Tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng 142m2

Yêu cầu thiết kế nhà đẹp : Chào các bạn KTS – Tôi muốn nhờ các bạn tư vấn giúp để thiết kế kiến trúc cho công trình sắp tới của gia đình. Gia đình tôi thì có 5 người (2 vợ chồng tôi và 1 con trai học đại học, 2 con gái sinh đôi đang học cấp 1) và có dự định xây 1 căn nhà trên diện tích sàn khoảng 140m2 trong lô đất 500m2 – Thiết kế theo kiểu biệt thự hiện đại cao khoảng 3 tầng.

Vì nhà tôi có mở công ty và sẽ đặt văn phòng làm việc của công ty tại đây – cho nên tôi muốn xây sao cho 2 khu vực này nằm riêng biệt về không gian, không gây ảnh hưởng, không chung đụng đường đi lối vào với nhau. Nhưng vẫn nằm chung trong tổng thể của thiết kế biệt thự và khi nhìn vào sẽ không bị tách rời nhau (kiểu như là 2 nhà riêng có 1 mặt tiền chung liền với nhau ấy). Cụ thể thì tôi sẽ cần có các không gian được chia ra cho 2 khu vực như sau:

– Bên công ty : Phòng giám đốc, Phòng làm việc nhân viên văn phòng khoảng 10 người, Phòng họp, Phòng tiếp khách hàng, Phòng ăn cho nhân viên, Phòng ngủ nhỏ tại đây để tiện cho việc nghỉ ngơi buổi trưa của tôi hoặc có thể dùng cho khách.

– Bên gia đình thì cần các không gian sinh hoạt cơ bản như : Phòng khách, Phòng bếp+ăn, 3 Phòng ngủ (1 phòng dành cho 2 vợ chồng tôi, 1 Phòng dành cho cháu lớn và 1 phòng đôi dành cho 2 con gái nhỏ sinh đôi), Các phòng tắm+wc riêng cho mỗi phòng ngủ và có thêm phòng giặt đồ+sân phơi.

Phương án thiết kế nhà đẹp : Kiến Tạo Việt rất vui khi được phục vụ yêu cầu giúp đỡ tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp mang phong cách kiến trúc biệt thự của gia đình bạn. Và với những thông tin cùng yêu cầu mà bạn nêu ra trong thư – Các KTS giàu kinh nghiệm và giàu sáng tạo chuyên sâu về thiết kế biệt thự của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi đã nhanh chóng xem xét, tìm ý cũng như lên phương án thiết kế chi tiết, kỹ càng, hợp lý. Để giúp bạn có thể hiểu kỹ càng hơn về phương án này, chúng tôi xin phép được trình bày phương án thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 142m2 dành cho công trình của gia đình bạn – qua những bản vẽ phối cảnh+mặt bằng kỹ thuật phân bổ công năng dưới đây.

Phi cnh kiến trúc biệt thự 3 tầng 142m2

Qua những thông tin bạn đã đưa ra về nhu cầu sử dụng không gian và yêu cầu phong cách kiến trúc công trình như ở trong thư yêu cầu – Chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn phối cảnh thiết kế kiến trúc phương án mẫu nhà đẹp biệt thự 3 tầng 142m2 mang phong cách hình khối hiện đại dưới đây.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế kiến trúc 01, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 142m2
Phối cảnh thiết kế kiến trúc 01 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 142m2

Công trình nhà đẹp này với số lượng 3 tầng được tạo hình bằng các khối thò thụt và kết hợp xử lý cẩn thận để tạo ra 1 bố cục tổng thể chắc chắn, khỏe mạnh về hình. Thêm vào đó, các chi tiết hỗ trợ để làm nổi bật tính năng hiện đại trong kiến trúc qua các chất liệu như kính, thép mĩ thuật, các mảng tường trơn với các màu sắc kết hợp để thúc đẩy, làm tạo ra những điểm nhấn giàu sức sống trẻ trung, năng động của ngôi nhà đẹp này. Hệ thống cửa sổ, vách ngăn, cửa đi được sử dụng chất liệu cửa kính khung thép chắc chắn bao quanh – làm nổi bật hơn nữa phong thái hiện đại, trẻ trung của căn nhà và rất phù hợp với gu thẩm mĩ kiến trúc trên thế giới hiện nay.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế kiến trúc 02, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 142m2
Phối cảnh thiết kế kiến trúc 02 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 142m2

