Thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng  4×6,8m

Câu hỏi : Xin chào các KTS của công ty Kiến Tạo Việt – Tôi tên là Vương Thanh Tân ở Nghệ An, hiện tại tôi có 1 mảnh đất diện tích 4m x 6,8m , mặt tiền hướng ra ngõ rộng 4m. Gia đình tôi hiện tại có 2 vợ chồng và 1 con trai 10 tuổi.

Vì nhu cầu sử dụng cần có những không gian thiết yếu để đáp ứng sinh hoạt cho gia đình , cho nên chúng tôi quyết định phá căn nhà 2 tầng cũ đi để xây 1 căn nhà ống 3 tầng với các không gian sử dụng sau: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ có vệ sinh riêng, 1 phòng thờ và sân phơi. Rất mong sự tư vấn giúp đỡ của các bạn để tôi có thể tham khảo cho thiết kế kiến trúcngôi nhà của mình. Xin cám ơn !

Trả lời : Xin chào anh Tân, chúng tôi rất vui khi nhận được yêu cầu giúp đỡ tư vấn phương án nhà ống 3 tầng dành cho công trình nhà anh.

– Trước tiên, với diện tích mặt bằng mảnh đất là 4×6,8m là 1 diện tích tương đối nhỏ về chiều sâu của công trình. Vì vậy chúng tôi xin được đưa ra phương án xây dựng nhà 3 tầng 1 tum, kết hợp thêm 1 tầng lửng để tăng thêm không gian sử dụng cũng như tiết kiệm tối ưu chi phí xây dựng công trình kiến trúc nhà ống 3 tầng đẹp.

Tầng 1 : Gồm có các không gian sau : Không gian để xe, không gian bếp+ăn, 1 phòng vệ sinh, cầu thang.

– Với diện tích của công trình nhà ống 3 tầng 4×6,8m tương đối nhỏ cho nên cần phải tính toán hợp lý để tối ưu những không gian sử dụng cần thiết với diện tích phù hợp. Trước tiên cửa ra vào sẽ được thiết kế là cửa gập 4 cánh để có thể mở rộng lối đi cũng như tiết kiệm diện tích đóng mở của cửa. Tiếp đến là không gian để xe với diện tích đủ dùng dành cho 2 xe máy. Phòng bếp ăn được phân chia không gian với khu vực để xe qua 1 bar nhỏ , tạo sự thông thoáng cho tầng 1. Cầu thang được bố trí cuối nhà đẻ phù hợp với diện tích nhà cũng như giao thông của tầng 1, đối diện cầu thang là 1 phòng vệ sinh nhỏ sử dụng cho tầng 1 và tầng lửng phòng khách.

Tầng lửng : Đây là 1 phương án phù hợp mở rộng không gian sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí xây dựng của công trình. Toàn bộ tầng lửng được sử dụng làm phòng khách , có 1 bar nhỏ và 1 tủ rượu nhỏ, sử dụng vách kính bảo vệ nhìn xuống tầng 1.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng 4x6,8m. Cách bố trí công năng nhà ống 3 tầng 4x6,8m
Thiết kế kiến trúc mặt bằng nhà ống 3 tầng 4×6,8m

Tầng 2+3: Đây là 2 tầng được sử dụng làm phòng ngủ cho thành viên trong gia đình. Mỗi tầng có diện tích phòng ngủ là 20m2, có hướng cửa sổ rộng nhìn ra mặt đường – cửa sổ lùa 2 cánh được sử dụng chất liệu kính khổ rộng giúp cho ánh sáng và không khí được lưu thông trong phòng tốt hơn, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Mỗi tầng có 1 phòng vệ sinh riêng có diện tích đảm bảo sử dụng tốt cho người dùng.

Tầng tum : Tầng tum được thiết kế gồm có phòng thờ , khu vực để máy giặt, và sân thượng dùng để phơi đồ. Phòng thờ có diện tích 6m2, có hướng cửa sổ rộng hướng ra mặt tiền của nhà, phù hợp với phong thủy và hướng đặt bàn thờ thông thoáng.

Chúc bạn có được 1 căn nhà đẹp ưng ý với phương án tư vấn chúng tôi đưa ra ở trên.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Nhà vườn 2 tầng hình L
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự trên đất hẹp
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương