Cải tạo nhà ống 3 tầng tại Phố Cổ

Kiến Tạo Việt xin gửi đến quý độc giả công trình cải tạo nhà ống 3 tầng tại Phố Cổ do công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa thực hiện. Ngôi nhà ống 3 tầng cũ kĩ ẩm thấp như được lột xác thành một ngôi nhà hiện đại tràn ngập gió và ánh sáng cùng với những cây xanh tràn ngập sức sống. Mang đến một không gian sống tuyệt vời cho một ngôi nhà nhỏ hẹp chỉ với 2,8m chiều ngang giữa lòng thủ đô Hà Nội

Cải tạo nhà ống 3 tầng tại Phố Cổ

Thực trạng ngôi nhà ống 3 tầng trên phố cổ trước khi được cải tạo

Phố Cổ không chỉ nổi tiếng là con phố buôn bán sầm uất nhất Hà Nội chỉ với những cửa hàng nhỏ hẹp, sơ sài nhưng tốc độ luân chuyển hàng hóa tại con phố này thì diễn ra một cách chóng mặt. Đây là nơi thượng vàng hạ cám, ri rỉ rì ri cái gì bạn cũng có thể mua được tại con phố này. Mà nơi đây còn là một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng trăm lượt khách du lịch mỗi ngày.

Cải tạo nhà ống 3 tầng tại Phố Cổ1

Hầu hết những ngôi nhà tại đây đều là những ngôi nhà ống nhỏ hẹp với mặt tiền chưa đến 3m trải qua rất nhiều thập niên chưa được cải tạo hay nâng cấp gì cả. Với lối kiến trúc cổ điển cũ kĩ, nhà cửa thì san sát nhau nên không gian sinh hoạt trong các ngôi nhà ở đây khá tệ. Thiếu ánh sáng, thiếu gió, thiếu sự liên hệ giữa thiên nhiên và ngôi nhà của anh Trần Minh cũng không ngoại lệ. Ngôi nhà ống 2,8x33m của anh đã xuống cấp nặng lên anh quyết định cải tạo nó với mong muốn sau khi cải tạo ngôi nhà sẽ có một không gian sống lý tưởng cho các thành viên trong gia đình

Cải tạo nhà ống 3 tầng tại Phố Cổ2

Ngôi nhà ống 3 tầng sau khi cải tạo

Diện tích khu đất 85m2 và có hạn chế là lồi lõm mặt tiền 2,8m những nhiều gọc chiều ngang của ngôi nhà chỉ có 2,5m. Với lợi thế ngôi nhà có chiều sâu 33m nên đội ngũ kts lấy chính lợi thế này để làm điểm nhấn cho kiến trúc của ngôi nhà phố cổ này

Cải tạo nhà ống 3 tầng tại Phố Cổ3

Tầng 1 sẽ được dùng làm không gian kinh doanh một là cho thuê 2 là gia đình sẽ tự kinh doanh. Chính vì vậy thay vì để cầu thang ở giữa nhà như ngày xưa thì nay nó được chuyển vào góc trong cùng của ngôi nhà làm cho tầng một trở nên thoáng cũng như mở rộng diện tích kinh doanh.

Cải tạo nhà ống 3 tầng tại Phố Cổ4

 Không gian sinh hoạt của gia chủ ở phía trên tầng với lối đi lên là cầu thang bộ và thang máy được bố trí phía cuối nhà để mở rộng diện tích cho thuê và khi lên tầng 2, gia chủ sẽ cảm nhận được chiều sâu của không gian phòng khách với view nhìn thẳng ra khu vườn nhỏ. Lên tầng 3, lại là một view nhìn khác ra vườn qua không gian phòng ăn của gia đình.

Cải tạo nhà ống 3 tầng tại Phố Cổ5

Do thiết kế các không gian giao thông chính trong nhà cùng với việc tận dụng tối đa các view nhìn nên gia chủ sẽ cảm thấy không gian rộng rãi chứ không hề dài và hẹp. Hơn nữa, các vườn nhỏ thiết kế thẳng đứng là điểm cuối của view nhìn cũng tạo không gian xanh cho ngôi nhà đẹp và không gian sinh hoạt luôn có ánh sáng tự nhiên.

Cải tạo nhà ống 3 tầng tại Phố Cổ6

Để giảm thiểu tải trọng lên hệ thống kết cấu cũ, cầu thang thép đã được thay thế cầu thang bê tông cốt thép nhằm giúp không gian dưới cầu thang cũng có ánh sáng chiếu vào. Hành lang kính kết nối các phòng phía trước và các phòng sau nhà làm nhẹ khung kết cấu và mang ánh sáng cho phòng khách ở tầng 2 và phòng ăn ở tầng 3.

Cải tạo nhà ống 3 tầng tại Phố Cổ7

Giếng trời ở giữa hệ thống cầu thang bộ và hệ thống thang máy giúp đem lại ánh sáng và thông gió cho các phòng trong nhà. Cây xanh được trồng ngoài mặt tiền và trên mái nhà làm dịu nhẹ cái nóng gay gắt mùa hè và giúp gia chủ tận hưởng không gian với thiên nhiên cây cối.

Cải tạo nhà ống 3 tầng tại Phố Cổ8

Cuối vườn sẽ được bao bọc bằng các lam ngang bằng bê tông để tăng tính kiên cố cho ngôi nhà cũng như đảm bảo chủ nhà có không gian riêng tư. Vào những ngày nắng đẹp những tia nắng xuyên qua những tấm lan ngang lọt qua kẽ lá để vào ngôi nhà tạo nên một không gian nhà đẹp tuyệt vời giữa lòng khu phố cổ ngột ngạt tại Hà Nội

Nguồn: kienviet.net

Biệt thự trên đất hẹp
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế nhà vườn đẹp
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Biệt thự 2 tầng hiện đại