Từ 2 góc phối cảnh thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 142m2 ở trên – bạn sẽ thấy công trình nhà có 2 lối vào chính : 1 bên vào khu vực văn phòng công ty và 1 lối vào khu vực sinh hoạt của gia đình. Cả 2 cửa ra vào đều được thiết kế rộng với cửa kính 4 cánh – tạo được sự thoáng đãng về tầm nhìn, ánh sáng, không khí và mang đến cảm giác rộng rãi hơn cho không gian sử dụng rất nhiều. Tuy với đặc tính sử dụng và không gian bên trong hoàn toàn biệt lập với nhau – nhưng khi nhìn vào công trình, bạn sẽ thấy sự khéo léo trong thiết kế của KTS khi xử lý rất tinh tế từ cách tạo hình, phối màu, kết hợp chất liệu đều rất kỹ càng. Mang đến cho công trình 1 sự liền mạch trong tổng thể, hài hòa, cân đối và đề cao được chất lượng thẩm mĩ kiến trúc của ngôi nhà đẹp biệt thự 3 tầng 142m2 này.

Mặt bằng phân bổ công năng biệt thự 3 tầng 142m2

Đặc điểm cơ bản của công trình : Như đã nói ở trên – với đặc điểm sử dụng không gian được chia làm 2 khu vực là : Không gian làm việc và Không gian sinh hoạt của gia đình. Và yêu cầu tạo sự biệt lập trong không gian, để 2 khu vực này không gây ảnh hưởng tới chức năng phục vụ của nhau – các KTS đã phân bổ bố cục mặt bằng kiến trúc tầng 1 với 2 khu vực như 2 tòa nhà ghép lại với nhau.

Bên trái sẽ là khu vực gia đình và bên phải là khu vực công ty – thiết kế của khu vực làm việc sẽ là 1 khối dạng nhà ống chạy dọc các không gian được phân bổ hợp lý tùy theo chức năng sử dụng và có 1 cầu thang đi riêng để lên tầng. Còn khu vực gia đình sẽ được thiết kế nằm lùi về phía sau khoảng 2,5m theo dạng chữ L và cũng có cầu thang lên riêng biệt để đi lên các không gian sinh hoạt của gia đình.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 142m2
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 142m2

Mt bng tng 1 (trệt) biệt thự 142m2:

Được chia ra làm 2 khu vực cụ thể như sau :

– Khu vực gia đình sẽ bao gồm có các không gian : Phòng khách, Phòng bếp, Phòng ăn, Phòng wc chung, Cầu thang lên tầng khu vực sinh hoạt gia đình.

– Khu vực làm việc công ty sẽ bao gồm các không gian : Phòng làm việc lớn dành cho nhân viên rộng khoảng 34m2 và Phòng ăn công ty.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 2, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 142m2
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 2 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 142m2

Mt bng tng 2 :

Được chia ra làm 2 khu vực cụ thể như sau :

– Khu vực gia đình sẽ bao gồm có các không gian : Phòng ngủ bố mẹ, Phòng ngủ 2 con gái sinh đôi, Phòng học, 2 phòng tắm+wc riêng cho mỗi phòng ngủ.

– Khu vực làm việc công ty sẽ bao gồm các không gian : Phòng làm việc giám đốc, Phòng tiếp khách hàng, Phòng họp, Phòng wc riêng tại phòng giám đốc và 1 phòng wc chung.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 3, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 142m2
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 3 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 142m2

Mt bng tng 3 :

Được chia ra làm 2 khu vực cụ thể như sau :

– Khu vực gia đình sẽ bao gồm có các không gian : Phòng ngủ con trai cả, Phòng tắm+wc, Phòng giặt+Sân thượng phơi đồ.

– Khu vực làm việc công ty sẽ bao gồm các không gian : Phòng nghỉ VIP công ty+Phòng tắm+wc riêng, Sân thượng.

Nhìn chung, toàn bộ công trình có cấu trúc tương đối độc lập về không gian – khi mà khu vực làm việc và khu vực sinh hoạt của gia đình được chia ra như 2 nhà riêng biệt, ít liên thông không gian và có chung đường đi giao thông, cầu thang. Cho nên sẽ rất thuật tiện cho mọi sinh hoạt, làm việc của cả 2 khu vực – dù nhìn bên ngoài thì không hề bị tách rời về kiến trúc, cả tòa nhà là 1 thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 142m2 với dáng vẻ hiện đại, cá tính khỏe khoắn, giàu sức sống. Với phương án này, chúng tôi tin rằng sẽ giúp cho bạn có được 1 ngôi nhà đẹp đúng với mong muốn để sử dụng cho sinh hoạt cũng như công việc của mình. Chúc bạn xây dựng thành công !

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế biệt thự mái lệch
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà vườn đẹp
Biệt thự tại Thanh Hóa
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Nhà biệt thự tại Nghệ An
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Thiết kế biệt thự hiện đại
Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Biệt thự 3 tầng phong cách