Hiện nay các thiết kế nhà ống được sử dụng khá nhiều. Tại những khu đô thị, những mẫu thiết kế nhà ống đẹp với nhiều kiểu dáng đẹp và sáng tạo khác nhau mọc lên ngày càng nhiều, nhà ống ngày càng trở nên phổ biến hơn. Với không gian nhỏ hẹp, làm sao để 1 ngôi nhà ống thông thoáng, tạo sự thoải mái cho người sử dụng là vấn đề mà bất kì 1 gia chủ nào cũng quan tâm. Chính vì thế khi xây dựng 1 ngôi nhà ống, cần phải xem xét thật kĩ lưỡng để cho ngôi nhà của bạn tận dụng tối đa được sự thông thoáng.

Làm sao để tạo sự thông thoáng cho không gian nhà ống

Nắm bắt được khó khăn đó, chúng tôi đưa ra cho bạn những giải pháp giúp tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà ống của bạn, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

1. Tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên bằng cách:

Sử dụng giếng trời: giếng trời là sự lựa chọn thông minh cho 1 ngôi nhà ống. Nó giúp không gian thông thoáng được xuyên suốt toàn bộ ngôi nhà, ánh sáng tự nhiên được tận dụng hợp lí, tạo luồng không khí mát mẻ, tránh được cảm giác bí bách cho ngôi nhà.

Làm sao để tạo sự thông thoáng cho không gian nhà ống
Sử dụng giếng trời để lầy ánh sáng và không khí cho nhà ống

Tận dụng ánh sáng từ cửa sổ bằng cách thiết kế cửa bằng kính cường lực giúp tận dụng nguồn ánh sáng. Cửa sổ thường dùng để tạo điểm nhìn cho ngôi nhà, không chỉ thế, cách thiết kế thông minh sẽ giúp cửa sổ tận dụng được ánh sáng mặt trời và gió trời, có thể thiết kế cửa sổ sát sàn nhà thay vì 1 phần cửa sổ ở trên cao, nhưng vẫn phải đảm bảo sự an toàn và thẩm mĩ.

Làm sao để tạo sự thông thoáng cho không gian nhà ống-2
Làm sao để tạo sự thông thoáng cho không gian nhà ống-2

Sử dụng gương để hút và phản chiếu ánh sáng: Đặt gương ở những vị trí hợp lí giúp tận dụng ánh sáng mặt trời để nó phản chiếu đến toàn bộ không gian 1 căn phòng, nhưng cũng phải hợp với phong thủy của ngôi nhà: không nên thiết kế gương phản chiếu trong phòng ngủ trước giường ngủ, không đặt gương phản chiếu lẫn nhau….

Làm sao để tạo sự thông thoáng cho không gian nhà ống-3
Làm sao để tạo sự thông thoáng cho không gian nhà ống-3

2. Tạo không gian thiên nhiên trong nhà để tạo sự thông thoáng

Thiết kế tiểu cảnh nhỏ, giúp cho ngôi nhà như được hòa mình với thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho gia chủ, cây xanh hay bể cá nhỏ còn giúp cho thẩm mĩ của ngôi nhà, vừa thêm sự sáng tạo, vừa có sự độc đáo cho thiết kế nhà đẹp của bạn.

Làm sao để tạo sự thông thoáng cho không gian nhà ống-4
Giếng trời trong nhà

Thiết kế ban công với nhiều chậu cây, hoa giúp thanh lọc không khí trong lành, đưa khí tốt vào ngôi nhà của bạn, giúp bạn có những phút giây thư giãn và thoải mái trong ngôi nhà của mình sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

Làm sao để tạo sự thông thoáng cho không gian nhà ống-5
Thiết kế ban công với cây xanh

 3. Thiết kế màu sơn hợp lí và bố trí nội thất sáng tạo, ngăn nắp.

Chọn màu sơn màu sáng giúp ngôi nhà thông thoáng, màu sơn có thể kết hợp và hòa quyện với ánh sáng mặt trời tạo ánh sáng tự nhiên giúp bừng sáng ngôi nhà của bạn, tránh cảm giác bí bách, tối tăm.

Làm sao để tạo sự thông thoáng cho không gian nhà ống--6
Hướng dẫn cách mang lại sự thông thoáng cho nhà ống-6

Bố trí nội thất và các vật dụng ngăn nắp, hợp lí giúp không gian ngôi nhà thoáng đãng, tạo cảm giác rộng rãi, nếu một kiến trúc nhà ống với diện tích khiêm tốn mà nội thất được đặt tràn lan, bừa bãi thì sẽ tạo sự bí bách, trật trội cho ngôi nhà.

tạo thông thoáng cho nhà ống
Cách tạo sự thông thoáng cho nhà ống-7

Trên đây là những giải pháp giúp tạo sự thông thoáng cho không gian nhà ống, giúp ngôi nhà của bạn vừa có tính thẩm mĩ, vừa tạo sự thoải mái. Để có được những thiết kế hợp lí nhất cho ngôi nhà của bạn hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự tư vấn tốt nhất. Thân ái!!!

Link tham khảo thêm => NHÀ ỐNG 3 TẦNG – BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 3 TẦNG ĐẸP

                                                                     Ngọc Anh         

Thiết kế biệt thự mái lệch
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Biệt thự tại Hải Dương
Biệt thự trên đất hẹp
Xay dung nha biet thu tron goi
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Nhà vườn 2 tầng hình L