Tư vấn thiết kế nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 3,6×14,3m

Câu hỏi : Đất nhà tôi có mặt tiền rộng 3,6m dài 14,3m , 1 mặt tiền hướng phố chính và 2 mặt bên giáp nhà 3 tầng, phía sau là đất trống của công ty giầy da. Gia đình tôi có 4 thành viên (2 vợ chồng và 2 con trai) và cũng ko có nhu cầu kinh doanh buôn bán ở tầng 1, mà chỉ sử dụng để ở. Vì vậy theo nhu cầu hiện tại của gia đình mình, thì tôi có dự định xây 1 căn nhà ống 3 tầng với các phòng như : Phòng khách, phòng bếp+ăn, phòng thờ tổ tiên, 3 phòng ngủ, 3 phòng vệ sinh tại mỗi tầng và sân phơi đồ. Nhờ các KTS tư vấn thiết kế kiến trúc giúp tôi, nên xem xây như thế nào cho hợp lý và thông thoáng – xin cám ơn !

Trả lời : Xin chào bạn, sau khi xem xét toàn bộ thông tin về mảnh đất và các nhu cầu về không gian sinh hoạt dành công trình nhà đẹp mà bạn mong muốn – Các KTS của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi đã lên phương án thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà ống 3 tầng 3,6×14,3m của gia đình bạn và xin phép được trình bày theo mặt bằng kỹ thuật dưới đây.

Mặt bằng nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 3,6×14,3m

Số lượng và diện tích phòng : Sau đây là số lượng và diện tích cụ thể của các không gian có trong thiết kế kiến trúc của công trình nha dep này : Khu để xe S=7,5m2, Phòng khách S=18m2, Phòng bếp+ăn S=16m2, Phòng ngủ bố mẹ S=18m2, Phòng ngủ nhỏ 01+02 S=13m2, Phòng thờ S=6m2, Cầu thang S=4,8m2, Không gian đệm tầng 1 S=8m2, Không gian đệm tầng 2 S=10m2, WC tầng 1 S=2m2, WC tầng 2+3 S=4m2, Tiểu cảnh tầng 1 S=2m2, Tiểu cảnh tầng 2 S=4,5m2, Sân phơi đồ S=13m2.

Diện tích mặt bằng : Diện tích sàn tầng 1 S=3,6×14,3=51,48m2. Còn diện tích mặt bằng của tầng 2+3 đều được mở rộng sàn 1,2m đua ra phía trước nhà, qua đó cải thiện diện tích sử dụng cho các phòng phía ngoài của tầng 2 và tầng 3, cúa thể diện tích sàn tầng 2+3 có S=3,6×15,5=55,8m2.

Thông thủy : Với lợi thế nhà thoáng hậu, cho nên chúng tôi đã tận dụng tối đa lợi thế để bố trí thiết kế thêm các cửa thông khí, lấy sáng tại khu vực phía sau của tất cả các tầng trong thiết kế nhà đẹp này. Kết hợp cùng với các cửa đi chính, cửa đi ban công rộng rãi chiếm toàn bộ diện tích mặt tiền, được sử dụng chất liệu kính. Còn có thêm khoảng diện tích thông thủy S=0,6m2 của thang chữ U nằm giữa nhà hỗ trợ thêm – Qua đó bạn có thể thấy toàn bộ 3 phần : trước , giữa, sau của thiết kế nhà ống 3 tầng này luôn được đảm bảo tốt chất lượng ánh sáng, không khí lưu thông và tầm quan sát rộng ra cảnh quan bên ngoài. Sẽ mang đến cho gia đình bạn 1 cuộc sống trong lành, dễ chịu, tốt cho sức khỏe và đời sống tinh thần, khi mà mỗi ngày đều được hưởng thụ 1 môi trường sống hoàn hảo như vậy.

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 3 tầng 3,6x14,3m, Cách phân bổ công năng nhà ống 3 tầng 3,6x14,3m, nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 3 tầng 3,6×14,3m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 1 : Được chia làm 3 không gian chính gồm có : Khu để xe S=7,5m2, Phòng khách S=18m2, Phòng bếp+ăn S=16m2 – Và còn có 2 không gian phụ là : Cầu thang S=4,8m2 được kết hợp 1 tiểu cảnh nhỏ phía dưới gầm và 1 phòng vệ sinh chung S=2m2 phục vụ tầng 1 được xây phía cuối nhà.

Như bạn thấy trên bản vẽ mặt bằng, cửa đi chính sẽ được thiết kế cửa đi 2 lớp (1 lớp cửa cuốn tự động và 1 lớp cửa kính) có diện tích rộng chiếm toàn bộ mặt tiền, sẽ giúp cho khoảng không gian phía trước nhà là Khu để xe và Phòng khách luôn đảm bảo tốt sự thông thoáng, giàu ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và tầm quan sát tốt, mang đến cảm giác rộng rãi cho mẫu nhà đẹp 3 tầng này.
Còn khoảng không gian phía sau nhà là Phòng bếp+ăn và Phòng vệ sinh, thì được bố trí thiết kế 2 cửa sổ lấy sáng và lưu thông không khí cho mỗi phòng.

Với cách sắp xếp tính toán như vậy, toàn bộ tầng 1 được thiết kế các không gian liên thông với nhau. Được đảm bảo tốt chất lượng ánh sáng và không khí, nhờ vào hệ thống cửa nằm ở 2 đầu của công trình nhà đẹp của bạn.

Tầng 2 : Gồm 2 không gian chính là : Phòng ngủ bố mẹ S=18m2, Phòng ngủ nhỏ 01 S=13m2 – Và 4 không gian phụ là : Tiểu cảnh ban công S=4,5m2, Phòng vệ sinh chung S=4m2, Cầu thang S=4,8m2, Không gian đệm S=8m2.

Với các cửa đi ban công phía trước và cửa sổ phía sau nhà, đều được thiết kế có diện tích rộng và sử dụng chất liệu kính – Đã mang lại những không gian sống cá nhân thực sự hoàn hảo cả về diện tích sinh hoạt cho đến chất lượng không khí, ánh sáng, giúp cho sức khỏe và tinh thần của người sử dụng luôn được đảm bảo tốt nhất

Tầng 3 :  Được thiết kế gồm có các không gian còn lại là : Phòng ngủ nhỏ 02 S=13m2, Phòng thờ tổ tiên S=6m2, Phòng vệ sinh chung S=4m2, Cầu thang S=4,8m2, Không gian đệm S=10m2, Sân phơi đồ S=13m2.

Đánh giá chung : Toàn bộ cấu trúc phân bổ công năng trong thiết kế kiến trúc của công trình nhà ống 3 tầng 3,6×14,3m này đều được tính toán rất kĩ lưỡng và hợp lý. Đảm bảo diện tích sống, sinh hoạt, sử dụng của từng không gian chức năng luôn mang đến sự thuận tiện, dễ chịu. Và hơn hết là các không gian đều được ổn định chất lượng về các yếu tố ánh sáng, không khí, tầm quan sát không gian – Sẽ cho bạn 1 cuộc sống khỏe mạnh và đời sống tinh thần tốt khi sống trong 1 môi trường thân thiện, gần gũi và dễ chiu như vậy. Đây thực sự là 1 thiết kế nhà đẹp hoàn hảo, đáp ứng tốt mọi nhu cầu về không gian sống và giàu tính mỹ thuật trong kiến trúc hiện đại.

Phối cảnh kiến trúc – Nhà ống 3 tầng 3,6×14,3m

Dưới đây là 1 số phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà đẹp dành cho mẫu nhà ống 3 tầng có mặt tiền rộng từ 3-4m. Các thiết kế này đều mang phong cách hiện đại, với các đường nét, hình khối mạnh mẽ, cá tính, được sắp đặt hợp lý và còn có các gam màu hài hòa, mang nét đẹp ấn tượng với tính sang trọng nổi bật. Đây sẽ là những ý tưởng giúp bạn có thể tham khảo thêm, để sử dụng cho công trình nhà ống 3 tầng 3,6×14,3m của gia đình mình.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc mẫu nhà ống 3 tầng có mặt tiền từ 3 đến 4m, Nhà ống 3 tầng 3,6x14,3m
Phối cảnh thiết kế kiến trúc mẫu nhà ống 3 tầng có mặt tiền từ 3 đến 4m – Nhà ống 3 tầng 3,6×14,3m

Chúng tôi tin rằng, với phương án thiết kế kiến trúc dành cho nhà ống 3 tầng 4,3x7m ở trên, đây sẽ là 1 phương án hợp lý và phù hợp để giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn. Phương án này đáp ứng tốt các nhu cầu về không gian sống giàu tính mỹ thuật và đảm bảo cho đời sống tinh thần cũng như sức khỏe của gia đình bạn luôn ở trong trạng thái tốt nhất – Sẽ mang đến cho bạn  1 thiet ke nha dep ưng ý, đúng theo mong muốn của gia đình mình.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự 2 tầng khối hộp
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Mẫu nhà vườn đẹp 1 đến 2 tầng 16
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế nhà vườn đẹp
Nhà biệt thự tại Nghệ An
Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Biệt thự tại Thanh Hóa