên trời
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Tốn Mộc
– Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát)

Trong cách bố cục mặt bằng dành cho mẫu biệt thự đẹp này cần phải đáp ứng hài hòa 5 yếu tố sắp đặt trong nhà là:

  • – Hướng cửa chính phải đặt trong cung tốt, nhìn về hướng tốt.
  • – Hướng bếp phải đặt ở cung sấu và mặt bếp nhìn về hướng tốt.
  • – Vị trí xí bệt phải nằm trong cung sấu.
  • – Vị trí giường ngủ chủ nhà phải được đặt trong cung tốt.
  • – Vị trí ban thờ nằm trong cung sấu và nhìn về cung tốt.

Ta thấy rằng hướng cửa chính của chủ nhà khó có thể nhìn về hướng tốt được bởi nếu xoay của thì mặt tiền nhà nhìn sẽ lệch và không đep mắt. KTV thống nhất với chủ nhà vẫn quay cửa chính nhìn về tây bắc và nhờ thầy về cúng giải hướng. Bốn yếu tố còn lại KTV bố trí chuẩn phong thủy cho chủ nhà để kéo lại hướng cửa. Cách bố trí mặt bằng như sau:

Tầng 1 biệt thự 85m2 cao 3 tầng  Bắc Ninh

Khu đất dài 12,9m vả rộng 9,93m lên KTV xây nhà trên diện tích đất khoảng 85m2 với chiều rộng khoảng 9,3m và sâu khoảng 9,8 m để lại sân trước rộng khoảng 18m2. Mặt trước nhà chia làm 2 khối, bên trái là sảnh chính mở cửa chính tại cung chính Bắc – cung sinh khí. Từ sảnh vào là phòng khách rộng 42m2 đáp ứng yêu cầu của anh là phòng khách phải thật rộng để anh họp họ và tổ chức cúng giỗ. Khối bên phải nhà là khu phụ để xe máy và để thực phẩm tạm bởi nhà anh có một xưởng sản xuất bún cung cấp các chợ và khu công nghiệp quanh xã. Đi qua khu phụ là cầu thang lên tầng 2 và có một khu vệ sinh nhỏ trong gầm cầu thang dành cho khách, vị trí đặt xí tại Tây Bắc – chấn cung Họa Hại. Phía cuối nhà là phòng ăn và khu bếp rộng 16m2 với vị trí bếp được đặt tại Tây Nam – chấn cung Họa Hại và hướng bếp nhìn về Đông Nam – cung Phục Vị tốt cho chủ nhà. Từ phòng ăn có một lối nhỏ đi ra khe sau nhà làm nơi gia công thức ăn sống.

Tầng 2 biệt thự 85m2 Bắc Ninh

Khu vực tầng 2 của căn nhà biệt thự 3 tầng đẹp này được các KTS tính toán chia làm 3 phòng ngủ với diện tích lần lượt là 19m2, 17m2, 13,5m2 dành cho vợ chồng anh Hiện và 1 con trai và một con gái đã lớn của anh chị. Phòng ngủ của anh Hiện rộng 19m2 nằm trong cung tốt là chính Đông – cung Phước Đức. 3 phòng ngủ sử dụng chung một khu vệ sinh rộng 5m2 với vị trí xí bệt nằm tại cung Đông Bắc – chấn cung tuyệt mạng trong phòng sinh hoạt chung của gia đình.

Thiết kế nhà biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng 2
Mặt bằng – Thiết kế nhà biệt thự 85m2 Bắc Ninh cao 3 tầng

Tầng 3 biệt thự 85m2 Bắc Ninh

Bố trí một phòng ngủ rộng 19m2 để dành cho cậu con trai sau này lấy vợ thì lên đó ở bởi cậu con trai cùng đông tứ trạch với bố. Trước mắt phòng ngủ đó là nơi để quần áo và đồ lặt vặt trong nhà. Phòng thờ rộng 12m2 với vị trí ban thờ đặt tại Tây Nam – chấn cung ngũ quỉ và hướng ban thờ nhìn về Đông Nam – cung phục vị tốt cho chủ nhà. Cuối cùng là phòng tập thể dục nhỏ rộng 13,5 m2. Sân thượng phía trước tầng 3 kết hợp làm sân phơi và chơi cây cảnh của chủ nhà.

Thiết kế biệt thự 85m2 tại bắc ninh 3
Phối cảnh 2 – Thiết kế biệt thự 85m2 tại bắc ninh
Thiết kế biệt thự 85m2 tại bắc ninh 4
Phối cảnh 3 – Thiết kế biệt thự 85m2 tại bắc ninh
Thiết kế biệt thự 85m2 tại bắc ninh 5
Phối cảnh 4 – Thiết kế biệt thự 85m2 tại bắc ninh

Trên diện tích sàn 85m2 và cao 3 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 250 m2 thì chi phí xây dựng dự kiến khoảng 1,3 tỷ vừa với mức đầu tư của chủ nhà. Ngôi nhà đẹp kiểu biệt thự mang phong cách cách tân trẻ chung và hiện đại nhưng vẫn có nét dân tộc với mái dốc và gờ phào chỉ nhẹ nhàng tạo lên một công trình thiet ke nha dep công năng hợp lý, hợp phong thủy.

…………………   THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ 85M2 BẮC NINH CAO 3 TẦNG   …………………

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Gửi câu hỏi tư vấn vào Fanpage : #Congtykientaoviet hoặc Email : kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội

0903.22.1369 – 0981.22.1369
0247.302.1369

Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Nhà biệt thự tại Nghệ An
Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế biệt thự mái lệch
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự tại Hải Dương
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương